Những điều bạn cần lưu ý khi sắm RAM PC

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huysii, 17/2/22.

 1. huysii

  huysii Thành viên mới

  RAM PC (Random Access Memory) là một linh kiện thiết yếu của máy tính, được hiểu nôm na là bộ nhớ tạm thời và là nơi chứa tất cả dữ liệu để đưa vào CPU xử lý dù ở bất kì vị trí nào trên RAM thì nó cũng sẽ truy xuất được. Ngày nay có rất nhiều loại RAM phổ biến và hiện đại hơn rất nhiều, nhiều tính năng được trang bị và được nâng cấp các phần mềm bên trong giúp cho RAM là vật không thể thiếu trong cấu hình của bất kỳ dàn máy nào. Để chọn lựa một chiếc RAM PC phù hợp cho từng dàn máy từ cấu hình, công dụng cho đến thiết kế thì chắc chắn bạn phải hiểu rõ và nắm được các tiêu chí sau đây:
  1. Dung lượng của RAM PC
  Dung lượng là một tiêu chí đánh giá khách quan của RAM PC, dựa vào từng loại RAM có dung lượng từ 4gb, 8gb, 16gb, 32gb,....sẽ có được mức hiệu suất hoạt động nhanh hơn và chứa được nhiều bộ lưu trữ dữ liệu hơn. Đối với những dòng PC cao cấp thì việc nạp các dòng RAM PC có dung lượng cao sẽ nhân đôi hiệu suất đáng kể, dung lượng càng cao thì việc giải quyết các tác vụ nặng cùng lúc trong thời gian ngắn là điều đơn giản.  [​IMG]


  2. Tốc độ hoạt động của RAM PC
  Đây là một thông số biểu hiện hoạt động nhanh hay chậm của RAM PC trong việc đọc và ghi dữ liệu, những dòng RAM PC có tốc độ giao động từ 5000Mhz trở lên thường hoạt động và xử lý dữ liệu rất nhanh như DDR4. Khi các bạn mua RAM, nên để ý thông số này vì nó quan trọng trong việc đánh giá được chất lượng của RAM có phù hợp với dàn máy của mình hay không. Nếu như dàn máy của mình ở mức tầm trung thì bạn nên chọn những dòng RAM PC có tốc độ hoạt động thấp để phù hợp với bo mạch chủ tránh trường hợp không khớp và tiết kiệm chi phí đáng kể.
  [​IMG]
  3. Độ trễ
  Độ trễ của RAM PC không được quá lớn cũng không được quá thấp mà phải thực sự phù hợp tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Thông số này bạn sẽ phải tự tìm hiểu vì các hãng sản xuất sẽ không hiển thị nó trên hộp. Đây cũng được coi là một yếu tố quan trọng để quyết định đến việc chạy dữ liệu của RAM.
  Khi RAM PC vượt qua được số xung nhịp của mức cho phép độ trễ thì tốc độ nhận và truyền dữ liệu đến CPU hoàn toàn nhanh chóng và ổn định.
  [​IMG]
  4. Mức phù hợp của RAM PC tùy theo từng dàn máy
  Không phải bộ RAM nào cũng có thể kết hợp với bất cứ dàn máy nào mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích cỡ, tương thích với các bo mạch chủ và có các xung nhịp (Mhz) phù hợp. Với các loại RAM chạy bộ nhớ DDR4 thì không thể nào tương thích được với các bo mạch chủ DDR3 và ngược lại.
  Mỗi điện áp của mỗi dòng bộ nhớ là khác nhau và được nâng cấp cũng như sản xuất theo ngày càng hiện đại hóa hơn.
  [​IMG]
  Chọn RAM PC đủ dung lượng như nào?
  Đối với những dòng PC văn phòng (Windows 32-bit hoặc 64-bit) phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập của bạn thì nên chọn những dòng RAM 2GB, 3GB là đủ vì tần suất thực hiện của những tác vụ đó không quá nặng và cần nhiều tốc độ xử lý. Nhưng đối với các dòng PC gaming phục vụ cho việc chiến những tựa game rất nặng thì nên chọn lựa những dòng RAM 8GB, 16GB là điều hiển nhiên để có thể đáp ứng đủ các nhu cầu đó.
  Nếu như dàn máy của bạn đã sử dụng đủ RAM nhưng vẫn còn dư ổ cắm thì bạn có thể nâng cấp thêm RAM để cho máy hoạt động mạnh mẽ hơn nếu như máy có trục trặc kĩ thuật về bộ nhớ.
  RAM PC là một trong những linh kiện có độ bền cực cao nên việc chọn lựa để sử dụng lâu dài không quá khó khăn với người dùng. Việc cạnh tranh giữa các sản phẩm chủ yếu chỉ là về mặt thương hiệu và những tiêu chí nêu trên.
  [​IMG]
  Nếu bạn đang băn khoăn không biết thông tin tìm mua các linh kiện điện tử uy tín ở đâu tại TPHCM hoặc Hà Nội thì hãy đến ngay GEARVN để khám phá nhiều mẫu mã hơn nhé!
  Đến GEARVN bạn sẽ thấy gì?
  1. Được hưởng các chính sách khuyến mãi về giá cả phải chăng phù hợp với đa số phân khúc khách hàng.
  2. Thái độ phục vụ của nhân viên cực kỳ niềm nở và chuyên nghiệp.
  3. Đã mắt với các sản phẩm trưng bày cũng như thiết kế độc đáo của các SHOWROOM.
  4. Cam kết cho khách hàng rằng sẽ luôn phân phối những sản phẩm uy tín từ hãng.
  5. Được trải nghiệm tất cả các sản phẩm bạn cần một cách trực tiếp với vô vàn thiết bị và công cụ hỗ trợ.
  [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng