Tính kỷ luật

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 25/4/17.

 1. Người đưa tin

  Người đưa tin Thành viên

  Bố mẹ dễ dãi tuỳ tiện thì con cái cũng lây tính vô kỷ luật. Trước mắt những đứa trẻ sẽ thích bố mẹ nuông chiều nó nhưng sau này lớn lên có thể chúng nó sẽ quay lại trách móc sự nuông chiều này. Sếp dễ dãi xuề xoà nhân viên cũng lây tính này. Họ thấy thoải mãi dễ chịu. Nhưng một lúc nào đó họ sẽ thấy mặt trái của sự thiếu luật. Lúc đó có thể họ ước giá như được sự chỉ bảo nghiêm khắc từ sếp.

  Tính kỷ luật là thứ người Việt yếu nhất. Kỷ luật giờ giấc, kỷ luật về nguyên tắc làm việc, kỷ luật về theo đuổi đến cùng mục tiêu đề ra. Đến muộn bắt người khác đợi xem là chuyên đương nhiên. Không thực hiện lời hứa xem là chuyện bình thường. Thích thì làm, không thích thì nghỉ cũng xem đó là chuyện nhỏ.

  Sir Alex thú nhận rằng ông đã phải hy sinh tình cảm cá nhân rất nhiều chỉ để duy trì kỷ luật ở một “doanh nghiệp” quy mô lớn như United. Ông nói rằng mọi lời giáo điều đều vô nghĩa nếu không các action cụ thể để duy trì kỷ cương trong tổ chức. Các ngôi sao dù lớn đến đâu đều phải ra đi bằng cửa sau nếu phi phạm quy định chuẩn mực hành vi của câu lạc bộ.

  Đề ra chuẩn hành vi và theo đuổi nó đến cùng. Nhiều hy sinh nhưng rất cần thiết.

  BrandSon
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng