Lời khuyên ôn thi toeic hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 11/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  1. Biết rõ những giáo trình tốt để sử dụng và biết cách sử dụng tốt giáo trình.

  Hiện nay có khá nhiều bộ sách luyện thi TOEIC trên thị trường, nhưng được đánh giá cao nhất và nhiều giáo viên tin dùng nhất vẫn là các cuốn sách luyện thi TOEIC của Longman từ trình độ bắt đầu (introductory), đến trung cấp (intermediate) cho tới cao cấp (advanced). Đây là bộ sách toàn diện và có đủ chiều sâu cả về sư phạm, giáo pháp cho đến nội dung để người học có thể tự học, hoặc sử dụng như giáo trình học trên lớp một cách hữu hiệu.

  Xem thêm: kinh nghiệm thi toeic đạt điểm cao

  Sử dụng đúng giáo trình có nghĩa là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sách, phần mà rất nhiều người bỏ qua khi đọc sách. Bạn nên đọc kỹ mục lục để hiểu cấu tạo của sách cũng như cảm nhận được chiến lược viết của tác giả để biết mình sẽ xuất phát từ đâu và đi đến đâu. Khi học bạn không nên chỉ học mỗi bài một lần duy nhất, vì học ngôn ngữ đòi hỏi bạn lặp đi lặp lại, nên dù đã học qua bài đó rồi, bạn vẫn nên đọc lại chính những bài mà bạn đã học rất kỹ khi rảnh, nó sẽ giúp bạn xây dựng trí nhớ và khả năng sử dụng ngôn ngữ vững chắc, đánh tan sự nghi ngờ của bản thân trong mỗi tình huống ngôn ngữ không rõ ràng mà bạn đối mặt. Và bạn đừng ngần ngại đánh dấu và ghi chép thẳng vào sách. Nếu bạn định học xong rồi bán những cuốn sách đó cho người khác thì là một chuyện khác, bạn có động cơ để giữ sạch cuốn sách, nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian để học và tra cứu thông tin hơn. Nhưng nếu bạn định học để thu nạp toàn bộ tinh hoa của cuốn sách đó, và học để ghi nhớ được thực sự, thì việc ghi chép vào sách khiến bạn nhớ tốt hơn nhiều. Vì trong những lần đọc lại các trang sách có ghi chép của cá nhân bạn, những dòng chữ, những đánh dấu đó sẽ lập tức giúp gợi nhớ ngay toàn bộ quá trình tư duy của những lần học trước, khiến bạn nhớ rất hiệu quả bài học trong sách đó.

  Một lựa chọn thông minh khác đó chính là sử dụng chương trình luyện thi TOEIC trực tuyến chuyên nghiệp. Chương trình luyện thi trực tuyến của Smartcom giúp bạn học sâu đầy đủ 13 chuyên đề nội dung, huấn luyện kỹ lưỡng 7 chùm kỹ năng làm bài cho 7 phần thi, và kèm theo các công cụ huấn luyện nghe điện tử thông minh và hiệu quả giúp bạn hình thành khả năng nghe sâu và nhớ được toàn bộ bài nghe sau một lần nghe duy nhất, ngoài ra các công cụ học từ vựng thông minh với nguyên tắc vét cạn những gì có trong bài thi TOEIC, phân loại chi tiết, giảng dạy them từng chùm kiến thức và kỹ năng, và hỗ trợ ghi nhớ siêu tốc sẽ giúp bạn có một lượng từ vựng hoàn thiện cho bài thi chỉ bằng động tác đơn giản là đeo tai nghe vào và gõ bàn phím chép vài dòng chính tả vui nhộn. VƯỢT qua giới hạn của một lớp học thông thường, vì nó tập hợp những tính năng mà một lớp học không thể có được như: bạn sẽ không thể có giáo viên nào kèm cá nhân và nhắc từ vựng bên tai bạn 24/24 để tăng cường ghi nhớ; hoặc đơn giản là một lớp học chỉ có một giáo viên chứ không có chuyện một đội ngũ chuyên gia gồm chuyên gia nước ngoài và Việt Nam am hiểu về TOEIC cùng dạy bạn; không có một lớp học nào cho bạn các tương tác tức thì với các phân tích nguyên nhân đúng và sai một cách sâu sắc và chuẩn mực; không một lớp học nào mở cửa 24/24 để bạn ngồi học bao lâu tùy ý mà có giáo viên kèm riêng bạn; không một lớp học nào cho bạn học đi học lại một bài học bao nhiêu lần tùy thích; một lớp học thông thường nếu là giáo viên Việt Nam giảng dạy thì thôi giáo viên bản ngữ, và ngược lại là giáo viên bản ngữ dạy thì thôi giáo viên Việt Nam, nhưng ở Smartcom.vn thì bạn có cả hai đồng thời, và đặc biệt hơn là sự ăn ý tuyệt đối và rất hiểu bạn cần gì sau mỗi câu giảng dạy và mỗi bài thực hành; không một lớp học nào cho bạn nghe bất cứ câu tiếng Anh nào với hơn 40 loại giọng khác nhau, mà nếu muốn bạn có thể nghe cả Nữ hoàng Anh nói câu mà bạn viết ra như thế nào (hãy nhớ rằng bài thi TOEIC mới kiểm tra việc nghe hiểu với từ 30% đến 40% loại giọng không phải là giọng Mỹ, mà có thể là Anh, Úc, hoặc Newzealand); không một lớp học nào toàn diện, chuyên nghiệp, được giảng dạy bởi chuyên gia giỏi nhất... lại được bê về tận nhà bạn, ngay trên bàn học của bạn, mà chi phí mỗi ngày học 24/24 chỉ bằng một lần đi xe bus... Còn rất nhiều ưu điểm nữa mà bạn chỉ có thể thấy khi tự mình khám phá.

  Xem thêm: cách tính điểm thi toeic

  2. Xác định rõ mục tiêu bằng điểm số giúp bạn duy trì động lực học tập tốt và nhanh đến đích.

  Một mục tiêu rõ ràng luôn có sức thúc đẩy tốt, khiến động lực ôn thi luôn được duy trì và năng lượng trong việc ôn thi cũng cao hơn. Người luyện thi cần nhớ các phân đoạn điểm cơ bản sau để xây dựng mục tiêu cho mình một cách phù hợp. Trong mắt các nhà tuyển dụng, những người có điểm TOEIC dưới 300 điểm đồng nghĩa với không có khả năng sử dụng tiếng Anh. Từ 300 điểm đến 450 điểm có nghĩa là người đó có thể đọc và nghe tiếng Anh một cách cơ bản nhưng không giao tiếp được bằng tiếng Anh một cách hiệu quả. Từ 450 điểm đến 650 điểm có nghĩa là trình độ tiếng Anh khá và có thể sử dụng được tiếng Anh cơ bản nhưng không thuần thạo khi nói và viết. Từ 650 đến 785 điểm là dấu hiệu cho thấy một trình đột tiếng Anh có thể sử dụng độc lập trong giao tiếp và truyền đạt hiệu quả các thông tin bằng tiếng Anh. Từ 790 điểm trở lên là người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh với mức độ khó tương đối cao. Người có trên 900 điểm được coi là hoàn toàn thành thạo tiếng Anh trong công sở và có giao tiếp trong mọi tình huống công việc đòi hỏi sự phức tạp cao về ngôn ngữ. Một thông tin đáng chú ý đó là trong các tập đoàn quốc tế, nhân sự cấp quản lý thường được yêu cầu mức điểm TOEIC khoảng 790 trở lên.

  Mỗi một mức điểm số này đòi hỏi một sự rèn luyện và công sức đầu tư tương ứng để có được vốn từ, sự thuần thạo trong kỹ năng đọc và nghe, và sự nhuần nhuyễn với việc làm các đề thi TOEIC.

  Xem thêm: sách ngữ pháp tiếng anh cơ bản
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng