Nguyên tắc tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 8/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Để sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, mỗi người cần phải tìm ra cách học sao cho phù hợp với khả năng và điều kiện học của mình. Elight xin chia sẻ một số nguyên tắc căn bản để giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tốt mà không gây nhàm chán.

  Nguyên tắc 1. Tự học tiếng anh giao tiếp hàng ngày thông qua cách luyện phát âm tiếng anh

  Phát âm tiếng Anh không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng Anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.
  Mẹo nhỏ: Các bạn cần học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman;

  Xem thêm: cách dùng used to

  Nguyên tắc 2. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

  Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình. Ví dụ học từ “end” phải học trong nhóm từ “in the end” hoặc “at the end”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì lúc đó bạn mới biết cách đặt câu cho đúng.

  Để cải thiện khả năng nhớ được từ vựng thì cách hiệu quả nhất đó là vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng từ đó thành thạo hơn. Cốt lõi của cách học từ vựng đó là đưa chúng vào các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt. Ví dụ như bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin cho bạn bè; đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng anh hàng ngày

  Xem thêm: cách tính điểm toeic
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. upstoantam

  upstoantam Thành viên mới

  Thi toeic ở đâu vậy? lúc trước thi được 650, giờ định ôn thi lại