Lại có bạn nói về minh bạch về tiền của Group và CLB

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  Tôi xin dùng luôn cái hình 1 status do các bạn inbox cho tôi.

  Các bạn ấy cứ làm tôi một tay che trời, có thể quyết định hết mọi việc của Group và CLB. Có lẻ bởi vì tôi là người đồng sáng lập đầu tiên của Group và người phát ngôn chính của Group nên việc gì cũng được nêu tên. [​IMG]:)

  Nhưng tôi cũng kg né tránh gì cả, tôi tin vào điều chúng tôi làm.
  Và bây giờ tôi xin trả lời như sau:

  ** Quỹ hội phí của CLB (mỗi hội viên đóng 1.2 triệu)
  Đúng là có sự chậm trễ. CLB sẽ minh bạch từng đồng đến những hội viên. Sau một thời gian dài chuẩn bị kêu gọi, tuần sau CLB sẽ có quy chế hoạt động, và thành lập xong Ban Tài Chính. Ban này sẽ thực hiện công việc: báo cáo chi tiết định kỳ đến hội viên (có đóng phí 1.2 triệu) của CLB. Báo cáo đầu tiên là báo cáo danh sách hội viên (đã check kỹ) cùng với tổng số phí.
  Các bạn đọc kỳ nội dung còm tôi viết trả lời cho bạn T T, tôi để bên dưới để hiểu rõ về việc này nhé. Thay mặt ban đồng Sáng lập. chúng tôi cũng xin lỗi về sự chậm trễ. Xin xem chi tiết bên dưới.

  ** Quỹ tài trợ cho hoạt động của Group và CLB, TK do 3 người Long Do, Chien Truong Ly và tôi cùng đứng tên: Ba chúng tôi chịu trách nhiệm báo cáo với các nhà tài trợ về những gì chúng tôi làm được. Nói cho đúng, nhờ quan hệ của anh Long, và việc làm đúng đắn của Group QTvKN mà Group/CLB nhận được số tiền tài trợ này. Chúng tôi chịu trách nhiệm với nhà tài trợ. Nếu thấy cần thiết thì anh Đỗ Long là người lớn nhất trong 3 anh em chúng tôi, sẽ chỉ thị cho chúng tôi báo cáo chi tiết với thành viên Group và CLB.

  ** Các hoạt động event: tiền các bạn mua vé tham dự, và tiền tài trợ cho evenet đó…từng event Ban tổ chức sẽ báo cáo cho anh Chiến và tôi. Chúng tôi cũng có mời các thành viên Ban điều hành đến tham dự. Vì Group quá nhiều thành viên, 9 người 10 ý, huống gì chúng ta có đến 40K thành viên nên chúng tôi chủ trương không thông báo chi tiết thu chi của từng sự kiện mà chỉ thông báo số dư cuối cùng. Trước đây chúng tôi đã thông báo 1 lần, cuối tháng tư sau những event tháng 3, tháng 4, chúng tôi sẽ thông báo 1 lần nữa.

  ** Chi phí lớp CEO,. Phần chi phí cho lớp (200K) chúng tôi giao cho ban tổ chức phối hợp với Ban Cán sự lớp sử dụng và báo cáo cho lớp. Phần 80% chúng tôi giao lại cho BCS.

  Các bạn xem thêm về về 3 Quỹ / TK tại đây: https://www.facebook.com/groups/QuanTrivaKhoiNghiep/permalink/1886733258212380/

  ** Chúng tôi cần các bạn xung phong vào Ban Tài chính của CLB và Ban tổ chức sự kiện (team đỏ) của Group.

  Thân ái
  Lâm Minh Chánh

  ** Trích còm trả lời cho bạn TT về quỹ của CLB:

  “Anh thấy còm này của bạn và mới nhận được inbox của Dung Nguyen và Tran Thuan về vấn đề Quỹ của CLB.
  Việc quỹ của CLB cũng như quy chế hoạt động của CLB, và việc thành lập Ban Tài Chính đang được ráo riết thực hiện. Thứ nhất anh trả lời câu hỏi tại sao từ TK của CLB từ TK của 3 người lại chuyển sang TK 2 người. Mới đầu thì thấy đơn giản nhưng nếu dùng 3 người sáng lập: anh Đỗ Long, anh Lý Trường Chiến, và anh thì việc thu chi khá phức tạp ba anh không thể theo nổi. Nhất là hai anh lớn cũng kg rành về Excel. Nên mới tách ra để TK của 3 anh nhận tiền Tài trợ, và chuyển qua TK của anh và Dung. Nhưng phương cách này cũng chưa ổn, vì tiền ra tiền vô cũng khá nhiều, phí CLB được nộp bằng nhiều đường: đầu chuyển từ TK 3 người qua, một số chuyển thẳng vào TK 2 người, lại có khá nhiều thu từ đường Bigtime . Thêm vào đó lại có những người nộp tiền không ghi rõ danh tánh, và cũng không đúng số tiền 1.2 triệu, và lại có tiền thu mấy chương trình minioff của CLB. Và việc chi tiền từ TK này cũng kg thuận lợi vì VCB kg cho dùng internet Banking đối với Tài khoản đồng sỡ hữu.

  Đó là những bất cập của thời gian qua. Chính vì thế mà như đã nói ở trên “Việc quỹ của CLB cũng như quy chế hoạt động của CLB, và việc thành lập Ban Tài Chính đang được ráo riết thực hiện”. Bận gì bận thì tuần sau cũng sẽ xong. Khi đó toàn bộ danh sách thành viên được rà soát chính xác và số tiền phí hội viên đi kèm cũng sẽ được bàn giao cho Ban Tài chính, có chuyên môn và có thời gian để quản lý thông qua sự phê duyệt của Ban Chủ Tịch. Tuy là các hội viên cũng đã hưởng được nhiều lợi tích từ CLB: giảm giá 4 sự kiện, dự các chương trình huấn luyện đặc biệt, và bắt đầu tháng 3 đã bắt đầu nhận quà sinh nhật”, vì sự bất cập ở trên, CLB sẽ vẹn toàn số hội phí, và bàn giao cho Ban Tài chính quản lý. Ban Tài chính cũng sẽ báo cáo chi tiết chi tiết quỹ hội phí theo định kỳ theo quy chế hoạt động.
  Cám ơn bạn .. nhé. Sẽ kết mọi việc trong tuần sau”
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng