Top 3 Biểu Tượng Nổi Tiếng Tại Khu Thành Phố Biển Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quang Hưng, 15/2/22.

 1. Quang Hưng

  Quang Hưng Thành viên

  Biệt Thự Cho Thuê Hồ Tràm Là Lựa Chọn Để Lưu Trú Phổ Biến Tại Vũng Tàu
  Nhắc đến Vũng Tàu không thể không nhắc đến những biểu tượng nổi danh của địa danh du lịch biển này. Những địa điểm dù là người chưa bao giờ đến thăm Vũng Tàu cũng ít nhất đã nghe qua một vài lần.

  1. Tượng Chúa Kito
  1.1. Quá Trình Xây Dựng Tượng
  • 1974 là năm tượng chúa Kito được xây dựng.
  • Mặc dù được khởi công xây dựng từ năm 1972 nhưng vì sự tranh chấp đất tôn giáo nên công trình tạm ngưng trong 2 năm.
  • Địa điểm xây dựng ban đầu là ở mũi Nghinh Phong. Nhưng sau khi thảo thiện về vị trí thì công trình tượng chúa Giêsu đã được cấp phép xây dựng tại núi Tao Phùng.
  • 1975, giai đoạn 1 của quá trình thi công hoàn tất và cũng là lúc tạm ngưng hoạt động. Lý do chiến tranh nên giai đoạn tạm ngưng thi công kéo dài đến nhiều năm sau đó.
  • Năm 1992, giai đoạn 2 của công trình được bắt đầu lại.
  • Sau 2 năm tu sửa và xây dựng, tượng chúa Giêsu được hoàn tất và khánh thành vào ngày 1-12-1994. Do Giám mục Giáo phận Xuân Lộc Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật chủ trì.
  [​IMG]
  Đây là nơi được đông đảo du khách biết đến và là biểu tượng nổi bật tại Vũng Tàu.
  1.2. Tượng Chúa Kito Là Công Trình Xây Dựng Nổi Bật
  Tượng chúa Giêsu trải qua nhiều năm vẫn vững vàng trụ trên đỉnh núi cao. Trở thành điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài giáo phái. Đến nay, công trình đã nhận được nhiều sự công nhận và được xếp hạng thành tích cao.

  • Danh hiệu ‘tượng chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam’ được ghi danh bởi trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam và CTY Văn hóa Đầm Sen vào năm 2006.
  • Năm 2012, tượng chúa Kito Vũng Tàu đã được trao tặng danh hiệu kỷ lục Châu Á bởi trung tâm sách kỷ lục Việt Nam.
  1.3. Kiến Trúc Tượng
  Tượng chúa có chiều cao được xây dựng lên đến 32m, hai sảnh tay có chiều ngang 18,4m. Bên trong tượng có cầu thang hình xoắn ốc để du khách có thể đi lên ngắm cảnh. Cầu thang gồm 133 bậc nối từ bệ lên cổ. Đường lên tượng tính từ chân núi cao 500m gồm 1000 bậc thang. Bên trong tượng có đủ chỗ cho 100 khách tham quan cùng lúc.

  [​IMG]
  Du khách có thể nhìn toàn cảnh thành phố và một phần biển Đông từ trên vai tượng.
  Từ hai bên vai tượng, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu. Các địa điểm như núi Lớn, bãi Trước, bãi Sau, bãi Dâu, bãi Dứa, bãi Chí Linh và bãi Thuỷ Tiên. Các bàu như bàu Sen, bàu Trũng… Từ độ cao đó, du khách cũng có thể mở tầm nhìn xa ra một phần của Biển Đông.

  2. Bạch Dinh
  2.1. Các Cột Mốc Lịch Sử
  • Nơi đây đầu tiên là pháo đài được lệnh xây dựng bởi vua Minh Mạng. Mục đích là để canh chừng biển Cần Giờ.
  • Sau đó, chính quyền Pháp chiếm đóng và cho xây dựng dinh thự. Dinh thự được sử dụng để toàn quyền Đông Dương nghỉ mát. Tên gọi của dinh thự được đặt là Villa Blanche.
  • Dinh thự được xây dựng trong vòng 5 năm, từ năm 1898 – 1902. Các tên Bạch Dinh trở nên quen thuộc với nhiều người bởi màu trắng được sơn ngoài dinh thự.
  • Vào tháng 9 năm 1907, dinh thự được dùng để giam lỏng vua Thành Thái. Thời gian giam lỏng vua là 10 năm. Sau đó nơi đây cũng có tên gọi mới là Dinh ông Thượng.
  • Đến năm 1916, dinh thự lại được khôi phục lại chức năng là nơi nghỉ mát của toàn quyền Đông Dương.
  • Năm 1934, Vua Bảo Đại và Hoàng Hậu Nam Phương là chủ nhân tiếp theo của dinh thự.
  • Sau 1975, nơi đây được chuyển thành địa điểm du lịch của tỉnh.
  • Ngày 4-8-1992, Bộ Văn hóa Thông tin đã công nhận và đưa Bạch Dinh vào danh sách Di tích lịch sử văn hóa quốc gia.
  >>>>> Các dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp sang trọng tại Hồ Tràm

  [​IMG]
  Bạch Dinh là địa điểm trải qua nhiều thời kỳ lịch sử và gắn với các giai đoạn lịch sử quan trọng.
  2.2. Kiến Trúc Xây Dựng Bạch Dinh
  Bạch Dinh nằm trên đồi ở vị trí cao 27m so với mực nước biển. Lối vào Bạch Dinh chia làm đường. Một đường dành cho xe hơi chạy từ ngoài vào đến cửa chính và một đường đi bộ gồm 146 bậc tam cấp. Bạch Dinh cao 19m có 2 tầng cao và 1 tầng hầm. Tầng hầm dùng làm khu vực bếp, tầng trệt để tiếp khách và tầng lầu để nghỉ ngơi.

  Bạch Dinh có kiến trúc đậm phong cách kiến trúc Pháp vào cuối thế kỷ 19. Đem đến cảm giác cổ kính, kiến trúc hòa hợp với cảnh quan tự nhiên và đem đến cảm giác sang trọng. Bên trong Bạch Dinh có những cổ vật được trang trí như những món đồ nội thất. Các cổ vật phải kể đến như: cặp ngà voi châu Phi có chiều dài hơn 1m5, bộ tam đa ngũ thái Phúc-Lộc-Thọ, bộ tràng kỷ hoàng gia có niên đại thời Khải Định năm 1921, Song bình Bách điểu chầu phụng. Ngoài ra, còn có các bức tượng theo phong cách nghệ thuật Hy Lạp cổ đại.

  Bạch Dinh hiện nay được dùng làm bảo tàng trưng bày các hiện vật chủ yếu là các cổ vật có giá trị được khai quật tại Bà Rịa Vũng Tàu.

  [​IMG]
  Bạch Dinh cũng có nhiều tên gọi trong các thời kỳ nhưng cái tên ‘Bạch Dinh’ được biết đến rộng rãi.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng