HIỀN CÓ LÀM LÃNH ĐẠO ĐƯỢC KHÔNG?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Lin, 28/4/17.

 1. Lin

  Lin Thành viên

  Và cám ơn anh Chien Truong Ly dù đã nửa đêm hôm qua mà vẫn viết lời giới thiệu Phi Vân với mọi người. Hôm nay chào sân bằng một chia sẻ nhỏ về khí độ của người lãnh đạo nhé. Hẹn sẽ có những chia sẻ về nhượng quyền tiếp theo cho các bạn.

  HIỀN CÓ LÀM LÃNH ĐẠO ĐƯỢC KHÔNG?

  Hôm trước có một bạn trẻ đang làm việc ở nước ngoài hỏi tôi mình hiền lành, tử tế thì có làm lãnh đạo được không. Hay lãnh đạo đòi hỏi ta phải cứng rắn, độc đoán, nghiệt ngã với mọi người? Hôm qua tình cờ xem được clip ngắn trên kênh TED của Đức Giáo Hoàng Pope Francis nói về đề tài này rất hay nên chia sẻ lại để các bạn tham khảo.

  “Tính hiền lành, nhạy cảm không phải là điểm yếu của một con người. Đó là sự dũng cảm chịu đựng. Nó là hành trình khiêm tốn. Xin cho phép tôi được nói rõ rằng: bạn càng có nhiều quyền lực, hành động của bạn càng ảnh hưởng đến nhiều người khác, và bạn nên biết mình có trách nhiệm hành động một cách khiêm tốn. Nếu không, quyền lực sẽ làm hại bạn, rồi bạn sẽ làm hại người khác. Có một câu châm ngôn ở Argentina thế này: “Quyền lực cũng giống như uống rượu gin khi bụng đang đói vậy.” Ta sẽ quay cuồng. Ta sẽ say khướt. Ta sẽ mất cân bằng. Rồi cuối cùng ta sẽ làm cho bản thân và người khác đau khổ nếu ta không biết kết nối quyền lực của mình với tính khiêm tốn và sự nhạy cảm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678