Startup từ góc nhìn của người trẻ- hãy để mọi thứ thư giãn như một cuộc chơi

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tranlinh, 13/4/17.

 1. tranlinh

  tranlinh Thành viên mới

  Trong cuộc sống, đặc biệt là những người khởi nghiệp, những người chịu trách nhiệm lớn, làm chủ thời gian tiền bạc, công sức và mọi thứ liên quan đến bản thân mình đều phải trải qua nhiều cung bậc thăng trầm: thành công rồi thất bại, những dại dột từ ngày chập chững bước vào thương trường khốc liệt, những bài học kinh nghiệm tích lũy qua năm tháng.

  Thế nhưng trong thời đại mà mọi thứ thay đổi liên xoành xoạch, kinh nghiệm hôm nay có thể không còn đúng cho ngày mai, mỗi cá nhân đã xác định cho mình con đường đi gập ghềnh thì nhất định chuẩn bị tâm thế để đương đầu với mọi thử thách, phải học hỏi không ngừng, luôn đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân mình và trả lời chúng một cách đầy đủ triệt để. Khởi nghiệp là cuộc chơi, nhưng là cuộc chơi của những con người nghiêm túc, sâu sắc và trí tuệ.

  Startup , 100 người bắt đầu thì có đến 99 người thất bại và bỏ cuộc. Đó là con số biết nói : Startup là một cuộc chơi kén người chiến thắng, ai cũng có thể bắt đầu nhưng thành công là hữu hạn. Một khi đã chọn nó là cái nghiệp mà mình theo đuổi, hãy quyết liệt biến thử thách thành những câu hỏi và trả lời chúng. Có một câu nói rất hay thế này: người thành công họ nổ lực cho đến khi thành công, còn người thất bại là người nổ lực cho đến khi bỏ cuộc.

  Thử thách và khó khăn trong cuộc sống, và trong con đường startup là muôn vàn. Nhưng nếu có sự chuẩn bị, thái độ và tầm nhìn đúng đắn mọi trở ngại đều biến thành mục tiêu để chinh phục. Nhiều người bảo: Vạn sự khởi đầu nan…điều đó là đương nhiên, nhưng đã lựa chọn đối đầu với gian nan, thì thôi ngay những suy nghĩ tiêu cực và đau khổ đi. Hãy để mọi thứ thư giãn như một cuộc chơi – khoan khoái mà xử lý chinh phục từng thử thách một. Game play của startup, mọi startup là thiếu vốn, là nhân sự, là thị trường đầu ra…là sự mệt mõi, chán chường là đóng cửa,start down…Game play chung nhất mà ai cũng phải gặp. Nhưng như đã nói ở trên một khi đã trong tâm thế của một startup tầm nhìn của bạn phải đủ lớn để bao quát chúng.

  Với startup khó khăn chính là động lực để phát triển và ngày một hoàn thiện . Bạn thử nghĩ mà xem, một ngày đẹp trời nào đó bạn tạo ra một sản phẩm tuyệt vời và mang nó đi bán, người người nhà nhà dùng sản phẩm của bạn đùng một cái bạn trở nên giàu có, công ty bạn vụt sáng phát triển vượt bậc, nhưng cũng đoàng một cái, thì hiếu khách hàng thay đổi, người ta không còn thích sp bạn nữa, đối tác rút vốn, tài chính khó khăn rồi bạn sẽ ngỏm vì thiếu kinh nghiệm giải quyết khó khăn, và những tình huống phức tạp. Thuận lợi lâu dài chỉ là mồi nhử đến cạm bẫy: chủ quan, bốc đồng, mất kiểm soát và sụp đổ.

  Và một điều cuối cùng, là tôi muốn mượn câu chuyện rùa và thỏ để nói đến nhiệt huyết, tình yêu và sự phấn đấu không biết mệt đó mới là động lực để tiến lên và tiến xa hơn.Luôn vạch ra một mục tiêu và xác định cho riêng mình một tầm nhìn rồi bắt tay vào thực hiện. Mục tiêu của mình nếu cao hơn và xa hơn những người khác, thì phải nổ lực gấp nhiều lần họ để về đích.Chú tâm vào việc mình làm quan trọng hơn, bi quan nhìn người khác rồi suy xét chính mình, điều đó chỉ làm tiêu hao ý chí của bạn một cách không cần thiết.

  VÀ điều đơn gian cứ giữ nó đơn giản.Tránh khó khăn và khôn khéo về đích, thỏ chẳng phải giởi hơn, nhanh hơn rùa hay sao, thế nên mọi thứ trên đời không riêng gì startup thứ hơn người là nhiệt huyết, sự kiên trì và một năng lượng thật dồi vào.
  Chúc Group một ngày làm việc hiệu quả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng