LÀM RA TIỀN

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 28/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Hôm nay chủ nhật, tôi định bỏ hết tất cả máy tính, điện thoại, tivi, fb,..chỉ để yên ắng nghỉ ngơi sau chuyến công tác dài cả tuần.

  Không rõ Thánh nhân hay Tội đồ Lan Phan Bercu đã kéo tôi phải mở máy viết nhanh vài dòng trên phây như lời kết hơn là lời ngỏ, sau một tuần trốn chạy cái nóng hơn 35° của Saigon để hưởng cái lạnh 5°-10° của Taiwan và Tokyo.

  Tôi không trở lại đề tài Ngôi nhà chung của gả có đầy võ công và lại rành rẽ Tam thập lục kế, mà tôi bị thức tỉnh lời nhắc nhở : CLB QTvKN phải : LÀM RA TIỀN.

  Kiến thức và những gì đã trải qua suốt thời gian gần 1 năm do những nhà sáng lập Group và Clb là không bàn cãi nữa. Nhận diện con đường phải đi phía trước cũng như cái cần cho thêm nữa bởi những người đang đứng mũi chịu sào là : Tạo ra tiền.

  Tôi vẫn biết nghề gì, nghiệp sao cũng đòi hỏi có sự tận tâm, hết mình. Ngay cả khi một group được hình thành như một tổ chức từ thiện thì họ vẫn cần số tiền tối thiểu để duy trì, nếu muốn phát triển thì lại phải tìm cách tạo ra tiền.

  Từ những năm 1982 ,khi mà kinh tế bao cấp còn bao cả cái hầu bao của mỗi doanh nghiệp thì tôi đã là Thành viên Hội Công kỹ nghệ gia Thành phố, mà bà Nguyễn thị Nữ, em ruột của nhà tư sản chế độ Saigon Nguyễn Tấn Đời, chủ hãng gạch bông Đời Tân làm chủ tịch.. cho đến năm 2000 thôi, tức là bước qua Thế kỷ 21 thì tôi cũng đã tham gia hơn 15 cái hội hè khác nhau. Nói thiệt, tham gia các hoạt động Hội hè cũng chỉ để có mặt, cũng chỉ để in danh thiếp xưng tụng khi đi ăn nói đối tác, mà cũng lạ nhiều khi lại ráng lo lót chức vụ cao trong Hội cho dù chả tìm kiếm được đồng nào, mà còn phải đóng góp. Vậy đấy, một thời kỳ lịch sử đã trải qua.

  Giờ thì cảm ơn Nữ tướng Lan Phan Bercu, đã thấu trái tim với nhịp đập không còn ổn định của Long Do khi tham gia group với vai trò đẩy mạnh CLB phải LÀM RA TIỀN.

  Với sứ mệnh trên, tôi tạm chia con người của tôi và các công việc hiện tại như sau :

  * 50% cho công việc chính của 3 công ty gia đình với điều kiện bổ sung thêm các Thành viên cáng đáng 50% công việc còn lại.
  ** 50% đẩy mạnh, đẩy nhanh các công việc xã hội, trong đó quan tâm đến Giáo dục, Y tế và thúc đẩy có các hợp tác làm ăn bao gồm sản xuất, kinh doanh cho Clb và các tổ chức cộng đồng khác.

  Tôi không còn nhiều cơ hội vì tuổi cũng đã trôi nhanh, Tôi chỉ tự đo điếm khả năng để sẵn sàng cống hiến hết 100% cho một tổ chức nào đó, một câu lạc bộ nào đó, có chính danh, có đội ngũ yêu thương nhau như một nhà. Và tôi không ngại hy sinh hoặc chối bỏ các chức danh nếu đó làm tổn thương đến mọi người.

  Tôi đã có chuyến đi tạm hài lòng khi liên kết cho Trường và Bệnh viện ĐHYD với 3 Bệnh viện và 7 Trung tâm Nghiên cứu Y khoa xuất sắc nhất Đài Loan.

  Tôi cũng đã đến Kamatsu - Nhật Bản, nơi đang triển khai thế hệ thứ 4 về công nghệ nông nghiệp cao đúng nghĩa.

  Những chuyến đi chẳng có một liên hệ gì đến ngành sản xuất giày dép của gia đình và thú thật tôi phải thiết phục người vợ có 50 năm biết nhau cho đến cưới nhau cũng đã hơn 35 năm.

  Bây giờ tôi và bà nhà đã ký hợp đồng Công tư hợp doanh. Tôi lo việc công; bà nhà lo việc tư.

  Phải làm ra tiền cho Clb. Tôi ngủ không yên ý nghĩ này vì đã mong muốn khi gia nhập Group và Clb. Tôi cũng hiểu rõ tất cả các tv Clb đều mong có gì đó làm ra tiền.
  Và như thế, mong và càng mong mọi thành viên hãy đồng lòng sát cánh với các nhà sáng lập để giải bài toán này nha.

  Hãy nhìn ánh sáng cuối đường, chắc có tiền đàng hoàng, chính đáng. .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng