Sống không chờ đợi

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lê Thanh, 13/5/17.

 1. Lê Thanh

  Lê Thanh Thành viên

  Khi học mẫu giáo, vì còn bé, tôi không thể tự mình đi về nhà được nên tôi được bố đón về, mặc dù quãng đường từ trường về nhà chỉ có mấy trăm mét. Có lần, bố tôi có việc gấp ,không đón tôi được và tất nhiên tôi đã phải chờ bố đón về, nhưng mãi mà bố không đến. “ Bố ơi, bố ở đâu…” và chờ đến tận nửa đêm.

  [​IMG] Lớn hơn chút, học cấp 1, cấp 2, đương nhiên là tôi có thể tự mình đi về nhà rồi. Nhưng sao. Tôi vẫn chờ đợi. Đợi bố mẹ và chị nấu cơm cho ăn. Có lần cả nhà đi vắng, còn mình tôi ở nhà, không ai nấu cơm cho tôi và tôi đã nhịn đến ngày hôm sau. Đêm hôm đó không thể nào ngủ được vì bụng nó cứ reo lên 

  [​IMG]Thi đỗ đại học, tôi vào một ngôi trường mà tôi không biết gì về nó- Dược HN. Lý do tôi đặt hồ sơ vào đó đơn giản là là vì tôi chờ, chờ đến sát hạn đăng ký và rồi thằng bạn thân chọn hộ cho tôi luôn. Và thế là cánh cửa đại học Dược mở ra trong tôi như thế. Tôi bắt đầu một môi trường mới, nhưng vẫn một thói quen cũ. Chờ đợi. Ngày qua ngày, tôi đợi xe bus đến trường, tôi đợi thằng bạn cùng phòng đi chợ nấu cơm, đi học tôi đợi giảng viên gọi mới đứng lên trả lời mặc dù biết đáp án, tôi đợi kỳ thi đến sát mông mới bắt đầu ôn thi, tôi đợi bạn cho tài liệu ôn thi, tôi đợi… và tôi có lẽ chắc vẫn chờ đợi đến khi ra trường, công việc sẽ tự động đến với mình cho đến khi tôi nhận ra đó là những sai lầm nối tiếp những sai lầm của tôi. Tôi thất bại trong quan hệ xã hội, trong học tập và trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Bạn không thể hiểu được một người còn có thể thất bại trong một cuộc giao tiếp với những người thân nhất của mình. Tôi gục ngã.[​IMG] Và nếu như không có người anh, người chị cùng quê cho tôi những lời khuyên quý giá thì tôi vẫn sẽ mãi như vậy. “ Vào một câu lạc bộ nào đó đi em, anh biết câu lạc bộ Dược sỹ thành đạt, bạn bè anh cũng đã từng học ở đó và thấy chúng nó thay đổi rất nhiều’. lần này tôi không chờ đợi nữa. Tôi chủ động xin tham gia câu lạc bộ luôn, dù biết rằng mình rất yếu kém nhưng dù thế nào thì tôi cũng cần phải thay đổi, sẽ không chờ đợi nữa…”

  [​IMG]⚠Đó là câu chuyện của một bạn thành viên clb Dược Sỹ Thành Đạt đã kể lại cho AD. Sự thật thì rất nhiều người trong chúng ta có thói quen xấu đó là chờ đợi. Biết là xấu, những vẫn không chịu thay đổi để rồi tuột mất những cơ hội quý giá của cuộc đời mình! Hãy thay đổi nào các bạn!
  P/s: Sắp tới CLB Dược sĩ thành đạt sẽ tổ chức một buổi chia sẻ về SEO và đăng ký thuốc. Các bạn đừng chờ đợi nữa, hãy nắm bắt lấy bất cứ cơ hội nào để thành công và điền vào form khảo sát này giúp AD nhé! Thân!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nipponvina

  nipponvina Thành viên mới

  bài viết vô cùng ý nghĩa - quà tặng cuộc sống
   
 3. tanlongsaigon

  tanlongsaigon Thành viên mới

  Chuẩn, sống là không chờ đợi, phải chủ động, đối mặt với cuộc sống. Biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, và biết sử dụng những mối quan hệ xung quanh.
   
 4. namvietluat79

  namvietluat79 Thành viên mới

  Bài viết hay ý nghĩa
   
 5. dungdv1986

  dungdv1986 Thành viên mới

  Sống không chờ đợi
  => Đợi chờ không phải là hạnh phúc???