TOP 5 dịch vụ VPS free (VPS miễn phí) – Bạn đã biết?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nghiaidconline, 17/2/22.

 1. nghiaidconline

  nghiaidconline Thành viên

  Dịch vụ VPS free tốt là gì?
  VPS free là dịch vụ VPS cao cấp cung cấp cho khách hàng Free Credits để dùng thử Miễn phí bản dùng thử hoặc Free Tier, trong khoảng thời gian từ 2 tháng đến 1 năm hoặc thậm chí là mãi mãi.

  Đăng ký VPS miễn phí thường sử dụng thẻ VISA debit / Mastercard, tuy nhiên cũng có những dịch vụ VPS miễn phí không cần VISA mà chỉ cần đăng ký qua email hoặc số điện thoại.

  [​IMG]
  Giới thiệu VPS free
  Mục đích của việc cung cấp VPS miễn phí là để bạn trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định sử dụng lâu dài!

  Thời gian dùng thử miễn phí có thể là 2 tháng (như Aruba Cloud) hoặc 1 năm hoặc VPS miễn phí trọn đời như các dịch vụ mạng đám mây của các công ty lớn Amazon (AWS), Microsoft Azure hoặc Google Cloud.

  Cũng lưu ý rằng bản dùng thử miễn phí VPS vẫn có các tính năng giống như VPS trả phí thông thường, mặc dù tất nhiên một số dịch vụ VPS miễn phí chỉ cung cấp cho bạn một gói với cấu hình cơ bản.

  Điều này sẽ khác hẳn với các dịch vụ Hosting Miễn phí, các gói Hosting free khá yếu và thiếu ổn định hơn, dù rằng bạn có thể dùng trọn đời!

  Top 5 dịch vụ VPS free tốt bạn cần biết
  Đầu tiên, để có thể áp dụng chương trình Free Trial của các nhà cung cấp này, bạn cần phải có một thẻ Visa/Master Card hoặc là 1 tài khoản PayPal.

  Sau khi bạn đã chuẩn bị hoàn tất, cùng chọn một trong các nhà cung cấp VPS Free dưới đây.

  Top 1: Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí
  Microsoft Azure thường xuyên có chương trình Cloud VPS dùng thử miễn phí, nhưng nó chỉ có giá trị trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, trong chương trình riêng của Visual Studio Dev Essential, họ tặng khoản tín dụng lên tới 300 đô la cho một năm của Azure Cloud VPS (25 đô la mỗi tháng).

  Thêm vào đó, còn cung cấp cho bạn hàng loạt công cụ phát triển web khác như Visual Studio, Windows R Server … và truy cập miễn phí các chương trình đào tạo trực tuyến uy tín như Pluralsight, Linux Academy, Microsoft Virtual Academy …

  Điểm thú vị của chương trình 1 năm VPS miễn phí từ Visual Studio Dev Essentials đó là sau khi bạn dùng thẻ Visa Debit để đăng ký tài khoản dùng hết thời gian thử, và sẽ không có bất cứ dịch vụ nào tự động gia hạn (Renew), do vậy bạn có thể yên tâm là thẻ của bạn sẽ không bị trừ tiền dù bạn có quên xóa Account trước thời hạn.

  [​IMG]
  Dịch vụ VPS free của Microsoft Azure
  Top 2: Amazon tặng 1 năm Cloud VPS miễn phí
  Amazon AWS Free Tier là chương trình được nhiều người sử dụng cho VPS miễn phí – CDN và dịch vụ email miễn phí

  Amazon đang tặng miễn phí 1 năm Cloud VPS thông qua chương trình Bậc miễn phí của Amazon Web Services (hay còn gọi là AWS).

  Chương trình AWS Free Tier thực tế bao gồm nhiều dịch vụ khác để phát triển Ứng dụng web, VPS, Dịch vụ Email … trên nền tảng điện toán đám mây của Amazon, bao gồm một số gói miễn phí 1 năm và một số gói miễn phí không bao giờ hết hạn.

  Giống như MS Azure, AWS cũng không tự động trừ tiền của bạn.

  Đáng dùng và hữu ích nhất là 1 năm Cloud VPS EC 2, dịch vụ CDN cao cấp CloudFront, và Email chuyên nghiệp Amazon SES. Xem chi tiết tại https://aws.amazon.com/vi/free/

  Top 3: Google Cloud Platform cho phép dùng VPS free trọn đời!
  Google là gã khổng lồ cuối cùng còn lại trong số 3 nhà cung cấp dịch vụ mạng đám mây hàng đầu thế giới. Trước đây, Google cũng đã có kế hoạch sử dụng VPS cho Credits nhưng thời gian hiệu lực ngắn, việc trừ tiền khó kiểm soát, ít người dùng.

  Nhưng kể từ khi công bố tại sự kiện Google Next vào tháng 3 năm 2017, họ đã tiến thêm một bước nữa khi quyết định cung cấp Bậc miễn phí cho 15 dịch vụ trong Google Cloud Platform, đáng chú ý nhất là vòng đời miễn phí của các gói Cloud. RAM 600 MB, ổ cứng HDD 30GB, băng thông 1GB / tháng.

  Điều tuyệt vời về các gói VPS miễn phí của Google Cloud là chúng cho phép bạn sử dụng gói VPS f1-micro trọn đời.

  Nhưng hạn chế lớn nhất là băng thông chỉ có 1GB mỗi tháng và nếu sử dụng nhiều hơn, bạn sẽ tự động bị tính phí bằng thẻ ghi nợ Visa của mình. Vì vậy, tốt nhất bạn nên theo dõi băng thông của mình thường xuyên để tránh bị mất tiền oan.

  Google cũng có chương trình tặng khoản tín dụng 300 đô la cho khách hàng mới và bạn có thể đăng ký cả hai chương trình tại liên kết sau:

  Link đăng ký VPS miễn phí của Google Cloud Platform

  Top 4: Bonus – Nhận Credits để dùng VPS free
  Không giống như kế hoạch bậc miễn phí của ba ông lớn. Các dịch vụ VPS nổi tiếng trên thế giới như Vultr, DigitalOcean, v.v. có các chương trình cung cấp tín dụng cho bất kỳ gói nào cho người dùng của bất kỳ máy chủ ảo miễn phí nào.

  Aruba Cloud cung cấp cho khách hàng mới bản dùng thử VPS miễn phí trong 2 tháng. Ngoài ra nahf cung cấp máy chủ đám mây nổi tiếng Aruba Cloud ở Châu Âu, giá VPS ở đây rất rẻ, khởi điểm chỉ từ 1 euro / 1 tháng. Đối với khách hàng mới, Google đang tặng miễn phí 2 tháng sử dụng máy chủ ảo VPS. Nhưng bạn phải đăng ký bằng thẻ Visa debit và bạn cần cung cấp số điện thoại để kích hoạt.

  [​IMG]
  Free VPS Bonus – Nhận Credits
  DigitalOcean thì cung cấp 7 tháng VPS cho khách hàng mới. Ngoài ra, DigitalOcean (DO) là nhà cung cấp VPS cao cấp nổi tiếng toàn cầu được ưa chuộng tại Việt Nam. Họ cung cấp cho khách hàng khoản tín dụng lên đến $ 35 trong 7 tháng sử dụng VPS miễn phí. Hiện tại, có hai cách để đăng ký là sử dụng Paypal và thẻ Visa debit, nếu đăng ký bằng cả hai, bạn có thể nhận được tối đa 14 tháng DO Premium VPS. So với Vultr, Linode khó hơn đối với người dùng Việt Nam. Vì vậy, trước tiên hãy đăng ký VPS miễn phí của Linode và Vultr.

  Top 5: IDC Online – miễn phí dùng thử 3 ngày đầu
  Đây là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đến với IDC, bạn sẽ được cung cấp thời gian dùng thử dịch vụ VPS từ 5-7 ngày. Ngoài ra còn có các phần thưởng khác, chẳng hạn như khi bạn đăng ký gói VPS trong vòng 6-24 tháng, bạn sẽ nhận được thêm 1-3 tháng dịch vụ miễn phí với mức chiết khấu tương ứng từ 5% đến 25% khi đăng ký. 3, 6, 12, 24 tháng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng