hội thảo của anh Nguyễn Duy Hưng

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anam, 25/4/17.

 1. Anam

  Anam Thành viên

  Dự hội thảo của anh Nguyễn Duy Hưng, ngồi bần thần ghi mấy dòng trong điện thoại: điều gì cản trở doanh nghiệp chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo.

  Thích cách chia sẻ của anh: dung dị, trực tiếp và hết lòng.

  Thích sự nghiệp của anh, không phải vì nó thành công, mà vì nó có ý nghĩa và có giá trị (như lời một PTGĐ Ngân hàng có tiếng chia sẻ).

  Tiếc là hội thảo cho mọi đối tượng, câu hỏi khá hiền, do đó anh cũng chỉ chia sẻ được những điều đơn giản nhất. Nhưng qua đó, cá nhân tôi giật mình nhìn lại và tự cảnh tỉnh nhiều điều.

  Tôi cũng có may mắn được trải nghiệm ở nhiều mô hình, môi trường và giai đoạn phát triển doanh nghiệp khác nhau, cũng đã từng trăn trở, vật vã và thậm chí thất bại nên thấy rất thấm với những điều anh chia sẻ. Định hỏi mấy câu sâu, nhưng lại ngại nội dung trao đổi quá phục vụ cho lợi ích riêng của mình nên lại ngập ngừng rồi thôi.

  Thời làm TGĐ bên Mai Linh taxi (2007-2009), tôi cũng được trải nghiệm nhiều về vấn đề phát triển quy mô thị trường, khai thác thương hiệu và quản trị hiệu quả vốn góp của cổ đông và nhà đầu tư nên anh nói đến đâu, tôi nổi da gà đến đấy. Định hỏi, hay chia sẻ, mà lại ngại tiết lộ bí mật doanh nghiệp (dù bây giờ hầu hết đã là công khai).

  Cũng đã từng khởi nghiệp nên tôi biết rõ ý tưởng và mong ước không đủ làm ta thành công. Năng lực thực thi mới là quyết định.

  Không biết nói gì, chỉ biết lên bắt tay và cảm ơn anh: anh nói rất thấm.

  Ao ước là các bạn của tôi cũng thấy thấm. Những câu những chữ đơn giản nhưng đúc kết từ gần 30 năm thành công và thất bại.

  Và không chỉ là các bạn của tôi, tôi nghĩ nhiều ông chủ lớn cũng nên nghe, thấm và nên THỰC SỰ hành động. Trải nghiệm gần 8 năm trong ngành tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam cho tôi thấy rõ nhu cầu đó. Ngàn tỷ hay chục ngàn tỷ không làm cho một doanh nghiệp hiệu quả hay có giá trị hơn một doanh nghiệp khác.

  Nửa đêm đang nằm, bật tung dậy, lục tìm mấy cuốn sách. Đọc lại mục lục rồi mới an tâm đi ngủ tiếp. Chia sẻ với các bạn để cùng đọc.

  Đời tươi sáng bắt đầu bằng bước chân hôm nay.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng