ONE TEAM - ONE DREAM

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  "Tôi không sợ một đạo binh sư tử được dẫn dắt bởi một con cừu nhưng tôi sợ một đạo binh cừu được dẫn dắt bởi một con sư tử!" - Alexander the Great

  Khi được trao cơ hội dẫn dắt đội ngũ, thật là điều tuyệt vời. Nhưng đó cũng chính là lúc bạn biết bạn là ai.

  + Lãnh đạo bằng cách làm gương : không chỉ nói, hãy hành động. Mổ xẻ mọi vấn đề, đưa về mức có thể thực hiện để anh em cùng xắn tay làm. Đừng đưa bánh vẽ, và đừng chạy theo thành tích.

  + Dân chủ trên nền tảng kỷ luật : kỷ luật là yếu tố giúp cho tất cả mọi thành viên đi đúng đường & tuyệt đối không cho phép ngoại lệ.

  + Duy trì sự công bằng : có chơi có chịu, có thưởng có phạt. Có thể bạn không thể duy trì tuyệt đối, nhưng ít nhất các thành viên phải thấy & cảm nhận được sự công bằng. Hãy tôn vinh người giỏi và dìu dắt những người còn lại.

  + Chấp nhận tổn thất nếu cần thiết : đôi lúc phải chặt bỏ đi một vài nhánh cây bị hư, đó là điều cần thiết. Hãy luôn sẵn sàng chặt bỏ cánh tay phải để bảo vệ lý lẽ con tim.

  + Liên kết vòng tròn đội nhóm (team-work) : một người vì mọi người. Mỗi một thành viên phải hiểu được sự yếu kém của mình là tổn thất của đồng đội. Họ phải có trách nhiệm lo lắng cho người bên cạnh. Hãy cho các thành viên thấy giá trị của họ là một phần không thể thiếu.

  Và cuối cùng, dẫu có là lãnh đạo thì vẫn phải đi bán hàng, chấp nhận cô đơn và sống cho mục tiêu tối thượng!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng