Vỡ mộng ảo để xây giấc mơ thật!

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 29/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Thực sự là điều mà chúng ta nên xem nó như là một tiêu chí để hiểu mình cần nên làm gì. Mình có nguồn lực nào để tận dụng. Mình có khả năng thế nào để phát triển và mình có những con người nào mà mình có thể tin tưởng khi cần đến một người (một hội đồng) là mentor(s)/advisor(s) cho mình những chỉ dẫn thực tế mà ai cũng có thể giảm thiểu được cái rủi ro phải đi "trả tiền ngu" mà học hỏi kinh nghiệm.

  Cái chu trình: "Thử nghiệm - thất bại - đút kết/học hỏi - và lập lại" - ai cũng biết, đã có nhiều người thử, hàng đóng tiền của/thời gian mất vào nó. Vậy thực ra chúng ta không có "shortcut to succeed" hay chúng ta hay "tự mãn" với cả những cái mà ai cũng cho là "thôi khó quá, không ai có thể làm được..." thì mình mặt nhiên là "không làm được".

  Về cơ bản thì chủ đề này là "Vỡ mộng ảo để xây giấc mơ thật!" - đòi hỏi bạn chuẩn bị kỹ về cái tâm lý "không có việc gì khó, chỉ sợ không chịu làm" thôi.

  *Ưu tiên hàng đầu của làm doanh nghiệp hay startup cốt vẫn là "làm thế nào để kiếm tiền?" - Đây là điều đầu tiên mà các bạn khi xác định làm startup nên nhìn nhận thực tế. Vì cơ bản bạn không thể thay đổi thế giới với cái bụng đói và ngày mơ, đêm mơ điều đó sẽ xảy ra.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng