MỌI THÀNH QUẢ ĐỀU PHẢI BẮT ĐẦU VỚI SỰ "KHÁT KHAO"

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 19/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Dưới đây là tóm tắt nguyên tắc số 1: "Khát khao", trong số 13 nguyên tắc của cuốn sách bán chạy nhất nhì trên thế giới. Đó là cuốn Nghĩ giàu và làm giàu (Think and Grow Rich), tác giả Napoleon Hill (chi tiết về cuốn sách bên dưới nhé).
  Các bạn đọc kỹ sẽ thấy Khát Khao này khác hẳn với cách các bạn thanh niên trẻ ra ngoài phố Nguyễn Huệ tuyên bố tôi sẽ thành triệu phú!

  KHAO KHÁT LÀ NẤC THANG ĐẦU TIÊN TRONG HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG.

  Khao khát đơn thuần không chỉ là hy vọng hay mơ ước. Khi khao khát, chúng ta mong muốn một cách mãnh liệt và rõ ràng. Chính sự khao khát bỏng cháy này đã giúp những người sau đây đạt đựợc những ước mơ của mình: Henry Ford chế tạo thành công ra xe hơi – một phương tiện vận chuyển không dùng ngựa; Thomas Edison chế tạo thành công bóng đèn điện; anh em nhà Wright chế tạo chiếc máy có thể bay, Mme. Schuman-Heink đã trở thành nữ ca sĩ opera nổi tiếng bất chấp sự bắt đầu rất không thuận lợi; Edwin C.Branes – một người hết sức bình thường - cuối cùng đã trở thành đối tác của nhà sáng chế Thomas Edison.

  Họ và những người thành công vượt bậc khác sẵn sàng đặt cược vào khát khao bỏng cháy của mình. Edwin C.Branes đã đặt cược cả tương lai của mình và làm mọi thứ để được Thomas Edison chấp nhận làm đối tác. Vị tướng trong câu chuyện lịch sử đã đốt thuyền; không còn đường thoát, đội quân của ông đã chiến đấu dũng mãnh và chiến thắng kẻ thù với lực lượng áp đảo. Con của tác giả, sinh ra đã bị khiếm thính, được cha mình truyền cho sự khát khao mãnh liệt – đã cải số phận, đã nghe được và làm việc được như mọi người bình thường khác.

  Để trở nên giàu có, trước hết chúng ta cần có một khát khao giàu có mãnh liệt, và thực hiện những bước sau đây để để biến khao khát đó thành sự thật:

  Bước 1: Xác định số tiền mà chúng ta muốn có. Chú ý là số tiền phải được xác định chính xác thì mới có ý nghĩa.
  Bước 2: Xác định chính xác những gì chúng ta phải “hy sinh”: thời gian, công sức, những đầu tư khác… để có được số tiền trên.
  Bước 3: Thiết lập thời gian cụ thể để đạt được khoản tiền trên.
  Bước 4: Lập kế hoạch cụ thể cho việc thực hiện, và bắt tay vào thực hiện ngay. Không chần chừ vì bất cứ lý do nào.
  Bước 5: Viết một tuyên bố ngắn gọn mô tả 4 bước trên.
  Bước 6: Đọc tuyên bố này thật to trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy. Khi đọc hãy hình dung, cảm nhận và tin tưởng rằng chúng ta đang sở hữu số tiền đó. “Nếu chúng ta không sở hữu số tiền này bằng trí tưởng tượng thì số tiền này cũng khó mà nằm trong tài khoản ngân hàng của chúng ta.”

  Lâm Minh Chánh
  Người truyền cảm hứng.
  Người luôn học hỏi và tiến về phía trước.

  ***Cuốn sách “Think and grow rich” là kết quả của công trình nghiên cứu hơn 20 năm của tác giả Napoleon Hill, dưới sự bảo trợ của nhà tài phiệt Andrew Carnegie. Tác giả đã phỏng vấn Henry Ford, William Jennings Bryan, George Eastman, John D. Rockefeller, Clarence Darrow, và hàng trăm người thành công và giàu có khác. Từ kết quả phỏng vấn, tác giả đã tổng hợp thành 13 nguyên tắc được ví như 13 nấc thang của hành trình làm giàu.
  Cuốn sách không trình bày sâu về cách làm giàu, mà tập trung vào “suy nghĩ giàu” và truyền tải thông điệp: nếu biết cách và rèn luyện suy nghĩ của mình, chúng ta sẽ thành công và giàu có. “Think and grow rich” liên tục nằm trong danh sách bán chạy kể từ khi nó được xuất bản năm 1937.

  ** Phần trên là do tôi tóm tắt lại và đăng trong cuốn sách “Tăng tốc đến Thành công. Học từ những cuốn sách kinh doanh hàng đầu”, bản quyền TGM (lần 1) và Alpha Books (lần 2). Như đã nói, tôi không tái bản cuốn này trong năm 2017 mà sẽ trích đăng vào group QTvKN
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng