KHỞI NGHIỆP - GIÀU CÓ SỐ

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bạch mã, 2/5/17.

 1. Bạch mã

  Bạch mã Thành viên

  (Cảnh báo: bạn nào chỉ lo kiếm tiền, không tinh thông sự chuyển vận vô lượng vô biên của tự nhiên thì khó đọc lắm nhé, tác giả xin lỗi trước)

  Có những bạn dù không có tiền nhưng chỉ cần nhìn là biết phong thái, tướng tá của bạn đó không thể nghèo. Tất nhiên làm giàu, dựng nghiệp thì không thể một ngày một bữa là thành nhưng cốt cách nói lên rất nhiều điều. Bạn đừng nghĩ ai cũng có thể dựng nên đại nghiệp, ai cũng có thể làm nên cơ đồ, nếu đơn giản vậy thì lịch sử loài người đâu có ít vĩ nhân như thế. Các chương trình “Làm giàu không khó” tôi xem mà cười chảy cả nước mắt! Đúng là không hề khó đối với những người phù hợp nhưng lại cực kì khó đối với những người ngoại đạo.

  17 năm trước, trước khi khởi nghiệp tôi tìm gặp một vị nhà sư mà tôi cảm thấy rất uyên thâm. Tôi thực sự muốn chọn con đường đúng cho đời mình, vì nếu chọn sai thì thôi rồi Lượm ơi.

  Nhà sư có gia cảnh là cả dòng họ đều là doanh nhân, giàu nứt vách đổ nứa nhưng sau khi học xong đại học lại quyết chí tu hành. Tôi tình cờ quen trên một chuyến xe đò và chẳng hiểu nhân duyên thế nào mà lại gặp lại nhà sư vài lần. Ông không nổi tiếng gì lắm trong giới tu hành, chỉ trụ trì một chùa nhỏ ở một vùng hẻo lánh. Ông giúp người dân quanh vùng làm kinh tế, ông cũng làm kinh tế và có bao nhiêu tiền thì để dành xây vài cái nhà trẻ miễn phí ở gần chùa. Ông tu tập trong 1 cái am nhỏ xíu dựng ở khá xa phía sau chùa, xa lìa vật chất, thế tục. Vì tôi có căn cơ nên nói chuyện như người bạn đàm đạo với ông thường xuyên. Lần tôi quyết khởi nghiệp, tôi gặp ông nói chuyện khá lâu, tôi chẳng đả động gì đến chuyện của mình, tôi chủ yếu hỏi về nguyên nhân sâu thẳm tại sao một người có đầy đủ tư chất để trở thành doanh nhân thành đạt như ông lại có quyết định đi tu? Mà theo nhãn quan của tôi thì ông rõ là người quyết tu hành thực sự chứ không phải mượn tôn giáo để trú thân.

  Ông nói: “Với nhiều người chưa bao giờ sống trong nhung lụa thì hẳn rất thèm khát tiền bạc, nhưng từ nhỏ thầy đã sống trong sự giàu có, các anh chị em của thầy đều kinh doanh rất giỏi và nếu không có gì thay đổi thì thầy cũng sẽ kinh doanh giỏi. Cái gen làm giàu giống như sự di truyền, làm giàu rất dễ dàng cho những người có gen này. Bởi vì gia đình thầy đều biết cách bày binh bố trận để làm giàu nên thầy thấy con đường đó quá tầm thường, thầy chọn đi nẻo khác. Nhưng thầy chọn nẻo khác sau khi đã nếm trải sự giàu có, nó khác với những người chưa bao giờ biết giàu là gì mà đòi buông bỏ này kia” Ông cười lớn: “Không có thì lấy gì mà buông bỏ!”

  “Không có thì lấy cái gì mà buông bỏ?”

  Nghe đến đó tôi chợt nhận ra con đường mình đi còn dài lắm. Nhưng tôi biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo.

  Tôi thấy việc tôi nỗ lực học giỏi nhất trường trước đó không đơn giản chỉ là cố gồng mình để học thật giỏi mà thực chất là cả một sự bày binh bố trận của tôi hẳn hoi. Tất nhiên phải có thực lực cái đã nhưng những mối quan hệ mà tôi xây dựng với tất cả thầy cô trong trường cũng là một lợi thế mà không đứa học sinh nào thời đó có được. Nếu bài văn của tôi chỉ viết hay ngang ngửa bài văn của một bạn nào đó thì chắc chắn bài văn của tôi vẫn được cô giáo đánh giá cao hơn, và điểm số thường cao hơn! Ngoài ra tôi còn có chiến thuật ẩn thân để các bạn học khác…tưởng tôi lười lắm!

  Từ thành công trong Project “HỌC GIỎI NHẤT” đó, thấu hiểu được những nguyên tắc của sự thành công khá sớm, tôi nhận ra mình có tố chất của một chiến lược gia. Tôi có thể phân tích mục tiêu, gom nhóm các bộ phận cấu thành nên thành công và lên kế hoạch thực hiện một cách đồng bộ, theo thứ tự ưu tiên nhất định.

  Tôi đặc biệt rất ghét chơi với những người thiếu căn cơ, mười mấy năm nay tôi vừa thực chiến để làm giàu, nghiên cứu để thay đổi nhận thức nền tảng, nghiên cứu thực hành tâm linh, nghiên cứu cả khoa học…và kết giao với những người cùng chí hướng. Chính vì vậy tôi nói khởi nghiệp không đơn giản chỉ là làm giàu, khởi nghiệp là hành trình tìm kiếm chính bản thân mình thì đúng hơn.

  Nhiều bạn cho tôi cái cảm giác khởi nghiệp phải là bù đầu bù cổ với công việc, làm đến nỗi vắt kiệt sức. Như nhiều bạn nói là “làm mửa mật”. Đôi khi tôi cũng hùa theo style đó chẳng phải vì tôi thích thú gì cách thức đó mà chỉ bởi vì tôi chán phải nói điều ngược lại. Ngay cả khi tôi nói những lúc tôi thất bại rơi xuống tận vực sâu của sự thảm hại thì tôi vẫn không hề “làm mửa mật” để tái khởi nghiệp đâu nhé. Tôi tôn trọng cách thế sống của mình, dù không có tiền ăn cơm vẫn tuyệt đối từ chối các đề nghị đi làm với mức lương tương đối khá. Tôi âm thầm lên kế hoạch, nhìn thời cuộc, tìm kiếm cơ hội và chuẩn bị cả nguồn lực để hốt trọn khi cơ hội tới.

  Lần tái khởi nghiệp gần nhất, tôi bán chiếc SH, thuê cái nhà đối diện nhà Đàm Vĩnh Hưng, thuê thợ phá cửa cũ, trổ cửa mới làm sao để đối diện thẳng cổng nhà Mr. Đàm. Làm toàn bộ phía trước nhà là tường kính. Sau 1 năm tôi để lại cho chính em gái mình kinh doanh ở đó để chuyển sang chỗ khác lớn hơn. Sau đó 1 năm em gái tôi nó cũng chuyển luôn vị trí kinh doanh ra Quận 1. Người thuê sau chắc chắn cũng sẽ làm ăn được phất phới.

  Không thể làm giàu, khởi nghiệp theo kiểu vắt kiệt sức đâu. Nếu có thành công theo cách đó thì cũng là thảm họa cho người khởi nghiệp và cho cả người đi theo. Cuộc sống này còn có nhiều thứ khác nữa, đâu chỉ có công việc, công việc, công việc; thành công, thành công, thành công!!!

  Những việc tôi làm, tôi hay nói kiểu hai lúa để đánh lừa thiên hạ thế thôi. Thực chất để làm ăn thành công, bạn phải làm mọi việc với chiều sâu nhất định. Mọi sự thành công sẽ không đơn giản theo kiểu hời hợt nhưng lại rất đơn giản theo chiều sâu.

  Tôi biết là giàu có số, nhưng bạn có thể dán cái số đó lên áo mình với một tầm hiểu biết nhất định.

  "Tam phân thiên hạ Gia Cát Lượng, Nhất thống sơn hà Lưu Bá Ôn."
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678