Út Đần mở chi nhánh CHÁO của mình Trong Gr cũng đắt hàng ra phết đấy nhỉ?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 27/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Thì ra Út Đần mở chi nhánh CHÁO của mình Trong Gr cũng đắt hàng ra phết đấy nhỉ? Út Đần nhận được quá trời tin nhắn trả lời mệt xỉu luôn.

  Nhưng có nhiều điều các bạn hỏi Út Đần sẽ trả lời chung trên Gr bẵng các bài chia sẻ các bạn sẽ tự cảm nhận nó nhé. Đây là cách học nhẹ nhàng nhất dễ hiểu và nhớ lâu nhất ví dụ học về sự kiện kinh doanh trên thực tế thì có NỒI CHÁO CỦA ÚT ĐẦN. bây giờ nhắc tới út Đần các bạn sẽ nhớ sự kiện. Như vậy mỗi bài học Của Út sẽ phải là một câu chuyện rồi. Xong vụ chia sẻ này biết đâu trở thành nhà văn (MAI RÙA) thay cho cái nick ( MAI DUNG) cũng nên nhỉ. Vì các câu hỏi gần giống nhau. Và qua đó Út cũng nhận thấy nhiều bạn còn chưa xác định được mình là ai? mình đang đứng ở đâu? Mình phải làm gì? Vv ...

  Hôm nay Út Đần kể câu chuyện về ĐỊNH MỆNH, NHÂN DUYÊN VÀ LỜI NGUYỆN VỚI PHỞ.

  Qua câu chuyện này các bạn tự rút ra bài học nhé như vậy mới biết các bạn đang nghĩ như thế nào mà giải quyết tiếp các vấn đề. Đây là cách mà ông thầy người Nhật đã dạy Út, giờ út chia sẻ lại cho mọi người theo cách đó nghe.

  Nhưng trước khi chia sẻ cho Út Đần nói điều này chút xíu: - MỘT NGƯỜI CHƯA BAO GIỜ KIẾM NỔI MỘT TRĂM TRIỆU HỌ SẼ KHÔNG THỂ DẠY BẠN CÁCH KIẾM TIỀN LÀM GIÀU. MỘT NGƯỜI CHƯA KIẾM ĐƯỢC TỶ NÀO CŨNG CHẲNG THỂ DẠY BẠN LÀM TRIỆU PHÚ. MỘT NGƯỜI KHÔNG PHẢI LÀ TRIỆU PHÚ KHÔNG THỂ DẠY BẠN ĐỂ TRỞ THÀNH TỶ PHÚ.

  ÚT Đần chỉ chăm chỉ đi lượm những đồng bạc lẻ mà mọi người làm rơi vãi dưới chân cột đèn mà thôi.

  Will you come with me on a treasure hunt?
  Rain your hand!
  Đây chỉ là cách suy luận của Út Đần chứ không phải là chân lý nhé. Trong kinh doanh không có gì là chân lý cả. Nào ta bắt đầu câu chuyện. ( chuyện thật 100% )

  Sau thành công của những nồi cháo đầu tiên. Út Đần nhận ra rằng mọi người thương và thấy tội nghiệp cho Út chứ BUỔI SÁNG ÍT AI ĂN CHÁO TRỪ CÁC CHÁU NHỎ. Mọi người chẳng thể ủng hộ Đần mãi được. Lại vắt cả tay và chân suy nghĩ ? ... rồi, BÚN RIÊU CUA. Vì món này cũng toàn nguyên liệu rẻ đủ túi tiền của Đần. Vì ca bài bún riêu này mà mãi cho đến bây giờ út vẫn còn ngán ngẩm bởi hồi đó... sài triền miên.

  Rồi một ngày dì Ba bán Bánh mì.( Cái xe bánh mì phía trước nồi cháo của Út đó) rủ Út vô bệnh viện ung bướu thăm một người hàng xóm bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.

  Bệnh viện lúc đó chưa khủng khiếp như bây giờ. Nằm chung phòng với chị ấy toàn những bệnh nhân thuộc tốp ...bác sĩ chê. Có một chị ở mãi Cần Thơ, bác sĩ cho về mà nhà nghèo quá chưa mượn đủ tiền để đem lên thuê xe đưa chị về. Ở lại với chị chỉ có một đứa nhỏ chừng 9 tuổi và tự nhiên chị bảo thèm ăn phở kêu con nhỏ đi mua phở. Cháu nhỏ xách cà mên đi ra ngoài lát sau quoay về nhưng không vào phòng và cứ đứng ngoài hành lang mãi. Út bèn bước ra hỏi : - Sao con không đem phở vô để má ăn cho nóng? Tự nhiên hai hàng nước mắt cháu chảy dài xuống khuôn mặt thơ ngây. Út hỏi cháu: - Có chuyện gì với con à, nói cô nghe đi nào? Cháu mếu máo: Con không đủ tiền cô ơi, 5 ngàn 1 tô người ta không bán 3 ngàn cô ạ, con chỉ còn có bấy nhiêu thôi, con sợ má buồn.... Đến lượt Út cay xè trong hốc mắt! Phải bậm môi để mọi thứ khỏi trào ra: - Sao mình đã khổ thế này mà còn có người khốn khổ hơn mình đến lúc gần chết rồi muốn ăn tô phở mà cũng không đủ tiền mua! Trong túi út lúc ấy chỉ còn đúng 1 tờ tiền giấy màu xanh 20 ngàn( bây giờ tờ tiền này không còn lưu thông nữa). Nhưng đó cũng là số tiền duy nhất để sớm mai út ra chợ mua rau cho nồi bún riêu của mình. Chẳng lẽ bảo cháo đi mua rồi trả lại tiền thừa? Vì số tiền cũng không lớn lao gì nhưng tôi cũng chỉ còn có vậy nó là vốn cho kế sinh nhai của gia đình út vào ngày mai đấy. Cuối cùng út cũng quyết định tặng cháu toàn bộ số tiền và nghĩ cách ngày mai ra chợ năn nỉ mua thiếu rau về bán rồi trả lại. Út dặn cháu mua cho mẹ một tô phở ngon nếu mẹ muốn ăn nữa con cứ mua nhé .

  Và út cùng dì Ba ra về,đến trước cổng bệnh viện út nói với dì Ba: Sao mấy người bán phở ở đây kỳ quá 5 ngàn 1 tô người ta có 3 ngàn bán nửa tô cũng được mà,họ bệnh có ăn bao nhiêu đâu tại sao cứ phải 5 ngàn mới bán? Con mà có tiền mua nhà ở đây, con bán Phở. Giá nào cũng bán cho mấy người bệnh này!( Và lời nguyện này đã ứng nghiệm đi theo tôi suốt cả cuộc đời.) Dì ba la tôi: - Về mà lo nồi bún của mày đi không là mai chết đói ở đó nói tào lao không à. Mày có biết nhà ở đây mắc cỡ nào không?

  Và trời đã chỉ đường cho tôi đi. Ngay tối hôm đó chương trình tivi phát thời sự có mẩu tin: PHỞ VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ MỘT TRONG 12 MÓN ĂN NGON NHẤT THẾ GIỚI CÓ TÊN TRÊN BẢN ĐỒ ẨM THỰC TOÀN CẦU VÀ NHIỀU NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CHỈ BIẾT ĐẾN VIỆT NAM QUA MÓN PHỞ.( Đi kinh doanh nên quan tâm tới các nguồn tin thời sự có giá trị vì có thể nó sẽ là cơ hội cho bạn đấy. Vì ngay sau tin này Phở 24 của anh Trung Qui Ly ra đời)

  Và... Hurray! Tại sao mình lại không đi bán phở nhỉ? Phở nhiều người ăn được từ trẻ tới già ai cũng có thể là khách của hàng Phở cả. Chứ cứ cháo với bún riêu thế này tiền đâu mà trả nợ chứ? Ngay hôm sau út mang ý tưởng kinh doanh phở hỏi thầy của út. Ông hỏi lại: biết nấu phở không? Út lắc đầu: Em không biết nấu nhưng em ăn phở rất giỏi hồi làm nghệ thuật ở ngoài Hà Nội sau mỗi đêm đi diễn về tụi em toàn chui vô hàng phở. Em ăn phở nhiều đến nỗi suýt phải lòng con ông hàng phở cơ đấy. Ông cười : không sao, em không sản xuất tủ lạnh, máy lanh, máy giặt nhưng em vẫn là người bán hàng diện lạnh giỏi nhất công ty đấy thôi. Nhưng vấn đề bây giờ em không có tiền em phải tự làm tất cả đấy, chịu nổi không? Nồi cháo và bún riêu đã cho út tự tin: Em làm được. Em sẽ học nấu phở. Ổng lại cười: Muốn lấy tiền từ nghề học nấu phở nhớ là phải trở thành một chuyên gia phở đấy nhé.

  Rồi út quyết tâm đổi sản phẩm . Nhưng mà bán phở phải đầu tư thêm. Bàn ghế phải cao họ mới ngồi vì phở cao cấp hơn bún riêu hay cháo rùi a. Rồi tô chén phải thay. Cái Nồi cũng phải lớn hơn mới hầm xương được. Để có vốn Út phải gọi điện ra Hà Nội mượn tiền người thân vì ở đây Út sạt nghiệp rồi không ai dám cho út mượn nữa. Có đựợc ít tiền người thân gửi vô út làm ngay" kế hoạch kinh doanh" của mình.
  Nhưng trời ạ ngày đầu tiên út nấu mọi người bảo nó không phải là phở, làm theo lời mọi người góp ý những ngày sau họ bảo vẫn khó ăn. Út nghĩ mình phải đi học nghề thôi. Thế là Út tìm đến các quán phở ngon xin người ta chỉ họ lắc đầu: - Tướng này làm gì nổi mà học. Mất thời gian! Buồn quá, nhưng cuối cùng Út nghĩ ra được một cách học nghề" siêu đẳng" .Nhờ cách này mà út biết luôn cả cái hay của phở 24 nhé lần sau Út chia sẻ cho hành trình học nghề cười ra nước mắt của Út cho mọi người coi. Sau thời gian dài học nghề phở của út thay đổi hẳn. Rồi mọi người khen phở của út ngon, út bắt đầu đông khách. Rồi út tiết kiệm được một ít tiền nhỏ nhoi. Út lại hỏi thầy: Lúc trước thầy bảo út làm gì đó để có một ít tiền rồi thầy chỉ cho út làm cho tiền nó đẻ ra tiền mà. Bây giờ út chỉ có chừng này làm sao thầy? Ổng lại cười: ít thế này sao làm gì được. Kiếm lấy một ngân hàng nào gần nhà gửi vô và nhớ bằng cách nào đó phải quen được với người quản lí của ngân hàng đó nhé nếu không sẽ bị mất tiền đấy. Út chả hiểu gì cả. Nhưng mãi sau này út hiểu rằng thầy bắt đầu mở cánh cửa để út đi vào con đường kinh doanh bất đông sản không cần vốn chỉ có vậy út mới trả hết nợ được và mua đất cất nhà và ...tiếp tục nhiều việc khác nữa. Nếu mọi người muốn nghe chuyện ...bây giờ mới kể, út sẽ kể cho mọi người nghe vào những lần sau.
  Trở lại với lời nguyện với phở của út nhé. Sau những phi vụ kinh doanh bất động sản. Với 9 lần út chuyển nhà út giải quyết hết mọi khoản nợ cả vốn lẫn lời. Và Út ngẩng cao đầu nhìn mọi người với hành trình... đi tìm tài sản đã mất.

  Nghe tin út đi tìm mua nhà chính chị hàng xóm ở cái nơi mà út khai trương nồi cháo đã gọi bán cho út căn nhà.

  Đến coi căn nhà xong Út thấy khu này vắng quá, cũng khá xa với bệnh viện mà lại trong hẻm nữa. Khó buôn bán lắm Nhưng lúc điều tra ra Út được biết sẽ có một dự án xây dựng cơ sở 2 của bệnh viện đối diện nó. Vậy là út chấp nhận mua với giá quá đắt như mọi người nói để giành lại từ tay một bà bác sĩ lúc đó cũng đòi đặt cọc. Út chấp nhận mất thêm 3 cây vàng để có được căn nhà này vì khi đó út nghĩ đến lời nguyện ở trên. Nhưng hồi đó vắng vẻ khó bán lắm nên út phải tìm đủ mọi cách để có khách hàng trong đó có cả kế hoạch KHÁCH HÀNG SẼ TRẢ TIỀN CHO TÔI LÀM MARKETING CHO SẢN PHẨM CỦA TÔI. ÚT đã chia sẻ lần trước rồi đó. Và út có rất nhiều khách hàng. Nhưng vì lời nguyện: bán với bất cứ giá nào. Chính điều này út khó có thể chuẩn hóa nó. Và út không thể phát triển được. Út bằng lòng với sự đần của Út . Vì người giỏi không phải là người làm tất cả! Út Dần hiểu điều đó, nhưng cứ ôm lấy cái nồi phở của mình bởi út thương khách hàng của út. Thầy Chien Truong Ly bảo tại út đam mê. Có lẽ đúng. Thôi út đành làm người bán phở bình dân mãi vậy. Ai nói út khờ út chịu. Út giữ lại quán phở bình dân nhỏ bé này như giữ mãi lời đã nguyện. Và bây giờ cái sự tính toán đón đầu bệnh viện của út đã thành sự thật . Một phòng khám hiện đại nhất Đông Nam Á do nước ngoài đầu tư chuẩn bị khai trương . Đây là lí do khiến suốt 7 năm qua cái bảng giá của út không thay đổi và bây giờ út sẽ không bán phở giá cao ngất ngưởng như mọi người nói 7 năm về trước nữa.

  THỊ TRƯỜNG ĐÃ THAY ĐỔI ÚT PHẢI THAY ĐỔI THEO THỊ TRƯỜNG.

  Và út muốn thực hiện lời nguyện của mình với phở. Để trả lời cho câu mà các bạn hỏi út tại sao nhiều năm út không chịu mở rộng và cứ ôm lấy nồi phở không chịu nhả ra. Vì út yêu phở nên út ăn ngủ với nó để tìm ra cách nấu phở đơn giản nhất , ngon và lành cho sức khỏe của mọi người. Bằng cách loại rau và trái cây để không dùng phụ gia thực phẩm.
  Mong mọi người thông cảm cho cái sự đần của út. Vì lời nguyện Út phải giữ lời. Có thể Út sẽ làm gì đó để phát triển nhưng không phải ở quán phở này . Nơi đây Út mãi giữ phở bình dân coi như tấm lòng tri ân của Út với phở, với đời. Vì không có phở út chẳng có gì cả. Út muốn Phở dành cho mọi người, mọi nhà , tự chọn mọi giá và phấn đấu trở thành người bán phở giữ giá lâu nhất Việt Nam ạ
  Út chúc tất cả Gr chúng ta làm ăn phát tài nhé.
  ÚT ĐẦN.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng