MYFARM ASIA - TÔI KHỞI NGHIỆP KHÔNG PHẢI VÌ ĐAM MÊ

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 31/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Tôi khởi nghiệp dự án MyFarm Asia không phải là vì đam mê làm nông nghiệp mà là vì “ghét” thực phẩm bẩn, hóa chất sử dụng tràn lan trong nông nghiệp, sự dịch chuyển lao động nông thôn vì tự động hóa, hiện đại hóa tạo ra làn sóng nông dân thất nghiệp không có công chuyện làm (việc làm) ở nông thôn.

  Đặc biệt là sự bất công giữa nông dân tham gia chăn nuôi, trồng trọt, thương lái mua đi bán lại và người dùng sản phẩm cuối cùng ở thành thị. Người nông dân luôn chịu cảnh “được giá thì mất mùa, mất mùa thì được giá” trong khi đó người dùng cuối cùng vẫn phải sử dụng sản phẩm với giá không đổi hoặc thậm chí giá cao hơn mức bình thường. Điều đáng nói ở đây là sự mất cân đối giữa người nông dân, thương lái và người dùng – nông dân lỗ, thương lái vẫn lời và người dùng vẫn mua giá cao. Chưa kể lợi dụng lúc mất giá, ép nông dân bán với giá như cho (nông dân không bán thì chỉ có đem bỏ) mua về dùng hóa chất bảo quản để tích trữ chờ cơ hội được giá thì tung ra. Nó cũng đã xảy ra trong chính gia đình làm nông như chúng tôi suốt mấy chục năm qua đến nay vẫn còn tồn tại như ngày nào.

  Không trách ai được nó là hệ lụy của hệ sinh thái nông nghiệp và quy luật của sinh tồn.

  Mặt khác, tôi làm MyFarm Asia là vì mẹ tôi, vấn đề gia đình – Mẹ tôi đã mất vì ung thư, có thể thực phẩm không phải là lý do chính nhưng nó cũng là thứ đáng để tôi suy nghĩ ngày đêm. Ba tôi luôn trăn trở: “Các loại hóa chất đang hủy diệt đồng quê, miết tao tìm mãi không thấy nổi 1 con đĩa lội dưới mương, dưới ruộng từ lúc có thuốc trừ sâu”, “cứ ăn thực phẩm đó vào người, có ngày cũng sẽ chết vì nó” Ba tôi cũng mất đi sau đó vì nỗi nhớ mẹ tôi.

  Từ sau đó, tôi cảm thấy “ghét” cái gọi là “thực phẩm bẩn” do sử dụng hóa chất, chất kích thích tăng trưởng, có hại đến sức khỏe con người.

  Đó là lý do vì sao tôi khởi nghiệp dự án MyFarm Asia. Và tôi xác định rất rõ ràng, tạo ra nó không phải vì khát khao làm giàu, kiếm được nhiều tiền, trở thành tỷ phú mà tôi chỉ muốn cá nhân cân bằng cuộc sống gia đình và MyFarm Asia phải thực hiện được sứ mệnh của nó là giúp nông dân có thu nhập tăng trưởng bền vững (không phải bị áp lực đầu ra, giá trị kinh tế ảnh hưởng) và người dân tiêu dùng cuối cùng có gà sạch, rau sạch để ăn ngon hơn, thực phẩm sạch đúng nghĩa để thưởng thức không phải ăn những thứ mang nhiều bệnh tật vào cơ thể.

  //////////////////////////////////////////////////////////////////
  MyFarm Asia – Food today. Healthy tomorrow!
  (Thực phẩm hôm nay cho sức khỏe ngày mai!)
  //////////////////////////////////////////////////////////////////
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng