TÔI ĐI HỌC.... CEO!

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Raovat, 29/4/17.

 1. Raovat

  Raovat Thành viên mới

  ------ [​IMG]<3 [​IMG]<3 [​IMG]<3 -------
  [​IMG] Nắng tháng 4 gay gắt trải dài trên mọi con phố nẻo đường Sài Thành. Kết thúc tháng 4, kết thúc chuỗi Sinh Nhật của những người Cung Bạch Dương mạnh mẽ, năng động (trong đó có mình, smile...). Mình cũng vừa hoàn thành xong 1 khóa học CEO gây dấu ấn trong đời.

  [​IMG] Nắng tháng 4, không làm nhạt bớt nhiệt huyết của những người Thầy dạy chúng mình ở lớp CEO ấy, dù “giọt mồ hôi lăn dài” trên má, trên trán, trên áo các Thầy (mình luôn thuộc nhóm ngồi 2 bàn đầu trong tổng số 200 học viên nên cảm nhận rất rõ tâm trạng của các Thầy).
  [​IMG] Nắng tháng 4, không làm nhạt bớt ngọn lửa ham học hỏi của tất cả 200 ACE chúng tôi, cả khán phòng im phăng phắc như uống từng giọt âm thanh bài giảng từ những người Thầy tận tâm!! Các thầy đến với lớp học không vì lợi nhuận, mà vì mong muốn đóng góp 1 chút(??) tri thức cho lớp đàn em, đàn cháu, những CEO khởi nghiệp tương lai của đất nước. Những trăn trở về thế hệ kế tiếp của kinh tế Việt Nam đã là động lực đưa các Thầy đến với lớp học CEO này, đương nhiên, nếu được định hướng đúng, được học những bài học thành công cũng như thất bại từ chính các Thầy và kiến thức của Thầy, chắc chắn, chúng tôi sẽ trở thành những doanh nhân tương lai tận tâm, nhiệt huyết và có lương tri như các Thầy mong muốn.
  [​IMG] Bạn có tưởng tượng được, mình được ở trong 1 tập thể, được gặp gỡ, tay bắt mặt mừng, được “thẩm thấu” những kiến thức từ các bậc tiền bối lão thành của nền kinh tế VN như chú Trần Kim Thành (bánh Kinh Đô – nay là Kido Group), chú Đỗ Long (Bitas Group), Thầy Lâm Minh Chánh (Chủ Tịch LMC), Thầy Lý Trường Chiến (Trí Tri Group), Thầy Nguyễn Hoài Thi (TGĐ Việt An Group), Thầy Lâm Bình Bảo (ProMinent Dosiertechnik Vietnam), Thầy Tạ Minh Tuấn (YUP Education), Luật Sư - Thầy Nguyễn Văn Lộc (LP Group), Thầy Lý Quí Trung (Phở 24 huyền thoại), Thầy Tuấn Hà (Vinalink Group), Thầy Trần Bằng Việt (Dong A Solutions), Thầy Hồ Minh Chính (Thanh Tân Furniture), Thầy Vương Thanh Long (L'amant Cafe, Strategy Asia), Thầy Nguyễn Tuấn Quỳnh (Saigon Books), Thầy Nguyễn Vĩnh Cường (An Hòa Group)...
  [​IMG] Sau khi học xong lớp CEO SG2, tôi trở lại cuộc sống thường nhật, với nhiều câu hỏi lẫn kiến thức mới mà suốt 7 năm sản xuất và kinh doanh TRANG SỨC, tôi chưa hề đọc được, học được qua bất cứ người thầy hay quyển sách nào..
  [​IMG] Xin cảm ơn tất cả các Thầy, Những Người Cho Đi, đã giúp em hiểu sâu, hiểu rộng những kiến thức về kinh doanh và về mọi mặt của một doanh nghiệp start up và nhỏ cần gì.
  Xin cảm ơn ban cán sự lớp đã hỗ trợ lớp hết mình, từng cái ghế, cái bàn học, từng ly nước miếng bánh teabreak, từng hình ảnh, đều là công sức của Team hỗ trợ.... Xin cảm ơn tập thể ACE trong lớp đã coi nhau như người nhà, giúp đỡ nhau trong CV làm ăn riêng sau khóa học => quá tuyệt vời phải không các bạn?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Raovat

  Raovat Thành viên mới

  Sau đây mình xin rút gọn những buổi học chỉ qua vài dòng tâm đắc nhất:
  [​IMG] Thầy Nguyễn Hoài Thi với đề tài hấp dẫn: “Cách tăng trưởng x 2 lần/năm” là buổi đầu tiên cuốn hút tất cả mọi người với công thức đơn giản nhưng quá tuyệt vời: Giải quyết được vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất với chi phí thấp nhất.
  [​IMG]Thầy Lý Trường Chiến với “Nhận thức về quản trị kinh doanh” cùng các bảng hướng dẫn thật cụ thể để ta có thể đưa mọi việc lên bảng phân tích. Phân tích gì? Ta sẽ phân tích SWOT + Lục Lực của Nội Lực + Lục Lực của Ngoại Lực + Tứ Định. Tóm lại, mỗi doanh nghiệp trong 1 năm chỉ cần Tăng Trưởng 2 con (con người, con số) + 5 mục tiêu chính mà thôi => Đúng, đủ, đều thì sẽ Đạt.
  [​IMG] Thầy Lâm Bình Bảo với “Xây dựng mô hình kinh doanh” giúp em có được cái nhìn toàn cảnh về 1 doanh nghiệp thực thụ, giúp em rút ra được 2 mảng chính mà Start Up cần nắm rõ: Phân khúc khách hàng và Giá trị đem lại cho khách hàng.
  [​IMG] Thầy Tạ Minh Tuấn với “6 nguyên lý khởi nghiệp thông minh”giúp em tìm ra Start Up Zone của mình để xây dựng lợi thế cạnh tranh, hướng đến mục tiêu tạo ra Doanh Nghiệp Thông Minh (có thể nhân rộng) và đem lại giá trị CSR: Win – Win – Win giữa Doanh nghiệp – Khách Hàng – Xã Hội.
  [​IMG] Thầy Trần Kim Thành là bậc lão thành trong nền kinh tế nước ta, với các bài giảng về “Chiến Lược và Định Hướng” làm thôi miên tất cả học viên, buổi nào học cũng trễ rất trễ mà mọi người vẫn say mê lắng nghe, không muốn ra về.
  Theo lời thầy, em sẽ đứng ở mục tiêu tương lai 10 năm nữa, doanh nghiệp em sẽ là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trang sức Top 5 Việt Nam. Thế nên, ở thì hiện tại, em sẽ lập kế hoạch cho từng năm, từng tháng, từng giai đoạn thật cụ thể để có thể đạt được mục tiêu.
  4 công cụ phát triển chiến lược kinh doanh của thầy Thành tuyệt vời đến nỗi em nghĩ rằng mình chỉ cần làm tốt 1 thứ thôi thì mình đã Start Up thành công:
  1. Chu kỳ sống của ngành
  2. Ma trận Ansoff
  3. Công thức BCG
  4. Mô hình 3C (Company – Customers – Competitors)
  Ngoài ra, các bài học về chiến lược luôn rất cụ thể, dễ hiểu mà thầy Thành luôn nói: “Anh đã đưa bài giảng thấp, rất thấp rồi đó” vì hầu hết CEO Start Up tụi em đều đi lên từ Kỹ Thuật, ít ai hiểu nhiều về kinh doanh, nên các bài về Chiến Lược Cạnh Tranh, Chiến Lược Marketing, Chiến Lược Kênh Phân Phối, Chiến Lược Phát Triển... luôn thu hút anh chị em.
  Thầy Thành còn bài về “Quản lý tài chính” với bảng minh họa thật cụ thể, giúp em thoát khỏi lối mòn bán giá rẻ để học cách tăng giá bán để tăng lợi nhuận mà khách hàng không nhận thấy tăng giá gì đáng kể.
  [​IMG] Luật Sư Nguyễn Văn Lộc với “Pháp Lý trong kinh doanh” giúp em hiểu rõ 1 điều căn bản: Nắm Luật Biết Lệ và Giới Hạn Trách Nhiệm trong kinh doanh. Khi kinh doanh, chúng ta Am hiểu Luật Pháp là để: phòng tránh rủi ro, xử lý rủi ro và tìm kiếm cơ hội để kinh doanh.
  [​IMG] Thầy Lý Quí Trung học online từ Úc với bài học “Nghiên cứu thị trường” tuyệt vời: Phải biết rõ khách hàng WANT gì? Không chỉ là LIKE thôi. Làm nghiên cứu phải cặn kẽ, thấu đáo, phải có “Gut Feeling” để kinh doanh bằng tất cả trí óc và trái tim mình.
  [​IMG] Thầy Tuấn Hà với bài “Digital Marketing” thì rất phù hợp với ngành nghề thời trang, trang sức như của em. Em đã biết cách tính chi phí online sales, xây dựng online sales plan, các cách quảng cáo để tăng doanh thu mà em chưa từng biết đến. Và điều đặc biệt là qui trình 8 bước Sales – Branding Online để phát triển thương hiệu bền vững trong long khách hàng: Biết – Hiểu – Tin – Yêu.
  [​IMG] Thầy Trần Bằng Việt với “Cách làm việc hiệu quả với con người” qua 4 nhóm tính cách DISC để CEO có thể tự chọn cho mình những nhân viên phù hợp công việc. Là một bài học quá hay với nội dung cụ thể, thiết thực để ta có thể nhận ra, hiểu được một người khác, ngay cả khi vừa mới gặp mặt, nói chuyện đôi chút.
  [​IMG] Thầy Hồ Minh Chính với “ Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định” cùng những cách xác định các loại vấn đề và 5 bước giải quyết chúng thật cụ thể mà em nghĩ chắc ai cũng có thể áp dụng tốt.
  Bên cạnh đó, bài “Năng lực lãnh đạo và quản lý cho CEO khởi nghiệp” cũng gợi lên trong em nhiều trăn trở qua câu chốt của thầy: “Lãnh đạo cần làm cho nhân viên tự nguyện làm việc, nể phục và tôn trọng mình”
  [​IMG] Thầy Vương Thanh Long với “Chiến lược thương hiệu khởi nghiệp” để xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững, định vị tương hiệu qua câu hỏi thật hay: Làm sao để xây dựng thương hiệu khi không có nhiều tiền?
  [​IMG] Thầy Lâm Minh Chánh với loạt bài “ Định Giá Doanh Nghiệp, Mô hình kinh doanh trên 1 trang giấy, Năng lực lãnh đạo” giúp em nhận được nhiều bài học giá trị:
  1. Biết cách thu hẹp “Vòng tròn bận tâm” và mở rộng “Vòng tròn ảnh hưởng”
  2. Biết cách định giá doanh nghiệp trưởng thành và start up, định giá tài sản.
  3. Biết mối quan hệ với khách hàng qua 5 cấp độ để có thể tùy chỉnh vào doanh nghiệp và sản phẩm của mình.
  4. Biết rõ 5 cấp độ lãnh đạo/ ảnh hưởng để CEO có thể đưa mối quan hệ chủ - nhân viên lên một tầm cao mới qua các mức ảnh hưởng => em đang thực hiện rất tốt bài học này kể từ sau buổi học, tinh thần anh em nhân viên vui vẻ hẳn lên, em thấy rõ được sự ảnh hưởng của mình đến họ như thế nào.
  [​IMG] Thầy Nguyễn Tuấn Quỳnh với “Kinh nghiệm Quản Trị Doanh Nghiệp” thật hào hứng và cuốn hút với hàng loạt gợi ý về Điều Lệ, Các Quy Chế trong doanh nghiệp cùng câu nói em tâm đắc nhất: “Công ty giữ nhân viên bằng cách tạo điều kiện cho nhân viên giữ nhau”, lớp học thật vui và hào hứng, không ai muốn ra về dù đã hết giờ order hội trường từ lâu.
  [​IMG] Cuối cùng, thầy Nguyễn Vĩnh Cường với Automation Marketing với hướng dẫn đầy đủ công cụ để “chiến đấu” trong nền kinh tế 4.0 này.
  [​IMG] Một lần nữa, xin cảm ơn các thầy đã cho chúng em một trải nghiệm hoàn toàn tuyệt vời, những kiến thức, những bài học kinh doanh mà thế hệ doanh nhân trẻ chúng em luôn khát khao được học, được biết đến. Sẽ là một chặng đường không bao giờ quên trong cuộc đời doanh nhân của em.
  [​IMG] Lời cảm ơn sâu sắc nhất gửi đến thầy Lâm Minh Chánh, người đã dệt lên bao ước mơ cho các thế hệ CEO kế tiếp!
  Xin cảm ơn!!!
  Nguyễn Thị Ái Miên.
   
 3. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678