Nội dung của 1 status "lạ" - có thể ám chỉ về QTvKN

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 28/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Tôi đại diện cho ban Đồng sáng lập Group QTvKN, Ban Chủ tịch CLB QTvKN phát biểu chính thức về nội dung của 1 status "lạ" - có thể ám chỉ về QTvKN.

  Hôm qua khi tôi trở về phòng, sau buổi ăn tối tại FLC Quy Nhơn, thì nhận được tin nhắn của anh cả Long Do cho tôi và anh Chien Truong Ly về một thành viên của Group viết lên trang cá nhân, mà theo anh Long và nhiều thành viên là có ý nói, "ám chỉ" về QTvKN, và khích bác QTvKN 3 điều: thành phần tham gia QTvKN, lớp CEO Khởi nghiệp và vụ cứu chuối. Từ đó khích bác rằng ban lãnh đạo Group mua danh lợi khi làm những việc đó.

  Rất tiếc là tôi không tận mắt thấy status đó vì đang có lời hứa không xài Facebook trên ĐTDĐ trong 2 tuần. Nhưng tôi tin là anh Long đã chuyển cho tôi đúng màn hình đã chụp. (Tôi cũng sẽ không đưa lại lên đây). Sáng nay thì nghe bào, status đó đã được ẩn hay xóa.

  Tôi ít khi quan tâm những gì người ta nói sau lưng.... Tôi chỉ thích giao lưu và tranh luận với những người nói thẳng ra tên tuổi, sự việc của mình. Liên quan thì mình tranh luận, còn người ta nói sau lưng, nói úp úp mở mở thì bản thân những người đó và câu chuyện đó đã không được "chính nhân quân tử" rồi. Tranh luận làm gì cho tốn thời gian.

  Cách tranh luận dưới đây cũng chưa với đúng với tính cách tôi của tôi. Tính cách của tôi là gọi thẳng tên ra, tag tên vào và đưa ra công chúng luôn. Ai chơi với tôi thì biết, tôi không chỉ lên tiếng, tranh luận cho việc của mình mà còn lên tiếng cho những người khác, việc khác với phong cách như thế.

  Tuy vậy, với tình cảm dành cho anh cả, và với sự đề nghị của rất nhiều tư vấn yêu thương Group, tôi buộc phải lên tiếng theo phong cách chưa đúng với LMC lắm. Nghĩa là tự cho rằng những nội dung của status là "ám chỉ" vào QTvKN [​IMG]:)

  Tôi xin nói 4 điều sau

  1) Status đó "ám chỉ" rằng Group "đại ngôn" khi tuyên bố rằng thành viên của Group là doanh nhân, quản lý, Startup. Tôi trả lời: Group hướng tới và luôn muốn Group có khoảng 90% thành viên là quản lý, doanh nhân, Startup. Sẽ có khoản 10% là nhân viên, sales, thậm chí sinh viên...nhưng có tinh thần học hỏi và muốn theo đuổi 'nghiệp" doanh nhân và quản lý. Trước đây chúng tôi lọc không kỹ, nay sẽ lọc kỹ. Nhưng tôi tin rằng đa số tức là hơn 50% thành viên của Group chúng ta là quản lý, doanh nhân, Startup.
  Đặc biệt Group QTvKN quy tụ được rất nhiều doanh nhân lớn, nhiều quản lý thành công, nhiều chuyên gia uy tín...Đó là vốn quý của QTvKN mà không phải Group nào cũng có.

  2) Status đó "ám chỉ" rằng lớp CEO dành cho khởi nghiệp gồm nhiều bạn không đúng đối tượng. Tôi nói rằng hơn 75% là đúng đối tượng: doanh nhân trong 1-5 năm đầu và các bạn đang startup.
  Status đó nói rằng lớp học đã làm cho các bạn trẻ ảo tưởng về khởi nghiệp. Tôi nói rằng: chúng tôi những người đứng lớp không tạo ảo tưởng mà chúng tôi, bằng cách chia sẻ kiến thức, trải nghiệm, kỹ năng, đã cố gắng trang bị thêm "vũ khí" giúp các bạn điều hành doanh nghiệp, khởi nghiệp thành công hơn.

  3) Status đó nói về cứu heo, mà anh Long nghĩ là là họ "ám chỉ" vụ cứu chuối của QTvKN. Anh Long nói anh Long sẽ chịu trách nhiệm về việc đã đồng ý và chỉ đạo cho Nguyễn Tuấn Khởi, Dung Nguyen, Hồ Phúc Nguyên, và team cứu chuối.
  Chuyện này chúng tôi, đặc biệt là anh Chien Truong Ly, đã tiên liệu. Và sau đó cả tập thể đã quyết định cho con cá, và từ từ sẽ cho cần câu.
  Tuy là cho con cá, với những đồng tiền của các mạnh thường quân, với công sức của 500 anh em, Group đã giúp được nhiều nông dân, thúc đẩy các tỉnh...Việc làm này của Gorup, tuy có thể bị tranh cãi, nhưng hoàn toàn không đáng để bị khích bác, gièm pha là mua danh mua lợi.

  ** Bổ sung ý của anh Chiến về vụ cứu chuối: Giờ chót thấy các em nhiệt tâm và nông dân gặp nguy hiểm mà chưa ai hành động hay lên tiếng nên mình đồng ý cho các em nhiệt tâm, dấn thân lần đầu làm những việc xa lạ... để cứu bà con nông dân... để các em thực hành làm việc thiện và thực hành chia sẻ lúc khó khăn với nông dân góp phần đánh động sự quan tâm của xã hội... Hẳn nhiên quá trình thực hành làm việc xuyên đêm cực khổ... và dù các em trẻ tuổi dù đã được nhắc và hướng dẫn trước... nhưng lần đầu làm những việc chưa từng làm, nhiệt tâm của tuổi trẻ... có thể các em mắc phải những sai sót nhất định ngoài ý muốn của một số người và của chính các em... cái chính là cơ hội này đã rèn luyện thái độ yêu thương tương tác trong xã hội, qua đó các em trưởng thành, góp phân tích cực tác động các đối tượng chú ý... và thể hiện được nhiệt tâm của tuổi trẻ.

  4) Status "ám chỉ" rằng những lãnh đạo Group, CLB đã mưu danh lợi, nhất là danh.
  Tôi trả lời rằng: Chúng tôi không mưu lợi. Mọi việc chúng tôi làm việc theo tập thể và công khai minh bạch tài chính. Tôi đảm báo rằng không có lợi lộc gì cả cho ai cả. Chắc chắn là không có cái lợi gì đó mà status nói. Thật sự mà nói cái lợi đó, nếu có, chẳng là gì so với tầm của chúng tôi và công sức của bao người.

  Chúng tôi không mua danh. Bản thân chúng tôi, ít nhất 4 người chúng tôi, đã có danh, Cứ vào Google tìm kiếm hay hay lên FB tìm Đỗ Long, Lý Trường Chiến, Lâm Minh Chánh, Nguyễn Đức Sơn thì biết chúng tôi đã có danh chưa.

  Chúng tôi cho đi, để nhận về. Chúng tôi cho đi để giúp nhiều người. Chúng tôi cho đi để nhận lại sự ảnh hưỡng, uy tín cho Group và cá nhân. Chúng tôi cho đi để các bạn được nhận sẽ tiếp tục cho đi. Và chúng tôi tự hào về việc này. Tôi nghĩ nhiều thành viên của Group cũng chia sẻ với chúng tôi điều này.

  Lâu lâu tôi mới đại diện các anh việc status tranh luận, biện minh cảm xúc như thế...mời các bạn tham gia còm thoải mái nhé. Nhưng không tấn công cá nhân nhé.

  Sẵn dịp tôi cũng mời các thành viên đang ở trong Group, nếu không tin vào giá trị và những việc làm của Group thì cứ ra khỏi Group nhé. Vừa ở trong Group mà vừa khó chịu đến mức phải nói này nói kia về Group thì cực đầu và cực thân lắm...[​IMG]:)

  Tôi cũng xin lỗi các thành viên không liên quan. Như đã nói, chúng tôi sẽ hạn chế tối đa những status cảm xúc, những status về Group như thế này.

  Thân ái
  Lâm Minh Chánh
  Đồng sáng lập Group và CLB QTvKN
  Người truyền cảm hứng
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng