NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU KÌ THÚ CỦA CÁC CHÀNG NGỰ LÂM XỨ Q (QTvKN)

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  (Dựa theo tác phẩm 3 Chàng Lính Ngự Lâm của tác giả Alexandre Dumas xứ P).

  Chuyện kể rằng, sau thời gian dài chiến đấu hết sức can trường đạt được các chiến công hiển hách, trải qua những cuộc phiêu lưu tình ái đầy lãng mạn và ngây ngất, 4 chàng lính ngự lâm của xứ P năm nào giờ đây đã dừng bước …

  Atos, chàng quý tộc hào hoa năm ấy cũng đã truyền lại cho đời một chàng A Long với sự lịch thiệp sẵn có của dòng máu quý tộc và sự hào sảng của một thương gia sẵn lòng kết nối các anh em chiến hữu lại với nhau.

  Porthos, đô con và cản đảm năm xưa, giờ đã bỏ hết sự khoe mẻ bên ngoài để huấn luyện nên một cậu đệ tử D. Sơn với đầy đủ những kinh nghiệm và kĩ năng tạo dựng nên vẻ đẹp từ chiều sâu của những thương hiệu đẳng cấp.

  Linh mục Aramis, bỏ hết phù du cuộc sống quay về với Đạo, gởi đến cho Đời một truyền nhân khoác màu áo đỏ đặc trưng cùng bộ râu dài như ông già Noel, T. Chiến với sự am hiểu uyên thâm về Đạo Đời, đem đến cho bao doanh nhân thành công sự bền vững từ gốc bằng phương châm: “Đúng đủ đều đạt đi được đến đỉnh”

  Và đặc biệt hơn hết là d'Artagnan, chàng trai năm ấy, chàng lãng tử can đảm và đa tình cũng đã tái hiện trong M. Chánh một doanh nhân bản lĩnh với những chiêu kiếm cự phách trong làng tài chính, thương vụ kì tài trong kinh doanh, người truyền cảm hứng cho cộng đồng và lãng tử đa tình lại cực chung tình trong những cuộc phiêu lưu tình ái.

  Họ gặp nhau, không tình cờ mà cũng chẳng phải sắp xếp, chắc là do cơ duyên, như cái cách mà Thầy Cha Anh của họ đã gặp. Từ sự cảm mến nhau vì tài vì đức, từ nhân duyên họ cùng nhau lập nên xứ sở Q (QTvKN), để giúp đỡ cho những người làm công việc kinh doanh; những người dùng kinh nghiệm quản trị của mình để giúp sức cho người kinh doanh hoặc những người tự kinh doanh để làm giàu cho bản thân và giàu cho xứ sở của mình – “Dân giàu thì nước mạnh”, vì họ tin vào những điều tốt đẹp trên cuộc đời này bằng niềm tin mãnh liệt nhất theo cái cách mà Thầy Cha Anh họ đã tin vào sứ mệnh của cuộc đời mình: “Sẻ chia tri thức, nâng tầm quản trị” và họ trân trọng đặt trọn niềm tin ấy vào thế hệ tương lai.
  Ngày … tháng … năm ...

  Hôm ấy, A Long nhận được thông tin sẽ có một lớp huấn luyện chuyên môn cho các anh em khởi nghiệp liền nhắn tin cho M. Chánh: “M. Chánh, tập hợp 200 anh em khởi nghiệp, hội đồng học thuật chuẩn bị có khóa huấn luyện”.

  Thật lòng rất vui, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các hội đồng, M. Chánh sợ thông tin này mới tham khảo nên nhắn lại Anh Cả A. Long: “Chắc chưa anh” – A. Long: “Chắc”. Thế là M. Chánh lập tức điện cho Anh Hai T.Chiến: “Anh ơi chuẩn bị chỗ tập trung anh em” – T. Chiến: “Hội trường Bách Khoa, nơi anh đã từng mài gươm nhiều năm và là nơi đào tạo ra các chàng ngự lâm kĩ thuật, có gì để anh báo cho D. Sơn chuẩn bị tinh thần hỗ trợ, em đăng bản tuyển quân đi nhé!”

  Ngày ấy cũng tới, 500 anh em kéo về dự tuyển, cô nàng tiểu thư, chàng trai công tử, kẻ trẻ, người già, con em nông dân, công nhân, quý tộc có đủ. M. Chánh trân trọng bắt tay từng anh em một, T. Chiến tới tới lui lui hân hoan cười đón mọi người. Họ chia sẻ tinh thần cho anh em trước khi đi huấn luyện để vào trận chiến kinh doanh, chắt lọc thái độ của từng người một. Và cuối cùng cũng chốt được 1 danh sách với 100 người đạt đủ tiêu chuẩn và thái độ. Còn nhớ vài anh em tới trễ đã được mời về, “thao trường chưa đổ mồ hôi thì chiến trường máu đâu đủ mà đổ”.

  “Đùng”, hội đồng học thuật báo hủy, anh Cả A. Long họp anh em: “Chúng ta phải làm sao?” – hai bàn tay đan vào nhau vẻ mặt lo lắng. Một sự im lặng trải dài, cuối cùng với chất lãng tử mạnh mẽ vốn có của dòng máu d'Artagnan kiêu hãnh, M. Chánh lên tiếng phá tan bầu không khí: “Chúng ta sẽ làm, uy tín là điều quan trọng nhất trên thương trường, chúng ta sẽ kêu gọi các Thầy các Kiếm Sĩ, dựa vào mối quan hệ của anh em chúng ta, em nghĩ chúng ta không thiếu bằng hữu ủng hộ”. Nói là làm, chưa đầy 1 tháng sau kết hợp với vũ khí Facebook, bằng sự ủng hộ hết mình của các anh em kết nghĩa của mình cùng mối quan hệ của họ, lớp huấn luyện CEO1 đã được mở ra với những bài học tuyệt kĩ do những bậc đàn anh đầy bản lĩnh giảng dạy như: Thành Kido, Bắc Tigon, Hoài Thi x2, Bảo Bình, Tuấn Tạ, Chế Chính, Lộc Law, Nguyên PhinDeli, Việt Phan, Hải Xuân, Quỳnh SG, T. Chiến, M. Chánh…trong thao trường Bưu Chính Viễn Thông của anh Linh Chuồn Chuồn Ớt. Điều tuyệt diệu là khóa học đã mở đầu cho một thế hệ kinh doanh tiếp theo với khát khao được chiến đấu trong thương trường và cũng sẵn sàng cho những cuộc phiêu lưu thử thách.

  Hết phần 1

  (Viết để cảm ơn các Anh Chị của Ban Quàn Trị Group, CLB QTvKN; và để luyện tập sau một buổi học: “Kỹ năng trở thành Facebooker có ảnh hưởng” của Thầy Lâm Minh Chánh. Chuyện mở đầu cho cuộc phiêu lưu của những chàng ngự lâm xứ Q, chưa có phần kết, xin mời các bạn cùng tham gia kể tiếp…)
  Huỳnh Quốc Việt
  Điều hành đội ngũ Red Teambuilding – Công ty La Bàn Đỏ.
  Mong muốn trở thành Người Kể Chuyện của Group.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng