Tiền chỉ là hệ quả khi bạn giải quyết được những vấn đề này cho khách hàng của bạn

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 10/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề cho khách hàng của mình nhưng tôi muốn bạn hãy tìm ra 1 sản phẩm thật thông minh mang những yếu tố như:

  - Có tính tái tạo cao ( làm 1 lần có thể sử dụng nhiều lần )
  - Có thể phục vụ nhiều người cùng 1 lúc
  - Có thể số hóa để trở thành 1 sản phẩm số ( sản phẩm công nghệ)

  Bạn hãy xây dựng cho mình 1 thương hiệu cá nhân giúp cho khách hàng của bạn biết đến bạn nhiều hơn. Để họ có thể trao trọn niềm tin cho bạn, để yên tâm rằng bạn có thể giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải. Bạn hãy chọn kênh tiếp cận phù hợp với tập khách hàng của bạn. Họ xuất hiện ở đâu thì bạn hãy đến đấy gặp gỡ họ. Nếu khách hàng của bạn ở trên mạng thì hãy sử dụng các kênh, các công cụ quảng cáo để tiếp cận với họ.
  Hãy làm cho họ thích, yêu quý, quý mến bạn trước khi bạn muốn kinh doanh điều gì đó.

  Bạn biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn sẽ biết cách xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, cho doanh nghiệp của bạn. Và khi thương hiệu của bạn ảnh hưởng đến rất nhiều người bạn sẽ có rất nhiều tiền. Bạn sẽ có những thứ tài sản vô hình nhưng có thể định giá đc.

  Tôi vẫn rất tâm đắc với 1 câu của thầy Dương rằng: " Nếu tôi và bà vợ của mình có chia tay thì tôi sẽ cho cô ấy tât cá nhà cửa và tài sản. Còn giữ lại đúng cái tên Lê Thẩm Dương của mình. Cái tên Lê Thẩm Dương là thứ đáng giá nhất toàn bộ tài sản của tôi và nó chiểm 70% tổng giá trị tài sản "

  ------

  Hãy luyện tập các kỹ năng trực tiếp giữa con người với con người như bán hàng, thuyết phục, tạo ảnh hưởng, đàm phán,…vì bạn sẽ phải liên tục làm những điều đó khi kinh doanh.

  Những người thành công thường là những người rất giỏi trong việc bán hàng và thuyết phục. Họ bán từng câu nói, bán từng hành động, bán giá trị bản thân, bán kiến thức, bán hiểu biết, bán tầm nhìn, bán lợi ích, bán mơ ước cho những người làm việc và tiếp xúc với họ.

  Đây là những kĩ năng cần rất nhiều thời gian để rèn luyện và nắm được nhưng để thành công thì bạn bắt buộc phải sở hữu những kĩ năng này.

  Bạn cũng cần biết cách sử dụng thật nhiều các phần mềm và công cụ trên mạng. Bởi gì nó giúp bạn tự động hóa được công việc kinh doanh của bạn, cũng như tăng tốc công việc kinh doanh của bạn lên gấp nhiều lần trong 1 thời gian ngắn.

  Càng biết nhiều công cụ thì nó càng giúp bạn chủ động cũng hơn trong việc kinh doanh của mình.

  Việc học sử dụng các phần mềm, công cụ này cũng tốn của bạn ít thời gian mà thôi vì những người tạo ra phần mềm cũng muốn bạn có thể sử dụng những phần mềm này 1 cách đơn giản và hiệu quả.
  Nên sẽ có rất nhiều các hướng dẫn để bạn có thể nắm bắt sử dụng phần mềm 1 cách nhanh nhất.

  -------
  Triển khai:

  Bạn đã chuẩn bị rất nhiều rồi và đã đến lúc bạn bắt đầu triển khai thực tế những kế hoạch, những dự định của bản thân. Để bắt đầu bạn hãy làm quy mô nhỏ trước, làm để biết những kết quả theo thực tế.

  Lúc ban đầu bạn sẽ không thể nào làm ra 1 kết quả hoàn hảo nhất. Bạn mất rất nhiều thời gian để tìm tòi, chỉnh sửa theo đúng kĩ thuật thực tế mà ko phải lý thuyết bạn học. Bạn có thể làm thừa hoặc thiếu các bước để tạo ra 1 sản phẩm hoàn hảo cuối cùng.

  Bạn hãy bắt đầu 1 mình trước để hiểu rõ tất cả những công việc mình phải làm. Để bạn có thể tạo ra 1 quy trình từ khi sản xuất đến tận tay khách hàng của bạn. Nếu bạn cần thêm nhân lực hãy thuê nhân viên partime, hoặc tìm kiếm những người làm nghề tự do ở trên mạng theo đúng những công việc bạn đang cần và trả tiền theo thời gian bạn cần thuê họ.

  Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình này vì vậy bạn cần cố gắng giữ cho bản thân mình năng lượng để làm việc, Năng lượng giống như xăng để chạy xe . Thế nên bạn cần phải bơm năng lượng cho bản thân mình mỗi ngày. hãy tìm đến những môi trường năng lượng cao để tiếp thêm năng lượng cho bản thân mỗi khi cảm thấy chán nản.

  Tiếp theo bạn bắt đầu tối ưu hóa quy trình mà bạn vừa xây dựng , loại bỏ những thứ còn rườm rà khiến cho quy trình của bạn chưa thể tối ưu và tốt nhất.

  Công việc của bạn có vẻ ngày càng phát triển tốt hơn, rất nhiều khách hàng tin tưởng bạn và sử dụng những sản phẩm và dịch vụ do bạn cung cấp. Bạn không thể làm 1 mình được nữa. Bạn cần tuyển thêm nhân viên làm việc chính thức cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

  Bây giờ bạn cần lên bảng mô tả công việc cho nhân viên bạn sắp thuê. Vì bạn đã làm qua tất cả những công việc này nên bạn dễ dàng viết ra những công việc mà bạn muốn nhân viên mới của bạn hoàn thành.

  Bạn có thêm 1 bảng mô tả kết quả. Dựa trên bảng kết quả này mà bạn có thể đánh giá và trả lương cho nhân viên của mình.

  Doanh nghiệp nhỏ của bạn bắt đầu phát triển tốt hơn. Bạn thuê hầu hết tất cả các vị trí trong công ty. bạn tạo nên 1 hệ thống tự hoạt động mà không cần sự có mặt của bạn. Bạn trở thành 1 người lãnh đạo đúng nghĩa, Bạn định hướng cho con tàu doanh nghiệp của bạn vươn xa hơn nữa, đi đến những vùng đất mới.

  Đã đến lúc bạn mở rộng quy mô cho công ty của bạn. Bạn chuẩn bị bản kế hoạch tương lai cho doanh nghiệp của bạn, chuẩn bị những kế hoạch để marketing định vị thương hiệu, sản phẩm cho doanh nghiệp, bạn xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bạn xây dựng những hệ thống đào tạo nội bộ . Bạn tìm đến những nhà đầu tư và trình bày về lợi ích và tương lai của họ khi họ đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

  Bạn thành công là lúc bạn đưa được công ty của mình lên sàn IPO.

  Bạn trở thành 1 người giàu, siêu giàu. Nhưng tôi muốn bạn hãy luôn sống với chữ TÂM, bạn sống mà không hổ thẹn với những việc bạn đã làm, đang làm và sẽ làm.

  Bạn đã để lại được 1 di sản mang dấu ấn của bạn cho thế hệ sau. Tôi muốn chúc mừng bạn, vì qua bao nhiêu khó khăn và gian khổ bạn đã đi tới cuối con đường khởi nghiệp. Con đường mà rất nhiều người đang đi ở phía trước và nhiều người đang bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên.

  ----------

  Đây thực sự là 1 bài viết rất dài, chiếm rất nhiều, thời gian và suy nghĩ của bản thân tôi. Nếu bạn đọc được đến đây chắc hẳn là bạn là 1 người có khả năng trở thành 1 người khởi nghiệp giống tôi đấy.

  Qua bài viết này tôi muốn bạn sẽ bớt hoang mang trên con đường khởi nghiệp kinh doanh sắp tới.

  Hãy comment : " Tôi đã đọc hết" để tôi biết bạn đã đọc hết bài viết dài của tôi.

  Hãy chia sẻ để cho nhiều những người khác nữa vì biết đâu họ cũng cần bài viết này.

  Nguyễn Huy Tiến ™
  ------------------------------

  Facebook cá nhân : Nguyễn Huy Tiến
  Tác giả , người nghiên cứu I Farm Hệ Thống Trồng Cây Tự Động Trong Nhà và Hoa Hồng Xanh JuLy - Hoa để tặng cho người bạn yêu thương trọn đời
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng