Vạn vật đều có sứ mệnh riêng của mình cả

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lê Thanh, 3/5/17.

 1. Lê Thanh

  Lê Thanh Thành viên

  Xin chào anh chị và các bạn trong Group. Trong Group có nhiều bậc tiền bối có lẽ hơn Cường rất nhiều tuổi cho nên Cường xin phép được gọi anh chị và xưng em (tôi). Tôi có họ tên đầy đủ là: Nguyễn Hùng Cường và là một blogger trong lĩnh vực Quản trị Nhân sự. Về Quản trị Nhân sự, tôi chưa dám tự phong là chuyên gia. Do chịu khó chuyên tâm lại hay giao lưu học hỏi nên có thể biết hơn 1 số anh chị em ở điểm này điểm kia thôi chứ bảo giỏi hết thì không dám.

  Hôm nay, nhân việc vào top 2 comment và được cấp quyền quảng cáo nên tôi dùng luôn để đăng đàn tự giới thiệu bản thân. Như đã giới thiệu ở trên, tôi tham gia lĩnh vực Nhân sự từ năm 2008. Trong thời gian này, tôi từng làm giám đốc công ty chuyên về dịch vụ kháo sát, sau đó thôi và tham gia tư vấn về QTNS cùng các chuyên gia trong cộng đồng đến nay. Mọi người thường gọi tôi là kính cận / kính cẩn. Và nick của tôi là : kinhcan24.

  Nói về tôi, có lẽ chỉ là vài điều đơn giản. Đó là trong công việc tôi thích nhìn một thứ hay cái gì đó phát triển. Và tôi thích đọc sách liên quan đến quản trị , kinh doanh và các sách triết lý giúp con người có cách sống và cân bằng với môi trường. Tôi thích chơi game mang tính chiến thuật và tính đồng đội … Bên cạnh đó, tôi hay mộng mơ. Mộng mơ được là một phần của bài hát: Một rừng cây một đời người. “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai. Ai cũng một thời trẻ trai, cũng từng nghĩ về đời mình, phải đâu may nhờ rủi chịu, phải đâu trong đục cũng đành. Phải không anh? Phải không em?”

  Sau nhiều năm, đến năm 30 tuổi, tôi nhận ra được một điều thiêng liêng. Sứ mệnh của tôi đó là: trở thành cầu nối để hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp cho mọi người trong cộng đồng Nhân sự, nhất là những người mới vào nghề. Khuyến khích, tạo điều kiện để các thành viên trong cộng đồng kết nối, liên kết và tạo hội nhóm với nhau. Chia sẻ tri thức, nâng tầm vị thế nghề Nhân sự lên. Tóm gọn lại, sứ mệnh của tôi là: Quản trị tri thức cho Cộng đồng Nhân sự.

  Từ sứ mệnh, để trở thành người Quản trị tri thức cho Cộng đồng Nhân sự, tôi đã tiến hành nhiều dự án thúc đẩy tri thức cũng như gắn kết cộng đồng. Các dự án được tôi gọi chung là KC24 Group.

  Một số dự án cá nhân tôi ấp ủ trong KC24 Group:
  - Biến tri thức ẩn thành tri thức hiện:
  + Dự án xuất bản sách Blog Nhân sự
  + Dự án Viết blog Quản trị Nhân sự
  + Dự án lưu trữ các tài liệu - cộng đồng chia sẻ các tài liệu nhân sự nhằm mục đích tăng thêm thu nhập và giá trị cho các thành viên
  + Dự án Hệ thống hóa các tài liệu Nhân sự
  + Công cụ tìm kiếm dành riêng cho lĩnh vực Nhân sự (HR search tool)
  + Cộng đồng Hr blogger - cộng đồng các blogger trong lĩnh vực Nhân sự

  - Biến tri thức hiện thành tri thức ẩn:
  + Phổ biến sách và các tài liệu.
  + Tạo ra các khu vực trao đổi trên mạng
  + Hỗ trợ trả lời các vấn đề của mọi người.
  + Tổ chức các buổi offline liên kết trong cộng đồng
  + Dự án đào tạo Nhân sự

  Tôi tự hào vì đã góp 1 phần nhỏ để thúc đẩy sự phát triển chung của cộng đồng Nhân sự.

  Quay trở lại với việc vào top 2 comment của Group và tại sao tôi lại có seri bài viết CEO và QTNS? Thực ra tôi cũng đã ấp ủ trong đầu về một loạt các bài viết dành riêng cho các CEO biết về QTNS. Nhưng đúng là viết cho CEO không phải dễ. Cho đến cuối tháng 3 đầu tháng 4, tôi mới thực sự để tâm và bắt tay vào viết các bài QTNS cho Group và cũng là cho các CEO. Tôi cố gắng viết đơn giản, đưa ra đủ thuật ngữ và có tình huống, ví dụ để anh chị em dễ đọc dễ hiểu. Càng viết càng thấy đầu óc mình sáng hơn. Tôi như người họa sỹ. Cứ mỗi một bài là một bức tranh. Các bức tranh ráp lại với nhau thành 1 bức tranh lớn. Đó là lý do. Đôi khi tôi cũng thấy mình phải cố gắng nhiều khi mà các anh chị chỉ cần đăng bài là có nghìn like còn tôi phải chật vật mới qua được mức trung bình.

  Bài tự giới thiệu cũng đã dài, tôi xin được dừng phím. Dưới đây là mục lục các bài trong Seri CEO và QTNS được viết riêng cho Group Quản Trị và Khởi Nghiệp . Thân mời anh chị và các bạn trong Group cùng tham khảo. Ngoài ra, nếu chịu khó đọc các bài viết khác cũng cùng chủ đề QTNS và đặt vào trong mục lục này sẽ thấy rất ok. Ok là vì các bài viết Cường đưa ra thuật ngữ, 1 số ví dụ có thể làm được. Còn các anh chị khác thì lại đi sâu và có tình huống bổ sung cho bài viết.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678