Những điều thú vị về ổ cứng HDD mà bạn nên nắm bắt trước khi nâng cấp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huysii, 15/2/22.

 1. huysii

  huysii Thành viên mới

  Ổ cứng HDD là một trong những linh kiện hữu dụng nhất giúp cho dàn PC hay laptop của bạn hoạt động mạnh mẽ hơn, nâng cấp bộ lưu trữ dữ liệu cũng như tốc độ phản hồi của hệ thống máy. HDD được viết tắt là Hard Disk Drive, nó là một ổ cứng cơ học vì sử dụng bộ phận chạy cơ để xử lý và lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn gặp trục trặc xảy ra với việc máy tính hoạt động quá chậm, không giải quyết được các tác vụ nhanh chóng và gây nhiễu tốc độ đến các hoạt động thì bạn cần phải chọn ngay ổ cứng HDD phù hợp với hệ thống dàn máy của mình.
  [​IMG]
  Có thể giải thích về ổ cứng HDD như thế nào?
  Ổ cứng HDD là một loại linh kiện truyền thống và là một bộ phận rất quan trọng đối với bộ nhớ máy tính, nó đảm nhiệm vai trò đọc và ghi các thông tin cũng như dữ liệu được truyền tải đến, đồng thời cũng lưu trữ dữ liệu và góp phần làm tăng tốc độ xử lý của máy. Nâng cấp toàn bộ hệ thống và giúp cho máy tính từ hoạt động yếu đến hoạt động mạnh. Khả năng lưu trữ các file cực lớn và phù hợp với các dòng PC văn phòng, PC gaming, các thiết bị di động hay thậm chí là các dòng laptop, từ qui mô lưu trữ cá nhân cho đến qui mô lưu trữ tầm cỡ doanh nghiệp.
  Cấu tạo của ổ cứng HDD
  Cấu tạo từ các thành phần cao cấp và hỗ trợ nhau trong từng chi tiết cũng như hoạt động, mỗi thành phần chính sau đây sẽ có các nhiệm vụ riêng biệt:
  - Đầu đọc: Vị trí được đặt ở trên bề mặt của ổ đĩa nhận nhiệm vụ quan trọng là đọc và ghi các dữ liệu được truyền tải đến nhanh chóng. Xử lý gọn gàng từng số liệu và chi tiết rõ ràng để đưa đến trên hệ thống máy tính của bạn một tốc độ nhanh nhất.
  - Trục chính: là trục quay mà ở trên đó nó giữ cho đĩa luôn ở vị trí cố định để dễ dàng hơn cho việc thu thập dữ liệu từ nơi hệ thống.
  -Platters: Là một tấm nhôm hình tròn đảm nhiệm nhiệm vụ lưu trữ tất cả dữ liệu và bảo mật chúng an toàn nhất
  Ngoài ra còn có các bộ phận tương đối hỗ trợ cho nhau nhiều như tay truyền động, cáp nối đầu đọc, cổng giao tiếp SCSI,....kết hợp với nhau để vận hành hoạt động ổ đĩa một cách tốt nhất.
  [​IMG]
  Cơ chế vận hành của ổ cứng HDD
  Ổ cứng làm bằng vật liệu từ tính sẽ giữ cho ổ đĩa kim loại có lớp phủ từ tính cố định và có một động cơ quay và kết hợp với những bo mạch chủ điều khiển để có thể đọc hay ghi ở ổ đĩa đó khi đang giải mã thông tin. Khi bạn chép nhạc hay bất cứ dữ liệu nào từ thiết bị này sang thiết bị khác thì tốc độ xử lý sẽ phụ thuộc vào các linh kiện được cấu tạo trong ổ đĩa.
  Một điều đặc biệt hơn là ổ cứng HDD có thể kết nối với đầu cấp nguồn cho nên việc hệ thống máy bỗng dưng tắt nguồn thì những dữ liệu quan trọng của bạn vẫn sẽ được lưu lại.
  [​IMG]
  Những chức năng của ổ cứng HDD
  Là một vật không thể thiếu trong hệ thống máy tính vì tất cả những dữ liệu từ dung lượng thấp đến dung lượng cao, dữ liệu cá nhân hay dữ liệu doanh nghiệp đều được lưu trữ cũng như truy xuất vỏn vẹn trong ổ cứng HDD này. Việc đảm bảo thông tin cũng khá quan trọng đối với tính năng lưu trữ của HDD.
  HDD sẽ làm tăng tốc độ khởi động máy tính của bạn, giúp cho việc thực hiện các tác vụ mượt mà hơn hẳn đặc biệt là khi mới nâng cấp ổ cứng mới. Việc sử dụng máy tính lâu dài sẽ gây ra hiện tượng quá tải dữ liệu dẫn đến máy tính sẽ hoạt động rất chậm và có thể gây ra các rủi ro hư hỏng. Khi nâng cấp xong thì đảm bảo tốc độ phản hồi của dàn máy tính của bạn sẽ nhanh như gió. Tùy thuộc vào nhu cầu nâng cấp để phục vụ cho việc chơi game hay làm việc để chọn ra dung lượng ổ cứng phù hợp nhất.
  Đảm bảo độ an toàn về mặt dữ liệu được lưu trữ và đem đến sự an tâm cho người dùng, hơn hết sẽ là duy trì sự ổn định của hoạt động máy tính, nhận thức được các dữ liệu xấu và cần loại bỏ mạnh những tác hại đến từ các dữ liệu đó tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của toàn hệ thống.
  [​IMG]

  Để tránh tình trạng mua phải những sản phẩm ổ cứng HDD giả mạo tràn lan trên thị trường thì bạn nên tìm hiểu về những nơi phân phối các mẫu mã đa dạng về các sản phẩm công nghệ đặc biệt là ổ cứng HDD. GEARVN sẽ là lựa chọn tốt nhất vì khi tới đây bạn sẽ được tận hưởng thái độ phục vụ mến khách của nhân viên, hoặc đập vào mắt là những thiết kế showroom cực ấn tượng cùng với giá cả sản phẩm phải chăng. Đây hẳn là cửa hàng mà bạn nên dừng chân trải nghiệm một lần và chắc chắn sẽ có lần sau.

  [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng