Nao núng giải dược thải độc gan thiếu hụt ở phương Tây

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tv2disila, 11/2/22.

 1. tv2disila

  tv2disila Thành viên

  Phương Tây 'nao núng' khi thiếu dược phẩm giải độc gan cho người bị bệnh nhiễm trùng Omicron gặp di chứng về gan và thận dù đang thiết lập các biện pháp đối phó ba bước

  [​IMG]
  Ảnh: binhdong.vn

  Cụ thể là nước New Zealand đã đưa ra biện pháp đối phó ba bước chống lại sự lây lan của nhiễm coronavirus mới (COVID-19) khiến nhiều người bị suy giảm chức năng thải độc của gan trong cộng đồng có đột biến Omicron.

  Theo truyền thông New Zealand ngày 26, Thứ trưởng Bộ Y tế New Zealand, Ayessa Bural cho biết, lây nhiễm Omicron theo 4 mùa dự kiến sẽ gia tăng đáng kể, và theo đó, một kế hoạch ứng phó với việc thiếu hụt thuốc giải độc gan gồm 3 bước đã được thiết lập.

  Ông nói, hầu hết mọi quốc gia đều đang mắc kẹt với Omicron, và New Zealand cũng không ngoại lệ. Ông cũng nói rằng 10 trường hợp nhiễm mới bị suy gan có thể lên đến gần năm trăm người trong 6 đến 12 ngày.

  Ông cho biết, kế hoạch ứng phó ba bước do chính phủ chuẩn bị sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn theo tốc độ lây lan của biến thể mới, giai đoạn đầu thuốc giải độc gan còn nhiều nhưng được thực hiện khi chưa có nhiều trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng như hiện nay. Y tế địa phương cho biết người nhiễm thiếu dược phẩm giải độc gan vẫn sẽ tự cách ly trong 14 ngày và đóng cửa tiếp xúc trong 10 ngày.

  Công ty Dược Bình Đông cho biết, điều này là để làm chậm sự lây lan của virus và ngăn chặn sự gián đoạn đối với các dịch vụ y tế bình thường như thải độc gan tại bệnh viện; thăm khám bệnh nhân suy gan, thận,v.v... Doanh nghiệp về thuốc Đông Y này nói rằng Giai đoạn 3 sẽ được thực hiện khi có hàng nghìn ca suy yếu chức năng giải độc của gan khi bị lây nhiễm, và thời gian cách ly cũng giống như Giai đoạn 2. Họ nói rằng công ty dược cũng sẽ cung cấp thuốc giải độc gan cho những người bị vấn đề về gan khác.

  Dược Bình Đông khẳng định rằng định nghĩa về tiếp xúc thân thiết cần cách ly cũng sẽ được thay đổi thành 'liên hệ trong gia đình' hoặc 'liên hệ giống như gia đình' trong giai đoạn thứ ba và anh ấy sẽ gửi tin nhắn cảnh báo về khu khám chức năng thải độc gan đã bị đóng cửa tạm thời để phục vụ kế hoạch dập dịch. Điều này được thông báo bằng văn bản đến các liên hệ để hướng dẫn họ sử dụng thuốc giải độc tốt cho gan theo hướng dẫn trên mạng thông tin y tế trực tuyến.

  Thứ trưởng Barral cho biết, giai đoạn hai được thực hiện cụ thể theo các bước mà trang web binhdong.vn - Dược Bình Đông đã đăng tải. Kế hoạch sẽ được tiến hành khi nguy cơ nghiêm trọng hơn phát sinh do số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng lên đáng kể, đồng thời cho biết sẽ cố gắng mở lại khoa thải độc gan và giảm số lần tiếp xúc gần gũi xuống còn 7 ngày.

  Trước đó, Bộ Y tế thông báo cùng ngày đã ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm trùng Omicron trong cộng đồng, nâng tổng số lên 56 trường hợp.Trong số này, 44 người bị suy yếu chức năng giải độc của gan có liên quan đến các sự kiện có sự tham gia của các thành viên gia đình ở khu vực Nelson vào ngày 15 và 16, và 12 người liên quan đến ba người lao động liên quan đến nhập cư.

  Nguồn: Dược Bình Đông
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng