Suối Nước Nóng Bình Châu – Nơi Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quang Hưng, 10/2/22.

 1. Quang Hưng

  Quang Hưng Thành viên

  Các Resort Hồ Tràm Vũng Tàu Nằm Gần Suối Nước Nóng Bình Châu Được Săn Đón
  1. Suối Nước Nóng Bình Châu Nằm Ở Đâu?

  Suối nước nóng Bình Châu có địa chỉ ở quốc Lộ 55, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc khu bảo tồn Bình Châu-Bửu Phước. Suối nước nóng cách TP HCM 150km, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ôtô, xe buýt,…Đi theo quốc lộ 55, sau đó đi theo bảng chi đường đến suối, đoạn đường dài khoảng hơn 50km. Để tránh nhầm đường, du khách có thể sử dụng google map để xe chỉ dẫn chi tiết. Ngoài ra, đoạn đường đi đến Bình Châu có cảnh biển đẹp thích hợp để chụp hình lưu niệm.

  [​IMG]
  Suối nước nóng Bình Châu thuộc một phần của khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu
  2. Suối Nước Nóng Bình Châu Được Phát Hiện Từ Khi Nào?
  Suối nước nóng Bình Châu được phát hiện vào năm 1928 bởi bác sĩ người Pháp Sallet. Ông phát hiện ra suối trong chuyến khảo khát vùng Đông Nam Bộ và đặt tên cho nơi này là Cù Mi. Vì trong thời kỳ lịch sử có nhiều biến động thế nên suối không được sử dụng rộng rãi. Bảy năm sau đó, nhà địa chất Saurin cũng công bố kết quả phân tích lần đầu tiên đã khẳng định trong nước suối nóng này có chứa sulfur hydro (được tạo ra trong quá trình phân hủy kỵ khí). Năm 1957, bài viết về nước suối Bình Châu của H.Fontaine được tờ tạp chí Việt Nam địa chất khảo lục đăng tải với nhiều khảo nghiệm mang tính công phu và nhiều đề án được khai thác.

  Vào đầu thế kỷ 21, suối nước nóng Bình Châu được công ty cổ phần du lịch Sài Gòn-Bình Châu khai thác trở thành địa điểm du lịch cho đến ngày nay. Vào tháng 8-2003, suối nước nóng Bình Châu được đưa vào danh sách là một trong 65 khu du lịch sinh thái bền vững trong số 47 quốc gia cùng danh sách trên toàn thế giới. Do tổ chức du lịch Thế giới (WTO) công nhận. Thêm vào đó, tuyến đường trải nhựa đến khu du lịch và nghỉ dưỡng Bình Châu được du khách bình chọn là tuyến đường du lịch đẹp nhất cả nước vào năm 1999-2002.

  >>>>> Các dự án nghỉ dưỡng nổi bật tại Hồ Tràm

  [​IMG]
  Khu bảo tồn được công nhận là khu du lịch sinh thái bền vững và được đông đảo du khách đến thăm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng