News Truoctrandau: Bị fan xua đuổi, Ed Woodward vẫn giúp giá trị MU tăng gấp 3

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huynhrose, 9/2/22.

 1. huynhrose

  huynhrose Thành viên

  Dù không thành công về mặt chuyên môn bóng đá, tuy nhiên Ed Woodward lại giúp thương hiệu MU phát triển mạnh mẽ và giá trị tăng nhanh chóng trong nhiều năm.

  Ed Woodward sẽ rời vai trò Phó chủ tịch điều hành của MU vào cuối tháng này sau 9 năm gắn bó. Khi còn tại vị, người đàn ông từng làm kế toán này hứng chịu nhiều chỉ trích vì kiến thức bóng đá ít ỏi, và chỉ giỏi làm kinh tế.

  CĐV MU đã từng phản ứng dữ đội khi Ed Woodward liên tiếp đem về những bản hợp đồng hớ trong vòng hơn 7 năm qua.

  Xem thêm: Du doan truoc tran dau

  Sự ra đi của ông là điều tất yếu, sau khi tham vọng dự Super League của MU sụp đổ. CĐV Quỷ đỏ có thể vui mừng chứng kiến sự ra đi của Ed Woodward, nhưng lãnh đạo của đội bóng sẽ tiếc nuối, bởi Ed Woodward đã làm quá tốt vai trò của mình.

  Thời điểm được nhà Glazer mua lại, MU được định giá 800 triệu bảng vào năm 2005, nhưng đến nay đã tăng gấp 3 lần, chạm mốc 2,4 tỷ bảng.

  Bên cạnh khía cạnh chuyên môn không được đánh giá cao, Ed Woodward đã đem về không ít những bản hợp đồng tài trợ béo bở cho MU. Người đàn ông 50 tuổi được bổ nhiệm làm người đứng đầu bộ phận thương mại và truyền thông của CLB vào năm 2007.

  Cho đến thời điểm năm 2012, Ed Woodward nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch MU. 8 mùa giải qua dưới sự điều hành của Woodward, MU có thể coi là thành công về mặt thương mại.

  Tài trợ, kinh doanh, thỏa thuận hợp tác đã mang về cho MU 130 triệu bảng vào năm 2013. Đến năm 2020, con số đó là 279 triệu bảng. Năm ngoái, lợi nhuận là 232 triệu bảng, dù sân Old Trafford phải đóng cửa cả mùa giải.

  Ed Woodward được xem là cánh tay phải của anh em nhà Glazers, người không trực tiếp điều hành MU mà thông qua những góp ý và thảo luận với Ed Woodward.

  CLB đã giảm tổng nợ xuống còn 419 triệu bảng, tức là giảm khoảng 50 triệu bảng mỗi năm trong nhiệm kỳ của Ed Woodward.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng