THỰC HƯ CHUYỆN NGHỀ ĐĂNG KÝ THUỐC KHÔNG NHẬN NHÂN VIÊN NAM?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi Lê Thanh, 18/5/17.

 1. Lê Thanh

  Lê Thanh Thành viên

  Anh Nguyên Hoàng Cương một người anh, có thể gọi là một người tiền bối của tôi. Cựu sinh viên ĐH Dược HN khóa 59, tôi trông anh thực sự rất ngưỡng mộ. Ngưỡng mộ về con người, công việc và cuộc sống của anh. Nhưng điều tôi thấy ấn tượng nhất của anh đó là quá trình anh trở thành người đặc biệt đầu tiên trong lĩnh vực Đăng Ký Thuốc và tinh thần không chịu bỏ cuộc. Tôi xin phép được tường thuật lại câu chuyện của anh.

  Trước khi ra trường, anh cùng với bao bạn bè khác mong muốn theo nghề nghiên cứu vì anh hồi đó có chút rụt rè không thích hợp với các công việc khác. Tuy vậy, vì hoàn cành lúc đó không cho phép, anh đã đi theo nghề Trình Dược Viên.

  Nghề Trình Dược Viên không phải nghề anh yêu thích nhưng thực sự nó đã cho anh rất nhiều. Đó là kinh nghiệm làm việc, mối quan hệ và những kỹ năng sống cần thiết trong nghề. Nhưng cái mà anh thấy thiếu nhất ở mình đó là ngoại ngữ-Tiếng Anh. Anh nói:

  “ Có lẽ bây giờ các em giỏi tiếng Anh hơn anh trước đó nhiều vì hồi đó anh chỉ tập trung vào chuyên môn và không có điều kiện. Nghĩ là rất cần thiết nên anh đã tham gia rất nhiều những khóa học như dịch thuật, tiếng anh kinh tế, viết lách nhưng kết quả không được như ý muốn. Nhiều lúc anh cảm thấy tuyệt vọng, vì tại sao mọi người học tiếng anh rất tốt, mà anh học mãi không được. Anh thấy tuổi trẻ bị lãng phí”.

  Ngày qua ngày anh đi tìm những phương pháp học mới. Trong thời điểm đó, anh muốn tìm một công việc khác khi đã có gần 3 năm kinh nghiệm TDV. Anh tìm đến nghề Xuất khẩu rồi cơn gió từ đâu dẫn anh tới nghề Đăng ký thuốc, một nghề có vẻ rất mới tại thời điểm đó tại Việt Nam. Anh nhiều lần nộp hồ sơ vào nhiều công ty nhưng đều không được nhận. Một lần, hai lần, ba rồi bốn lần, tất cả những hồ sơ anh nộp đều bị trả lại vì nguyên nhân là nghề Đăng Ký Thuốc từ trước đến nay không nhận nam .  Một lý do nghe có vẻ hơi khó hiểu phải không các bạn?

  Không nản trí, anh vừa làm xuất khẩu vừa tìm phương pháp học tiếng anh mới và tiếp tục nuôi ước muốn làm nghề Đăng ký Thuốc-có lẽ lúc đó chính là đam mê của cuộc đời anh.

  Đúng là trời không phụ lòng người, cuối cùng vì sự kiên trì của mình anh đã trở thành một trong những người đầu tiên là nam giới làm trong lĩnh vực Đăng Ký Thuốc ở Việt Nam. Anh nói do mình may mắn, nhưng tôi nghĩ sự may mắn không bao giờ đến với những người bỏ cuộc giữa chừng.

  Và bây giờ anh đã tự tin ở mình với 4 năm kinh nghiệm Đăng ký thuốc tại DKSH và kỹ năng nghe nói tiếng Anh thông thạo với phương pháp của riêng mình. Nếu các bạn gặp anh, nghe anh trổ tài chém tiếng Anh, tôi nghĩ các bạn cũng như tôi, cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

  Và cuối tuần này, chúng ta sẽ được nghe anh Cương chia sẻ về nghề Đăng Ký Thuốc, một nghề mới khá là triển vọng cho sinh viên Dược mình trong tương lai. Hẹn gặp mọi người tại buổi chia sẻ vào 8h sáng chủ nhật ngày 21/05/2017 tại trường THCS Minh Khai nhé !!!
  - Câu lạc bộ Dược sỹ thành đạt -

  Link bài viết: THỰC HƯ CHUYỆN NGHỀ ĐĂNG KÝ THUỐC KHÔNG NHẬN NHÂN VIÊN NAM?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng