HÃY XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CỦA BẠN TỐT ĐẸP HƠN TRONG MẮT MỌI NGƯỜI

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  Trong kinh doanh hình ảnh tốt đẹp của cá nhân bạn cần hơn bao giờ hết. Đó là tính cách, là tư cách, là trình độ, là thái độ là cách hành xử và ứng xử đối với người khác. Nói chung là Văn hóa và đạo đức trong mỗi con người để từ đó người ta có thể phân biệt bạn khác với những người khác. Do vậy nó đòi hỏi một quá trình xây dựng nền tảng ngay từ khi bạn muốn bạn sẽ trở thành người như thế nào? Một người có thể rất giỏi chuyên môn, trình độ cao trong nghề nghiệp nhưng chưa chắc đã phải là người có đạo đức và văn hóa. Còn người có nền tảng đạo đức văn hóa rứt khoát họ sẽ là người có trình độ. Bởi bản thân họ sẽ tự biết để trao dồi kiến thức cho họ. Vì vậy để xây dựng hình ảnh của cá nhân mình chúng ta cần phải loại bỏ ngay những thói quen xấu trong kinh doanh. Một doanh nhân không thể chụp giựt, tham lam, mánh mung, dối trá và liều lĩnh. Người kinh doanh phải đạo đức, cẩn trọng, trách nhiệm, danh dự và hy sinh. Hãy làm việc với cái TÂM trong sáng vì ý nghĩa của cuộc sống và mục tiêu tốt đẹp của công việc. Cái TRÍ phải liên tục học hỏi trau dồi kiến thức, thất bại cũng không nản. Cái CHÍ của việc kiên tâm, kiên trì, kiên định làm tốt tất cả mọi việc dù là nhỏ nhất. Vì việc lớn chưa làm được, việc nhỏ không thèm làm thì không bao giờ làm được gì cho ra hồn cả. Chữ TÍN phải giữ trong mọi trường hợp kể cả khi thất bại cũng phải giữ cho được chữ TÍN. Chữ tín được coi là số một trong kinh doanh. Thậm chí nó còn được coi là chiến lược là phương pháp kinh doanh. Tiền bạc đến từ sự tín nhiệm. Sự MINH để sáng suốt phân biệt đúng, sai, phải trái nên làm hay không nên làm để nuôi dưỡng ước mơ. Có tầm nhìn và sự quyết đoán để đưa tới thành công.
  Muốn xây dựng hình ảnh cho mình tốt đẹp hơn hãy đừng thụ động, lười biếng hay nản chí bỏ việc giữa chừng. Hãy đừng gian lận hay làm việc phi pháp chỉ nghĩ lợi ích của mình mà quên đi lợi ích của người khác. Đừng bao giờ cẩu thả, qua loa sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đừng bao giờ trách cứ mẹ cha, đừng đổ lỗi cho thời tiết, đừng đổ thừa cho nền kinh tế , chính phủ, nghề nghiệp, nền giáo dục, rồi ở đó chửi như "Chí Phèo". Trong khi mình không làm gì giúp cải thiện cho xã hội. Rồi than vãn tại vợ, tại chồng trong khi không biết được chính những điều này cũng là một loại bệnh tinh thần cần phải được loại bỏ như những loại bệnh lâm sàng của cơ thể.
  Chỉ có thể hiểu rõ những điều này chúng ta mới có thể đưa mình đến các mối quan hệ tốt đẹp và chính tiền bạc đến từ các mối quan hệ tốt đẹp ấy. Các bạn trẻ ngay từ bây giờ hãy đừng nhìn đâu xa mà nhìn ngay hình ảnh cá nhân của các bậc tiền bối ngay trong Gr chúng ta để học tập xây dựng cho mình hình ảnh tốt đẹp vì đó chính là thương hiệu cá nhân của chính mỗi người. Giá trị thương hiệu của bạn phụ thuộc vào chính bạn. Hãy đầu tư cho con người bạn thật tốt vì mọi sự thành công đều phụ thuộc vào yếu tố con người và kiến thức. Mà kiến thức thì không có trọng lượng nó sẽ nằm trong đầu và theo chúng ta suốt cả cuộc đời.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng