Thứ mà người NGHÈO không có được là CẢM HỨNG LÀM VIỆC

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 7/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  5 cuộc gặp gỡ, họp hành trong ngày hôm nay không làm tôi cảm thấy mệt mỏi chút nào, và đến tận bây giờ là 23h45, tôi vẫn cảm thấy mình tràn trề năng lượng, cảm hứng làm việc.

  Đó có phải là CẢM HỨNG làm việc?

  01. CẢM HỨNG từ CÂU CHUYỆN

  Buổi sáng nay tôi gặp Anh - Chủ tịch của một Tổng công ty Xây dựng uy tín số 1 tại Hà Nội. Làm việc cùng anh về một sản phẩm CorporateVideo cho Doanh nghiệp nhưng tôi cảm nhận được một nguồn cảm hứng làm việc tràn trề từ anh. Anh dẫn chúng tôi đi thăm quan văn phòng, chia sẻ từng góc làm việc của nhân viên bên anh, không ngần ngại nhắc nhở về việc vệ sinh góc làm việc của nhân viên. Trở về phòng họp, anh dẫn chúng tôi qua những câu chuyện của Doanh nghiệp, những điểm mạnh mà Doanh nghiệp có được. Anh không quên nhắc chúng tôi về sự tỉ mỉ qua từng vấn đề: quy cách chuẩn đội mũ bảo hộ lao động, những module bên anh mới lắp đặt, update...Câu chuyện của đã mang lại một cảm hứng làm việc đầy hứng khởi để rồi 13h là cũng lúc chúng tôi đứng dậy kết thúc buổi gặp gỡ.

  02. CẢM HỨNG từ ÁNH MẮT, NỤ CƯỜI

  Gọi Cô là chị bởi sự làm việc toát ra từ cô như của một người trẻ. Cô năm nay 62 tuổi & đang là Founder & CEO của một thương hiệu Chăn ga gối đệm nổi tiếng tại Việt Nam. Cô lắng nghe sự trình bày của chúng tôi, cô phản biện, cô góp ý, cô mong muốn và chúng tôi trao đổi như không còn khoảng cách Agency & Client. Cô kể cho chúng tôi những câu chuyện để chúng tôi cảm nhận được những thứ mà Doanh nghiệp cô đang có, những điều cô tâm huyết. Ánh mặt của cô, nụ cười của cô làm chúng tôi như được tiếp thêm cảm hứng sáng tạo, cảm hứng làm việc mãi không dứt.

  03. CẢM HỨNG từ SỰ TIN TƯỞNG

  Là một người anh, một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ. Ai đã từng nói chuỵện và hợp tác cùng anh thì đều thấy toát ra từ anh một sự sáng tạo, nhiệt thành và chân tình. Tôi nghĩ rằng sẽ phải trình bày nhiều thứ để anh tin tưởng làm việc với mình. Thay vì thế, anh làm ngược lại suy nghĩ của tôi - Anh tin tưởng vào Dũng & ColorMedia, em giúp anh toàn bộ phần hình ảnh này để anh yên tâm công việc khác. Sự tin tưởng đó của anh cũng chính là cảm hứng giúp chúng tôi làm việc tốt hơn, trách nhiệm hơn và cố gắng hơn.

  04. CẢM HỨNG từ CÙNG NHAU SÁNG TẠO

  Ai gặp chị ấy thì đều nhận định rằng: "Chị là một người truyền cảm hứng và nhiều ý tưởng". Thật tuyệt vời nếu một Creative Agency nào đó có chị trong team. Qua các cuộc họp, với mỗi một vấn đề đưa ra - chị luôn là người mang tới những ý tưởng mới, khác lạ cùng chúng tôi. Có những ý tưởng sẽ ngoài tầm với, nhưng cũng có những ý tưởng chị làm chúng tôi có những nụ cười thật tươi. Chẳng hiểu sao, ngồi với chị, chúng tôi nghĩ có thể ngồi cả ngày. Cảm hứng có phải đến từ đây?

  05. CẢM HỨNG từ sự NỖ LỰC, CỐ GẮNG

  Khác với cuộc gặp từ các đàn anh, đàn chị thành công. Tôi gặp em - sinh viên vừa tốt nghiệp Sân khấu Điện ảnh năm rồi, giờ em lại đang phụ trách Marketing cho một Doanh nghiệp. Gặp em để cùng em phân tích, mổ sẻ cho một job lớn và mới với em. Em lắng nghe tôi trình bày, tỉ mỉ note lại các vấn đề cần thiết và ánh mắt của em như cho tôi cảm hứng sáng tạo hơn và tìm tòi hơn cho job của em. Em không ngần ngại đưa ra các vấn đề em chưa làm tốt và mong muốn làm tốt hơn. Ờ rồi thì tôi và em cũng dành cho nhau tới 3h buổi chiều tối để thảo luận và kết luận một số vấn đề.

  Tôi vẫn chưa buồn ngủ, vẫn ngồi và đang cảm nhận lại những cảm hứng làm việc từ tất cả những con người tôi đã gặp ngày hôm nay.
  Nhận thấy một điều rằng những người tôi gặp đều đang & sẽ rất thành công. Ở họ luôn toát ra một điều mà ai cũng muốn làm việc đó chính là CẢM HỨNG.

  Quay ngược lại với tiêu đề bài viết, tôi muốn xin ý kiến của mọi người?

  Bài viết bởi Hoàng Dũng, CEO & FilmDirector of ColorMedia
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng