Tìm hiểu mô hình kinh doanh theo dạng chuỗi để “mang tiền về cho mẹ”

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phanquynh0601, 9/2/22.

 1. phanquynh0601

  phanquynh0601 Thành viên

  Chắc hẳn những ai đang kinh doanh đều không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng - mô hình kinh doanh được nhiều doanh nghiệp bán lẻ theo đuổi nhằm tăng doanh thu và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường. Vậy mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng có những phân loại và đặc điểm nào đáng chú ý? Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Đặc điểm
  Đây là hình thức phân phối nguồn vốn của doanh nghiệp hoặc chủ thể kinh doanh vào một chuỗi các cửa hàng bán lẻ hàng hóa hữu hình và dịch vụ. Một mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng thường có những đặc điểm sau đây:

  - Một chuỗi cửa hàng thường có từ hai cửa hàng trở lên, được dàn trải đều trên khắp thị trường mục tiêu của doanh nghiệp chủ quản. Các cửa hàng bán lẻ trong chuỗi thường được kết nối và quản lý bởi một trụ sở trung tâm.
  - Các cửa hàng này sẽ kinh doanh một hay nhiều sản phẩm tùy vào định hướng của doanh nghiệp.
  - Doanh nghiệp có thể tự sản xuất hàng hóa hay nhập hàng từ một một doanh nghiệp khác để từ đó trữ trong kho rồi phân phối hàng xuống các cửa hàng trong chuỗi. Các cửa hàng này sẽ trực tiếp bán hàng cho người tiêu dùng và đem doanh thu về cho doanh nghiệp.
  - Tùy vào nguồn vốn và kế hoạch của doanh nghiệp mà mô hình kinh doanh chuỗi cửa hàng có thể được mở rộng đến nhiều thị trường khác nhau. Mỗi một cửa hàng mới được mở ra, doanh nghiệp sẽ có thêm một phương tiện để tiếp cận tập khách hàng tiềm năng mới.

  [​IMG]

  2. Hướng đi cho người kinh doanh
  Người kinh doanh hiện nay dường như đã trở nên thông minh hơn khi họ biết ứng dụng công nghệ - kỹ thuật vào quy trình vận hành nhiều cửa hàng cùng lúc, đó chính là sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng. Đây là giải pháp khá hữu hiệu cho các doanh nghiệp bởi việc điều hành quá nhiều cửa hàng cùng lúc là việc dường như không hề dễ dàng nếu như họ vẫn chăm chăm sử dụng các phương thức truyền thống trước đây. Ghi chép bằng tay? Dùng Excel? Không thể nào, đó đều là những cách thức đã quá lỗi thời, theo thời gian chúng sẽ lộ ra những khuyết điểm như ghi chép sót, Excel bị lỗi sai số bởi chúng không thể lưu trữ quá nhiều lưu lượng thông tin,...

  Hình thức kinh doanh chuỗi cửa hàng chưa bao giờ là hết hot, tuy nhiên do đặc thù của hình thức này mà khó khăn người quản lý gặp phải cũng không hề ít. Hiểu được những khó khăn mà người kinh doanh gặp phải, công ty PAP Technology đã dành thời gian tìm tòi, nghiên cứu và chuẩn bị cho ra mắt thị trường phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail - một giải pháp hữu hiệu trong tương lai mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hay phục vụ tốt mọi nhu cầu của bạn như:

  - Quản lý tài chính: Đây là vấn đề thường gặp khi mở rộng quy mô kinh doanh. Tăng số lượng các cửa hàng tại nhiều nơi đồng nghĩa với việc nắm bắt được tình hình kinh doanh và các chỉ số tài chính sẽ trở nên khó khăn hơn.
  - Quản lý nhân sự: Khoảng cách giữa các cửa hàng khiến việc giám sát nhân sự trở nên khó khăn, dẫn đến nhân viên làm sai các tiêu chí bán hàng của doanh nghiệp nhiều hơn.
  - Quản lý chất lượng nguồn hàng: Kiểm tra một lượng lớn hàng hóa được nhập về các cửa hàng định kỳ rất tốn thời gian và cồng kềnh. Kiểm soát chất lượng nguồn hàng đầu vào không tốt sẽ dẫn đến chất lượng dịch vụ giảm rất nhiều.
  - Lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng: Phạm vi kinh doanh tăng sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng hơn, đồng nghĩa với việc quản lý và hỗ trợ sẽ khó khăn hơn.

  Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác, làm quen trên hệ thống của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail bởi công cụ hỗ trợ thông minh này có giao diện vô cùng thân thiện, phù hợp với mọi người. Phần mềm cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục các tính năng sao cho phục vụ người dùng tốt nhất. Hãy đón chờ sự có mặt đầy hứa hẹn này trong tương lai và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng