worldcup 2022 đưa tin:VĐV thứ hai dương tính doping tại Olympic Bắc Kinh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mytiensuor, 19/2/22.

 1. mytiensuor

  mytiensuor Thành viên

  Vận động viên trượt tuyết băng đồng người Ukraine Valentyna Kaminska trở thành người mới nhất dương tính chất cấm tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.
  Cơ quan Kiểm tra Quốc tế (ITA), giám sát chương trình chống doping cho Olympic Bắc Kinh, xác nhận Valentyna Kaminska có kết quả xét nghiệm dương tính với hai chất kích thích nằm trong danh mục cấm của Cơ quan Chống doping Quốc tế (WADA), theo Inside The Games.

  Kaminska được lấy mẫu thử hôm 10/2 và nhận kết quả bởi phòng thí nghiệm được WADA công nhận ở Bắc Kinh hôm 16/2.

  [​IMG]
  Olympic Bac Kinh anh 1
  Kaminska phải kháng cáo để có thể thi đấu tiếp. Ảnh: AP.
  Vận động viên người Ukraine đã thi đấu nội dung nước rút nữ 10 km và 4x5 km tiếp sức tại Olympic Bắc Kinh nhưng không thể giành huy chương. Cô dự kiến xtham dự nội dung băng đồng 30 km ngày 20/2.
  xem tin https://lichworldcup2022.com/bong-da-hom-nay
  Kaminska đã tạm thời bị đình chỉ thi đấu, tập luyện hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào tại Bắc Kinh 2022 cho đến khi vấn đề được giải quyết. Nữ vận động viên 34 tuổi có quyền khiếu nại lên Bộ phận chống doping của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và yêu cầu phân tích mẫu B của cô.

  Kaminska đại diện cho Belarus tại Olympic mùa đông Sochi 2014 và Pyeongchang 2018 nhưng sau đó đã nhập quốc tịch Ukraine. Cô là vận động viên thứ hai có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm tại Bắc Kinh 2022 sau nữ vận động viên trượt tuyết người Iran Hossein Saveh Shemshaki hôm 9/2.

  Một trong những câu chuyện tâm điểm của Olympic Bắc Kinh liên quan đến vận động viên trượt băng nghệ thuật 15 tuổi Kamila Valieva của Ủy ban Olympic Nga (ROC). Cô được CAS cho phép thi đấu nội dung cá nhân nữ dù thất bại trong cuộc kiểm tra doping trước Thế vận hội.

  Mẫu thử của Valieva được lấy ngày 25/12 năm ngoái tại giải vô địch trượt băng nghệ thuật Nga. Tuy nhiên, kết quả mẫu thử của cô chỉ được công bố hôm 8/2, một ngày sau khi Valieva giúp ROC giành Huy chương vàng đồng đội nữ.

  Ủy ban Olympic Quốc tế cho biết sẽ không tổ chức lễ trao huy chương ở các nội dung nếu Valieva cán đích trong top 3 chung cuộc.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng