Nga gặp khó khăn trong vấn đề mua bản quyền phát sóng Worldcup 2018

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenlanmmo, 28/4/17.

 1. nguyenlanmmo

  nguyenlanmmo Thành viên mới

  Tờ Bloomberg đưa tin, các đài truyền hình của Nga vẫn tiếp tục phản đối Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) về bản quyền phát sóng World Cup 2018.

  Tổ chức đứng đầu FIFA yêu cầu chi trả số tiền 120 triệu USD để có được quyền phát trực tiếp các trận đấu của giải Worldcup 2018, cao hơn gần ba lần so với World Cup 2014. Đó là lý do khiến nhà đài Nga phản đối quyết liệt.

  Nếu không bên nào nhượng bộ, người hâm mộ Nga có nguy cơ không được theo dõi các trận đấu tại World Cup 2018 trên các kênh trong nước. Trong một diễn biến khác, Reuters cho hay, các kênh truyền hình Nga cũng chưa mua được quyền phát sóng giải Confederations Cup 2017 (diễn ra từ ngày 17/6 - 2/7/2017). Đây là giải đấu tiền World Cup và quy tụ tất cả các nhà vô địch ở các châu lục.

  [​IMG]

  >> Ngắm ảnh gái xinh 9x mặc bikini

  Bên cạnh đó, nước Nga còn đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn. Đầu tiên là vấn đề kinh phí. Kinh phí là một vấn đề khiến người dân Nga không hài lòng. Trong kế hoạch ban đầu khi mới giành được quyền đăng cai World Cup, theo kênh truyền hình RT (Nga), kinh phí họ dự tính khoảng 18 tỉ USD. Nhưng những khó khăn kinh tế của giai đoạn năm 2015 khiến Chính phủ Nga buộc lòng phải hạ mức kinh phí xuống hơn 50%, chỉ còn khoảng 8,2 tỉ USD.

  Chuyện Nga không còn cung cấp những khoản ngân sách khổng lồ cho thể thao là điều sớm muộn, bởi trước đó họ đã có quá nhiều bài học về sự lãng phí. Olympic Sochi 2014 với hơn 50 tỉ USD được xem là kỳ đại hội thể thao lãng phí nhất trong lịch sử (kinh phí dự kiến ban đầu chỉ có... 12 tỉ USD).
  Bên cạnh đó, CĐV bóng đá lo sợ World Cup 2018 sẽ xảy ra nhiều vấn đề xoay quanh an ninh và tình trạng phân biệt chủng tộc. CĐV Nga nổi tiếng về sự nổi loạn, điển hình nhất là cuộc “đại chiến” với CĐV Anh khiến hơn 100 người phải nhập viện hồi Euro 2016.
  [​IMG]

  Phân biệt chủng tộc cũng là một nỗi lo khác. Nga là một trong những quốc gia xảy ra tình trạng phân biệt chủng tộc từ khán đài nhiều nhất châu Âu. Hulk, tiền đạo người Brazil từng chơi bóng ở Zenit trước khi chuyển sang Trung Quốc, mô tả anh luôn nhìn thấy sự phân biệt chủng tộc “trong mọi trận đấu”.

  Xem thêm: Kết quả Worldcup 2018
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng