quan điểm và chia sẻ về template Kế hoạch tài chính cá nhân 5 năm

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 29/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Tám 1 chút về quan điểm và chia sẻ về template Kế hoạch tài chính cá nhân 5 năm (dành cho người không chuyên về tài chính) - Pay it forward - IPL spirit


  Trong công việc cũng như trong cuộc sống nhiều người chua chát nói đùa mà cũng là nói thật với tôi rằng, “Kế hoạch viết ra để làm gì khi không thực hiện được nó và mất quá nhiều thời gian cho việc lập kế hoạch”, tôi nói với họ là họ sai rồi, họ sai ở chỗ là họ mới đơn thuần chỉ nhìn thấy kết quả chứ chưa nhìn thấy cả quá trình sinh ra kết quả đó.

  Cùng 1 kết quả giống nhau của 2 con người nhưng nếu tìm hiểu về quá trình tạo ra cùng 1 kết quả của 2 con người khác nhau đó, với con mắt của 1 người có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng đi đến kết luận về tương lai khác biệt hoàn toàn của 2 con người mà có thể tại thời điểm hiện tại là giống nhau. Tương lai khác biệt đó là: 1 người 5 năm nữa sẽ rất thành công còn 1 người còn lại 5 năm nữa vẫn sẽ PHÌNH PHƯỜNG như bao người khác.

  Quay trở lại cốt chính của câu chuyện về kế hoạch tài chính cá nhân, tôi đã nghe rất nhiều người chia sẻ rằng muốn được thành công và có thật nhiều tiền tuy nhiên khi tôi hỏi về kế hoạch để đạt được điều đó thì rất hiếm người show cho tôi được (trước tiên là về mặt lý luận, chứ chưa nói đến vấn đề kế hoạch viết ra chi tiết trên giấy) 1 bản kế hoạch tài chính tử tế ở mức độ chấp nhận được!!!

  Từng trăn trở khá nhiều và mất thời gian tương đối để viết về 1 bản kế hoạch tài chính cá nhân, tôi xin được mạn phép chia sẻ về template kế hoạch tài chính cá nhân 5 năm của chính tôi. Vì là template (ko phải là bản original) nên con số không còn chính xác, tuy nhiên nó vẫn đủ sức đem lại cho người đọc 1 cái nhìn mới, 1 tư duy mới về cái gọi là kế hoạch tài chính cá nhân. Thời gian của bản kế hoạch khá dài (5 năm) nên cần chẻ nhỏ kế hoạch năm xuống kế hoạch tháng (về phương pháp luận hoàn toàn giống với kế hoạch tài chính 5 năm này). Cũng xin lỗi trước với những ai đọc mà không đem lại được chút kiến thức nào cho người đọc.

  Bất kỳ ai có thắc mắc hay ý kiến góp ý nào về bản kế hoạch tài chính cá nhân, trong phạm vi khả năng tôi có thể trả lời được, tôi sẽ rất vui lòng trao đổi trực tiếp tại đây. Ai có bản kế hoạch tài chính cá nhân của riêng mình xin cũng vui lòng chia sẻ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng