Lời khuyên cho kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 9/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Trước khi bắt đầu luyện thi hãy BIẾT và NHỚ các kinh nghiệm luyện thi toeic sau:

  1. Hiểu rõ TOEIC là gì, tại sao mình cần thi TOEIC để có một động lực học tập tốt và ý chí ôn luyện bền bỉ.

  Nhiều người ôn thi TOEIC mà không biết rõ bài thi TOEIC phục vụ mục đích gì, thì việc ôn thi sẽ rất thiếu động lực, và vì thế mà kết quả thi không cao. TOEIC là tên viết tắt của chữ Test Of English for International Communication tức là bài kiểm tra giao tiếp quốc tế. Cái tên này có lẽ khiến người ta hiểu nhầm trọng tâm kiểm tra của nó, khi nghĩ nó là bài kiểm tra giao tiếp thông thường. Nhưng thực tế bài TOEIC lại kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp quốc tế trong môi trường công việc, tức là nó kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại của người dự thi. Chỉ có điều TOEIC không đi quá sâu vào một chuyên ngành thương mại nào, mà chỉ kiểm tra các giao tiếp phổ biến trong môi trường thương mại, công sở. TOEIC được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới ở các tập đoàn lớn, các chính phủ và cả các tổ chức giáo dục.

  Chính vì vậy bài kiểm tra TOEIC phù hợp với những ai cần sử dụng tiếng Anh để làm việc. Những người đang học đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp... nên ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC để dễ dàng xin việc hơn. Những người đang công tác nếu cần thì có thể ôn thi chứng chỉ TOEIC để phục vụ trực tiếp cho công việc, để giao tiếp hiệu quả hơn và có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp. Đôi khi TOEIC cũng được sử dụng làm yêu cầu đầu vào ở một số chương trình đại học ở các trường đại học quốc tế, hoặc là trình độ ngôn ngữ để nhập cư vào các nước nói tiếng Anh.

  TOEIC do Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) thực hiện.

  Xem thêm: sách học ngữ pháp tiếng anh

  2. Hiểu rõ phạm vi của bài thi TOEIC và cấu trúc của từng phần thi cũng như các yêu cầu làm bài cho từng phần để không mất thời gian cho những điều không cần thiết.

  Về mặt phạm vi kiểm tra, bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại thông thường với 13 chuyên đề nội dung gồm có: 1 – Nghiên cứu phát triển sản phẩm trong doanh nghiệp (corporate development), 2 – Ăn uống ở nhà hàng khách sạn (dining out), 3 – Chiêu đãi và giải trí (entertainment), 4 – Tài chính và ngân sách (finance & budgeting), 5 – Sức khỏe, y tế (health), 6 – Tài sản doanh nghiệp (housing/corporate property), 7 – Sản xuất (manufacturing), 8 – Nhân sự (personnel), 9 – Mua sắm trong doanh nghiệp (purchasing), 10 – Các vấn đề kỹ thuật (technical areas), 11 – Đi lại và công tác (travel), 12 – Các vấn đề công việc nói chung (general business), 13 – Văn phòng (offices). Và phạm vi từ vựng của bài thi TOEIC là khoảng 4000 từ vựng gồm từ vựng tổng quát và thương mại. Bạn có thể tham khảo danh mục 3420 từ vựng hay được kiểm tra trong bài thi TOEIC tại đây.

  Về mặt cấu trúc bài thi, hiện nay TOEIC có bài thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc. Ở Việt Nam, chủ yếu chúng ta vẫn làm bài thi 2 kỹ năng nghe và đọc. Bài thi 2 kỹ năng này có 7 phần thi nhỏ, được làm trong 120 phút với 200 câu hỏi chia đều cho 2 kỹ năng. Bạn có thể tìm hiểu dạng bài và cách làm bài cơ bản của 7 phần thi này.

  Xem thêm: so sánh hơn trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng