Học thông qua các bài hát tiếng anh có phụ đề

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 3/5/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Việc kết hợp học tiếng Anh với các hoạt động mang tính giải trí như xem phim, nghe nhạc giúp người học cảm thấy thoải mái hơn, ít bị áp lực tâm lý so với những cách học khác. Học tiếng anh thông qua bài hát tiếng anh có phụ đề hay lời dịch đơn giản giai đoạn chậm rãi như các bài hát của thiếu nhi, các bài hát của trẻ em...

  1. Chọn đúng bài hát:

  • Chọn thể loại nhạc bạn thích. Sẽ không thể nào học được tiếng Anh nếu bạn không thích thú với những bài hát đó. Đây là điểu hiển nhiên, không thể nào bạn thích nhạc blue nhẹ nhàng mà lại tìm những bài rock and roll sôi động để nghe và học tiếng Anh.

  • Tìm bài hát có dùng từ ngữ không quá khó hoặc quá dễ, được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn là người bắt đầu học tiếng Anh thì nên nghe những bài hát dành cho trẻ em bởi chúng có nội dung đơn giản, nhịp điệu chậm và được phát âm khá rõ ràng.

  • Những bài hát nhạc pop nhẹ nhàng là lựa chọn được nhiều người ưa thích hơn cả, vì những bài này thường nói về tình yêu nên có rất nhiều từ vựng được lặp lại. Khi đã nghe quen với những từ vựng thuộc dòng nhạc này, bạn có thể chọn nhiều thể loại hơn, có trường từ vựng rộng hơn. Tìm các bài hát để học tiếng anh có lời dịch

  Học qua bài hát hiện là phương pháp đứng đầu trong tất cả các phương pháp giải trí mà giáo viên tiếng Anh trên toàn thế giới sử dụng để giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh. Đây cũng là phương pháp mà nhiều giáo viên kinh nghiệm đề nghị cho các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp hoặc tiếng Anh cho người đi làm.

  2. Tìm hiểu từ vựng để tiêu hóa lời bài hát

  Chỉ nghe nhạc thôi chưa đủ, bạn còn phải dành thời gian để hiểu ý nghĩa lời bài hát trước. Nắm bắt được chủ đề, nội dung của bài sẽ khiến việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn. Bạn có thể dùng các nguồn sau để tìm lời bài hát:

  • Lyrics.com hay smartlyrics.com là những trang nhiều có sẵn rất nhiều lời bài hát

  • Music English trên Youtube gồm rất nhiều music video có kèm theo lời. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm video trên Vimeo – Một kênh chia sẻ video mới nổi lên gần đây tương tự như Youtube.

  Xem thêm: đọc số tiếng anh

  3. Hát theo thật to

  Sau khi đã có lời bài hát trong tay, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và bắt đầu tập hát. Khi hát theo, bạn phải cố gắng hát to và rõ, phát âm thật chuẩn theo nhịp điệu của bài hát. Sau khi vừa nhìn lời, vừa hát theo nhiều lần, bạn nên thử hát bằng trí nhớ mà không cần đến bất cứ sự hỗ trợ nào. Dần dần, những

  4. Thường xuyên ôn lại

  Bạn không cần phải học hết một bài hát rồi mới chuyển sang bài khác bởi điều này rất dễ gây nhàm chán khiến bạn chẳng còn muốn ôn lại nó những lần sau. Có thể học nhiều bài hát cùng một thời điểm nhưng cần dành thời gian thấu hiểu rõ từng bài hát về từ vựng, cách phát âm và thường xuyên ôn lại để chúng được lưu giữ trong trí nhớ lâu hơn.

  Khi trình độ nghe và từ vựng được tích lũy dần, hãy vận dụng những gì mình học được vào những cuộc hội thoại giao tiếp hàng ngày với người bản xứ để vừa ghi nhớ lâu, vừa biến nó thành vốn ngôn ngữ của riêng mình.

  Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bạn dễ dàng tìm kiếm được những cơ hội kết nối, giao lưu với bạn bè quốc tế để học tiếng Anh qua những trang mạng xã hội, website… Tuy nhiên, việc này có thể gây nhiều khó khăn cho những người đã đi làm và đã lập gia đình. Bởi quỹ thời gian eo hẹp và không phải ai cũng có đủ sự tự tin, vượt qua tâm lý ngại ngùng, sợ nói sai để trò chuyện với người bản xứ.

  Xem thêm: cách sử dụng used to
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. huykc

  huykc Thành viên mới

  một cách khá hay và hiệu quả
   
 3. veradogroup

  veradogroup Thành viên mới

  hay