THÁI ĐỘ LAO ĐỘNG QUAN TRỌNG HƠN TRÌNH ĐỘ

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lin, 29/4/17.

 1. Lin

  Lin Thành viên

  5h sáng, Chuông điện thoại reo
  - Alo?
  - Cô ơi, hôm nay cô cho con nghỉ nhé. Xe con bị lủng ruột rồi.
  - ....
  - Được không cô?
  - Ừa thôi con nghỉ đi.
  - Dạ con cảm ơn cô ạ.
  Cúp máy. Đó là cuộc đối thoại xin nghỉ việc của cậu nhân viên mới vào làm được 1 tháng. Sáng hôm sau cậu đi làm bình thường. Mọi việc cũng diễn ra bình thường. Hết giờ làm việc:
  - Chào cô con về.
  - Chưa về được. Vô đây, bây giờ cô cho con 2 sự lựa chọn: 1- con sẽ nghỉ việc bắt đầu từ ngày mai. 2 - con vẫn đi làm nhưng hôm nay không có lương?
  Gãi đầu gãi tai suy nghĩ.
  - Dạ con chấp nhận hôm nay không có lương mai đi làm ạ. Nhưng tại sao hôm qua cô đã cho con nghỉ mà hôm nay cô còn phạt con?
  - Nếu cô không cho con nghỉ thì hôm nay cô đuổi con luôn rồi. Vì cô biết con đã đặt cô vào sự đã rồi, con xin cho có phép. Chứ thực ra con đã tự quyết định nghỉ trước rồi. Theo cô nghĩ chưa chắc tại xe con hỏng mà tại đêm qua có 2 trận bóng đá con không thể bỏ qua đến tận 4h sáng mới kết thúc làm sao con đi làm nổi nữa. Nếu để con đi làm thử hỏi con đủ tỉnh táo làm việc tốt không? Con là người pha lóc và thái thịt cho cô dao sắc như vậy con mà gật gù cắt đứt tay còn tệ hơn! Nếu con là người có trách nhiệm con sẽ biết đi ngủ sớm đảm bảo sức khỏe, chấp nhận mai coi phát lại vì việc này không ảnh hưởng tới cuộc sống của mình . Nhưng nếu bị đuổi việc thì sao...? Vì nếu hỏng xe con vẫn có nhiều cách giải quyết. Con có thể chấp nhận đi xe ôm tới làm như vậy cô sẽ nghĩ con là người có trách nhiệm với công việc. Cô sẽ sẵn sàng trả tiền xe ôm cho con. Hoặc con có thể chạy bộ như tập thể dục buổi sáng thôi 3km từ nhà con tới đây vì lúc đó mới 5h sáng vẫn kịp giờ con làm công việc của mình. Tại sao con không làm? Con là một người mê bóng đá chính con đã hào hứng khi nói về câu chuyện "running Man" của Việt Nam Vũ Xuân Tiến. Người đã biết tự marketing cho bản thân mình tạo ra sự khác biệt khi chạy bộ 8 km theo xe của đội Arsenal khiến đội bóng xúc động kéo anh ta lên xe và chính ông huấn luyện viên Wenger đã dùng hình ảnh của Vũ Xuân Tiến để quảng bá thương hiệu cho Arsenal bằng việc đích thân mời Vũ Xuân Tiến sang sân Emirates nước Anh xem một trận thi đấu của đội Arsenal. Sao trong trường hợp này con không bắt chước Vũ Xuân Tiến. Bởi nếu con làm vậy hình ảnh của con đã in đậm trong cô như một dấu ấn về thương hiệu của cá nhân con rồi đúng không?
  Sáu tháng sau:
  - Hôm nay con lại tiếp tục đi muộn rồi. Và đây là lần thứ mấy rồi con biết không?
  Lại gãi đầu.
  - Hôm nay con sẽ bị trừ lương theo quy định. Không phải cô thích trừ và thích phạt con. Nhưng đây là luật con phải chấp hành. Tiền phạt sung quỹ làm từ thiện.
  - Dạ
  Chín tháng sau:
  - Tại sao chín tháng rồi con vẫn cứ liên tiếp đi muộn và ngày nào cũng có lí do chính đáng để bào chữa. Con coi chị H mấy năm nay chị chưa đi muộn một ngày nào. Tại sao con là đàn ông mà con không làm được? Con nghĩ rằng con giỏi ngoài cô ra không ai biết pha chế cắt thịt giỏi như con nên con làm lư với cô phải không?
  Hôm nay cô hết chịu nổi con rồi . Con nghĩ xem mỗi người trong hệ thống này như một mắt xích của một dây chuyền phần con không chạy nó trục trặc ngay cô phải gồng thay phần cho con. Nếu như ai cũng như con thì hỏi mình sẽ hoạt động ra sao? Con đừng nghĩ cô không có cách giải quyết mà cố tình không chịu đi đúng giờ cô cũng không dám đuổi con nhé. Cô biết con rất giỏi hơn tất cả mọi người ở đây nhưng nếu con không thay đổi thái độ của mình với công việc con không thể thay đổi cuộc sống của con. Hôm nay cô buộc lòng phải nói với con lời chia tay. Cô rất tiếc đã không thể làm cho con thay đổi và vẫn phải nói ra điều này. Ngày mai vị trí của con sẽ được thay bằng một cái máy xắt thịt.
  Nếu một ngày nào đó con nghĩ ra điều gì hãy gọi điện cho cô!
  Và hôm nay:
  - Cô ơi con muốn được quay lại làm việc. Con hiểu rồi , cô tha lỗi cho con. Con hứa sẽ đi làm đúng giờ.....
  NẾU KHÔNG THAY ĐỔI NHỮNG THÓI QUEN XẤU CUỘC SỐNG CỦA BẠN KHÔNG THỂ GẶP NHỮNG ĐIỀU TỐT.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678