NÊN MUA ĐIỀU HÒA 1 CHIỀU HAY 2 CHIỀU

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 15/5/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

  Đặc biệt khi gia đình bạn có cả người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng.

  Bất kể mùa hè hay mùa đông, nhiệt độ trong nhà của bạn sẽ vẫn giữ ổn định khiến cho cả gia đình cảm thấy dễ chịu. Hơn nữa, sử dụng điều hòa chế độ sưởi vào mùa đông còn tiết kiệm hơn sưởi bằng điện gấp nhiều lần.điều hòa kendo

  Nếu bạn ở miền Nam nên mua điều hòa 1 chiều.

  Nếu bạn ở miền Nam chỉ có duy nhất kiểu thời tiết nóng, nhiệt độ luôn duy trì ở mức trên 30 độ C thì điều hòa một chiều là thuận lợi.

  Điều hòa nhiệt độ 1 chiều với chế độ làm lạnh sẽ giúp xua tan đi cái nóng bức khó chịu, để bạn được thoải mái sau những giờ học và giờ làm căng thẳng. Với kiểu thời tiết ở miền Nam thì chế độ sưởi ấm không hề có tác dụng.
  [​IMG]
  ụ thể, công dụng của điều hòa 1 chiều đúng như tên gọi, chỉ có chức năng làm lạnh và chỉ sử dụng vào mùa hè để giảm nhiệt độ trong nhà. Điều hòa 2 chiều vừa có chức năng làm lạnh và sưởi ấm có thể dùng cả 2 mùa đông và mùa hè.

  Vậy nên mùa điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều?

  Trước hết, quyết định này phụ thuộc vào điều kiện thời tiết nơi bạn sinh sống. Nếu như ở miền Bắc với thời tiết 2 mùa nóng, lạnh rõ rệt thì việc lựa chọn điều hòa 2 chiều rõ ràng là lựa chọn thông minh.

  Thời tiết miền Bắc với mùa đông kéo dài trên 3 tháng, việc sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ giúp mùa đông ấm áp, mùa hè thoáng mát.

  Nên mua điều hòa 1 chiều hay điều hòa 2 chiều? Câu trả lời phụ thuộc và túi tiền cũng như nhu cầu của mỗi gia đình. Lời khuyên đối với các gia đình ở miền Bắc đó là nên sở hữu một chiếc điều hòa 2 chiều nếu điều kiện kinh tế cho phép.điều hòa kendo 1 chiều

  Với điều hòa 2 chiều, chiếc điều hòa của bạn sẽ có công dụng tương tự như một chiếc máy sưởi giữ nhiệt vào mùa đông và đảm bảo không khí thoáng mát vào mùa hè ở nhiệt độ ổn định.

  Nhiều người cho rằng, nhà đã có lò sưởi hay thiết bị lò sưởi thì sẽ không cần điều hòa tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm diện tích trong nhà hơn, thêm vào đó, việc sử dụng điều hòa sẽ tiết kiệm điện hơn so với sử dụng máy sưởi hay các thiết bị giữ nhiệt khác.

  Bên cạnh đó, nếu như gia đình có người già, người ốm và trẻ nhỏ thì lời khuyên là nên mua điều hòa 2 chiều để căn phòng luôn được cân bằng được nhiệt độ quanh năm.

  Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? Đối với các gia đình có thành viên nhỏ hoặc người già, ốm đau nên mua điều hòa 2 chiều.

  Còn đối với các tỉnh ở miền Nam với khí hậu nắng nóng quanh năm, các gia đình nên lựa chọn điều hòa 1 chiều để tiết kiệm chi phí hơn.điều hòa kendo 2 chiều

  Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn thu nhập không thực sự cao và cảm thấy không cần sử dụng đến chức năng làm sưởi vào mùa đông thì bạn hoàn toàn có thể mua điều hòa 1 chiều.

  Về giá cả, có một điểm lưu ý đó chính là điều hòa 2 chiều sẽ có giá đắt hơn so với điều hòa 1 chiều bởi tính năng nhiều hơn. Máy điều hòa thương có giá đắt gấp đôi máy lạnh tuy nó cùng hãng sản xuất và thiết kế giống hệt nhau.

  rước đây người ta thường tìm mua các loại máy sưởi, quạt sưởi để sử dụng cho mùa đông nhưng hầu hết chúng đều có xuất xứ không rõ ràng, và có nhiều loại giá khác nhau.

  Ngoài ra, các loại máy sưởi, quạt sưởi đều hoạt động trên nguyên lý đốt nóng không khí trực tiếp, tiêu thụ điện năng rất cao nhưng lại chỉ có khả năng sưởi ấm trong một không gian hẹp, ngoài ra các đèn halogen còn làm khô không khí, gây thiếu ôxy, làm khô da. Chưa kể tới độ an toàn kém, dễ bắt lửa gây cháy, đặc biệt gần tầm với của trẻ em.

  Hiện nay giải pháp tốt nhất cho mùa đông là sử dụng điều hòa 2 chiều, với chi phí chỉ hơn không đáng kể so với điều hòa một chiều, tức là bằng một cái quạt sưởi loại tương đối, nhưng chứng năng sưởi ấm của điều hòa 2 chiều giải quyết được tất cả các nhược điểm của các loại máy sưởi, quạt sưởi.

  2. Nguyên lý hoạt động của điều hòa 2 chiều

  NÊN MUA ĐIỀU HÒA 1 CHIỀU HAY 2 CHIỀU

  Nguyên lý làm nóng của điều hòa cơ bản cũng giống như nguyên lý làm lạnh tức là gián tiếp qua giàn trao đổi nhiệt, không khí ấm từ điều hòa nhiệt độ cũng không phun trực tiếp vào người dùng mà tỏa đều trong phòng, điều này rất có lợi với các gia đình có người già và trẻ nhỏ khi không khí được sưởi ấm trên diện rộng trong toàn bộ phòng, tránh hiện tượng thay đổi nhiệt độ đột ngột rất không tốt cho hệ hô hấp.

  Điều hòa 2 chiều là sưởi ấm gián tiếp nên không khí không hề bị đốt cháy, không gây thiếu oxy, không gây khô da. Khả năng có sự cố cháy, bỏng là không có. Ngoài ra hiệu suất của điều hòa lúc sưởi ấm còn lớn hơn hiệu suất lúc làm lạnh khoảng 4%, một máy điều hòa làm lạnh 12.000 Btu, khi sưởi ấm sẽ đạt 12.500 Btu, nhưng điện năng tiêu thụ là không đổi: 1,2 số /giờ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mhprovietnam

  mhprovietnam Thành viên mới

  Điều hòa panasonic hai chiều giá tốt , đẹp