mọi người trong group đều đóng góp rất nhiệt tình và có chất lượng cao

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 29/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Tôi thấy mọi người trong group đều đóng góp rất nhiệt tình và có chất lượng cao. Quả thực thấy rất vui được đóng góp cho group này, giúp được một phần nào đó cho các bạn cùng chí hướng.

  Thỉnh thoảng cũng muốn tranh luận một chút cho nhóm thêm phần sôi động. Bộ môn "Debate" (Tranh luận) là một bộ môn rất quan trọng trong các trường chuyên chọn cấp II, III và cả đại học ở nước ngoài, thậm chí ở nhiều trường, bộ môn này còn quan trọng hơn cả môn Toán.

  Hôm qua, ngày 19/03, bạn Trần Thị Lê Hiền có post một bài về "Câu chuyện quản lý thời gian" tóm tắt một số điều bạn học được từ lớp học CEO 2 của anh Lâm Minh Chánh. Những điều tóm tắt ấy hoàn toàn đúng. Quản lý thời gian là quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có thể bổ sung thêm cho các bạn một phần mới hơn mà ngày nay trên thế giới đang trở thành một điều rất quan trọng, quan trọng còn hơn cả quản lý thời gian.

  Một câu hỏi được đặt ra là, trong cùng một khoảng thời gian được quản lý hiệu quả như nhau, tại sao có những người làm được nhiều việc hơn, làm được việc quan trọng hơn? Tại sao trong cùng khoảng thời gian được vận hành hiệu quả tối đa, tại sao có công ty từ 1 triệu đô lên 50 triệu mất 20 năm? Và lại có công ty từ 1 đô thành 1 tỷ đô trong 2 năm?

  Câu trả lời không nằm ở thời gian. Mà ở Năng Lượng. Bởi thời gian là hữu hạn, còn năng lượng là vô hạn.

  Tháng 10 năm 2007, Harvard Business Reviews có đăng một bài báo tuyệt vời của Tony Schwartz với tựa đề "Manage Your Energy, Not Your Time". Đây chính là nền tảng tại sao ngày nay Google, Facebook và vô vàn các công ty phải thuê những nhà tư vấn năng lượng và đưa năng lượng vào trong công việc, thiết kế, chương trình nhân sự vv và vv chứ không phải là thiết kế sao cho tận dụng và bóc lột thời gian của nhân viên nữa. Khi một người nhân viên đầy lạc quan, niềm tin và được dạy cách tăng cường năng lượng trên 4 khung năng lượng một cách cân bằng, thì những việc đáng ra phải mất nhiều tuần nhiều tháng có khi chỉ cần giải quyết trong vài giờ đồng hồ. Ngoài ra, thời gian dành cho công việc không đồng nghĩa với sự sáng tạo. Nền kinh tế tri thức yêu cầu nhiều sáng tạo hơn là nhiều thời gian. Sáng tạo thường đến với những người giàu năng lượng hơn.

  Kết luận: Quản lý thời gian là cần thiết. Cũng như học tiểu học là cần thiết và phổ cập tiểu học là cần thiết. Những bài dạy về quản lý thời gian vẫn rất hữu ích trong một xã hội mà còn quá nhiều người lãng phí thời gian. Nhưng, đã đến lúc các CEO, các founders cần chú trọng tới vấn đề Năng lượng nhiều hơn. Vì dù họ có cố gắng thế nào đi nữa 24h sẽ không thể trở thành 25h được.

  Bài báo trên tạp chí Harvard Business Reviews nêu trên sẽ được kính tặng anh Lâm Minh Chánh. Bạn nào có nhu cầu muốn đọc thì chắc là nên join lớp CEO của anh Chánh nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng