XỬ LÝ KHIẾU NẠI

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 11/4/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Tôi viết bài này với tư cách là một người mua hàng. Là một người làm việc lâu năm trong một ngành dịch vụ nên yêu cầu của tôi đối với người cung cấp dịch vụ khá là cao. Nói chung tôi là người khá khó tính khi mua hàng, mua dịch vụ và tôi không phải là người ham rẻ, ham đồ khuyến mãi nếu như món đồ đó không thực sự cần thiết cho tôi.

  Câu chuyện xảy ra với tôi chỉ cách đây 2 ngày. Cách thức xử lý của người bán hàng khiến tôi vô cùng hài lòng và muốn đưa lên đây cho những ai sẽ khởi nghiệp trong ngành dịch vụ tham khảo.
  Ngày Giỗ Tổ, tôi lang thang cà phê và ghé một trung tâm thương mại mua mỹ phẩm. Mỹ phẩm tôi chọn mua thuộc một thương hiệu cao cấp, kén khách vì giá khá cao. Khi tôi ngỏ ý muốn mua một chai serum dưỡng mắt, em gái bán hàng giới thiệu cho tôi loại tặng kèm theo 1 tuýp nhỏ mặt nạ, 1 tuýp nhỏ dưỡng da ban đêm và một tuýp sữa rửa mặt với giá bán như chai serum riêng lẻ. Vốn đã mua nhiều lần nên tôi không xem kỹ hàng mà mua luôn, cô bé bán hàng cũng không có động thái confirm về tem nhãn mà tôi không hề để ý.
  Tối khuya, khi bóc hộp mỹ phẩm ra để sử dụng, tôi chưng hửng khi thấy trong hộp chỉ có 3 tuýp nhỏ tặng kèm, còn cái chai serum với giá gốc 4.5 tr đồng thì không có. Tôi liền lấy điện thoại ra chụp nguyên trạng hộp mỹ phẩm và gửi cho chị chủ của nhãn hàng này, người tôi biết trên facebook nhưng không kết bạn. Trong đoạn chat, sau khi trình bày sự việc và gửi ảnh thì tôi chỉ hỏi : " Sự việc như thế này, bên chị sẽ xử lý như thế nào ? " . Khoảng 8h sáng hôm sau, chị ấy trả lời tin nhắn của tôi. Trước tiên, chị ấy xin lỗi vì đã gây phiền hà cho tôi do bị thiếu sản phẩm. Sau đó, chị đưa ra một vài nguyên nhân có thể làm nảy sinh sự việc như thế, xin số điện thoại và địa chỉ của tôi để gửi sản phẩm bị thiếu, hứa sẽ điều tra sự việc và cho nhân viên liên lạc với tôi liền. Chừng khoảng 1h sau, em cửa hàng trưởng nơi tôi mua hàng gọi cho tôi. Em xin tôi ảnh chụp lại bao nylon bên ngoài hộp mỹ phẩm. Tôi đã mang đầy đủ sản phẩm và hoá đơn theo khi đi làm nên chụp lại gửi liền cho em. Cái em muốn tìm là những cái tem dán trên bao bì. Em giải thích cho tôi lý do tại sao nhân viên của em không bóc sản phẩm ra cho khách xem vì tem của công ty em dán ngoài hộp nên em tin là hộp đã qua kiểm định. Nói chung, em muốn rà soát lại quy trình bán hàng của nhân viên em. Em hẹn với tôi sẽ gửi sản phẩm cho tôi tới tận nhà vào buổi chiều.
  Chiều cùng ngày, lại có một em gái tự xưng là người của phòng chăm sóc KH của công ty mỹ phẩm đó điện thoại cho tôi. Em gửi lời xin lỗi của công ty và hứa sẽ điều tra toàn bộ sự việc và trả lời cho tôi sau. Em cũng double check xem em cửa hàng trưởng đã liên lạc với tôi để đền sản phẩm cho tôi chưa. Tôi yêu cầu em, trong quá trình trao đổi vụ việc với công ty sản xuất về sự cố thiếu hàng này, em phải gửi toàn bộ email trao đổi cho tôi xem để tôi chắc chắn về nguồn gốc của sản phẩm.
  Chiều đi làm về, em cửa hàng trưởng đã đợi sẵn ở gần nhà tôi để gửi hàng và xin lỗi tôi một lần nữa.
  Sự việc được giải quyết rất nhanh chóng, chỉ trong một ngày. Cách giải quyết sự cố rất chuyên nghiệp, bài bản, lời lẽ trao đổi chuẩn mực, đặc biệt cả 3 người từ chị chủ, em cửa hàng trưởng, em ở phòng CSKH không ai hỏi hay nói một lời nào tỏ vẻ nghi ngờ khách hàng. Nếu họ chỉ nói một lời nghi ngờ vì hàng đã mang ra khỏi cửa hàng nguyên đai nguyên kiện thì chắc tôi đã không còn là khách hàng của họ nữa.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng