XÓM TUI TOÀN CẦU HOÁ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Bạch mã, 28/4/17.

 1. Bạch mã

  Bạch mã Thành viên

  Mới 6 giờ hơn, còn chưa kịp lăn ra khỏi giường là tùng tùng leng keng um sùm cả xóm. Thế là lòm còm bò dậy. Tính là sáng nay dậy êm ả, uống cà phê trong sự tĩnh lặng, đọc vài trang sách cho tao nhã rồi lên đường ra sân bay đi hội nhập quốc tế nhân dịp lễ. Vậy mà cũng không xong. Đúng là ba cái chuyện leng keng bên ngoài mình chả bao giờ control được…. Thôi thì chỉ còn cách là control chính bản thân mình.

  ARE YOU READY?

  Giật bắn cả người. Hỏi tui hay hỏi ai? Mà sao hỏi bằng tiếng Anh? À thì ra họ là cả một tập đoàn quốc tế chuyên ngành bán lẻ, và họ đã ùa qua xóm tui. Nghe giới thiệu tên tây tàu đủ cả. Phát biểu bằng tiếng Anh không cần dịch. Rồi kèn trống cứ thế dập ình ình vào cái mặt sáng thứ 6 của tui. Lò dò xuống cái minimart gần nhà mua sữa tươi, bên trái rần rần, đỏ tươi, bên đi mua sữa thì tối thui, lạnh ngắt. Ngày xưa họ ra đời im lìm vì xóm này là họ độc quyền, kiếm chẳng ra một cái thứ 2. Cả mấy năm trời tui cũng chăm chăm mua sắm ở đây, thích không thích gì cũng làm ngơ không nói. Cách đây 4 tháng, một em cửa hàng tiện lợi của Nhật mở gần gần đó. Bỗng nhiên thấy họ vui vẻ cởi mở hẳn ra. Ừ vậy thì tốt chớ sao. Có chút cạnh tranh thì máu rồi sẽ tìm đường chảy về quả tim nóng bỏng. Bữa nay lại thêm bạn quốc tế này đỏ lè kế bên, nhìn ánh mắt ưu tư, thái độ ỉu xìu của họ mà thấy tội.

  Vậy đó! Toàn cầu hoá có gì đâu là khó hiểu. Đó là khi anh tây, anh tàu họ vượt đại dương và làm rùm beng cái xóm của tui, doạ một phát cho người hàng xóm Việt Nam hoảng hốt. Nhưng hình như hai bàn tay lấm lem bùn đất ngày xưa ấy vẫn chỉ hoang mang níu chặt lấy nhau. Muốn thổi kèn dong trống trả lời họ ư? Phải thay đổi nhiều, nhiều lắm bạn. Thay đổi tư duy toàn cầu. Thay đổi thái độ toàn cầu. Thay đổi chiến lược và sự chuyên nghiệp toàn cầu. Xắn tay áo lên đi, nhưng chớ dừng lại ở đôi bàn tay lấm lem bùn đất…. Nhỏ rồi sẽ lớn. Nhưng lớn hay không là lớn ở tư duy!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng