Kinh nghiệm bán hàng thật 100% của bản thân tôi

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Administrator, 27/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Xin chào các bạn. Hôm nay tôi xin chia sẻ câu chuyện bán hàng của tôi cách đây nhiều năm trước.

  Hồi đó tôi vẫn là một anh nhân viên ngân hàng. Lính tò te, nghèo lắm [​IMG]làm cả tháng vẫn chật vật chỉ đủ tranh trải cuộc sống và dành dụm được ít tiền gửi về cho vợ.

  Thế là tôi quyết định đi bán hàng vào ban đêm. Cũng may tôi hợp tác với một cậu bạn làm bên dược. Mỗi tối ăn cơm xong là tôi leo lên chiếc xe máy cà tàng, chạy hết nhà thuốc này đến nhà thuốc khác. Có lẽ tôi có duyên nên kiếm được cũng kha khá.

  Doanh số ngày càng tăng nhưng tôi vẫn không hài lòng. Quanh địa bàn Bình Thạnh có hơn 200 nhà thuốc hầu như ai tôi cũng bán nhưng có người lấy nhiều hàng, có người lấy ít hàng mà số lấy ít lẻ tẻ thì nhiều vô số kể... Tự tiếp thị tự giao hàng chạy mướt cả mồ hôi. Tôi suy nghĩ làm kiểu này một thời gian thì đứt...

  Thế là tôi vạch ra một kế hoạch chỉ bán cho những nhà thuốc có doanh số lớn. Tôi đảo quanh một vòng khoảng 300 nhà thuốc, lọc ra được 30 nhà có lượng khách hàng mua đông nhất để chăm sóc.

  Bất kể mua hay không mua hàng cứ tối là tôi đảo qua vào chào hỏi rất lễ phép, dắt xe cho khách hàng, mua hoa quả cho nhân viên bán hàng tại quầy, kể khổ... thế mà có tiệm thuốc tôi phải quay lại đến lần thứ 47 mới thuyết phục được bà chủ khó tính. Nhưng cuối cùng tôi vẫn chiến thắng được bản thân, thuyết phục được khách hàng, tôi nhớ hôm đó là ngày 28 ngày cuối cùng tôi đi làm để về quê ăn tết. Sau khi đi giao hàng chạy về lúc đó gần 10h đêm tôi ghé thăm tiệm thuốc ở Thanh đa, bà chủ đang chuẩn bị đóng cửa tiệm vừa nhìn thấy mặt tôi là bà cười muộn thế này mà chưa về à con?
  Dạ con đến chào cô ngày mai con về quê ăn tết, chúc cô ở lại đón tết vui vẻ. Con có chút quà gửi cô ạ.
  Thôi cầm về đi. Trước giờ cô có mua gì cho con đâu. Cô không nhận đâu.
  Dạ cô cầm cho con vui. Biết cô là cái duyên của con rồi ạ.
  ....

  Câu chuyện cứ diễn ra tự nhiên. Cuối cùng bà chủ cũng nhận quà của tôi 2 kg cam.

  Thế hôm nay có thuốc gì nào. Đưa đây cô xem.
  Một đơn hàng được đặt tôi nhẩm tính lãi cũng được vài triệu....

  Nhưng quan trọng nhất là tình bạn. Sau này tôi ra Hà nội rồi nhưng bà chủ lâu lâu vẫn gọi điện: Dạo này ra đó còn đi bán thuốc nữa không con.
  Đây là câu chuyện thật 100% của cuộc đời tôi. Nếu bán hàng hãy lựa chọn và kiên trì với những khách hàng lớn tôi gọi là VIP. Nhóm này sẽ mang lại cho bạn 80% thu nhập đấy.
  Chúc các bạn thành công.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng