Hãy Tin. Hãy Bắt Đầu. Và Bạn Sẽ Trở Thành

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  Một buổi sáng thức dậy tôi chợt nhận ra tôi chỉ còn một nữa cuộc đời để sống. Thời gian vùn vụt trôi qua…cơm nước, bài vở, học trò, công việc, gia đình… cứ thế một tuần hai tuần, một năm hai năm vùn vụt trôi qua. Tôi yêu cuộc sống của mình, nhưng tôi chợt nghĩ nếu ngày mai tôi không còn trên cõi đời này, thì tôi muốn làm điều gì trong những giây phút ngắn ngủi còn lại? Và tôi muốn để lại những gì cho đời khi tôi không còn nữa?

  Tôi sinh ra và lớn lên ở một thành phố tràn đầy ánh nắng, náo nhiệt trong những tầng âm thanh rộn ràng với cái tên yêu thương- Sài Gòn. Tôi vẫn còn nhớ như ngày hôm qua những ngày tháng thăng trầm và chuyển mình của đất nước qua nhiều giai đoạn: từ lúc sau năm 1975, kinh tế hoạch định tập trung, bị chính phủ Hoa Kỳ cấm vận một thời gian dài, rồi đến kinh tế thị trường, đất nước mở cửa, chính phủ Việt Nam cho phép các tư nhân mở công ty trách nhiệm hữu hạn. Tôi là một trong những cá nhân đầu tiên mở công ty tư nhân khi nhà nước bắt đầu cho phép cá nhân thành lập công ty tư nhân trách nhiệm hữu hạn. Tôi mở công ty thương mại khi còn ngồi ở ghế nhà trường đại học tổng hợp khi còn sống ở Việt Nam.

  Tôi nhớ lại lúc còn trẻ bản thân tràn đầy đam mê và khát khao học hỏi, và thành công…nhưng cảm thấy chới với hụt hẫng vì thiếu thốn sự định hướng, dẫn dắt và huấn luyện chuyên nghiệp. Lúc đó tôi chỉ mong ước có một cẩm nang, một chương trình hay một người nào đó dẫn dắt mình.

  Thời gian trôi qua… và tôi đang sống phía bên kia của đại dương… cách xa quê hương hơn nửa vòng trái đất… nhưng ý nghĩ về quê hương nhen nhúm sự ra đời của chương trình Lan Bercu TV, chương trình online TV miễn phí. Đã từ lâu tôi mơ ước làm một chương trình chia sẻ những kỹ năng sống, kỹ năng quản trị kinh doanh và tiếng Anh thương mại. Và ước mơ này lại càng có thêm sức mạnh khi các học trò luôn quan tâm sau lớp giảng dạy và huấn luyện của tôi “ Cô ơi, sau lớp cô rồi em học tiếp ở đâu? Nếu em không có tiền thì làm sao em tìm được cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng?

  Và công nghệ đã chấp cánh cho tôi thực hiện hoài bão: làm sao các em thiếu điều kiện, không có nguồn lực, sống ỏ vùng sâu vùng xa vẫn tiếp cận với những tri thức hiện đại, cấp tiến và đẳng cấp quốc tế… MIỄN PHÍ…

  Đã hơn 20 năm trôi qua từ ngày tôi bắt đầu là chủ doanh nghiệp. Tôi đã gặp nhiều thất bại, cũng như học hỏi và gặt hái một số thành công.

  Ngày hôm nay tôi là doanh nhân, tác giả và diễn giả đào tạo cho các nhà quản lý và lãnh đạo khắp nơi từ Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Bản thân tôi vẫn không ngừng học hỏi và muốn chia sẻ những trải nghiệm cá nhân cũng như qua talkshow để chia sẻ những kiến thức của những tác giả và diễn giả hàng đầu ở Hoa Kỳ và thế giới với các bạn Việt Nam.

  Các bạn hãy nhớ lời tôi nói: “ Tri thức là sức mạnh mãnh liệt… phá tan những rào cản và cách ngăn về địa vị xã hội, kinh tế, chủng tộc màu da. Tri thức giúp ta ngẩng cao đầu và người khác phải ngước nhìn dù ta nhỏ bé. Và điều tuyệt vời nhất là không có tiền bạc vật chất nào có thể mua được tri thức, nhưng tri thức và hành động sẽ giúp bạn mua rất nhiều thứ trên cuộc đời này.”

  Hãy tin tôi, vì tôi là bằng chứng sống của điều tôi vừa nói.

  SUBSCRIBE đăng ký Lan Bercu TV cập nhật video mới nhất miễn phí về KỸ NĂNG THƯƠNG MẠI, LÃNH ĐẠO & TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI vào thứ 3 và thứ 6 hằng tuần tại đây bạn nhé: https://www.youtube.com/user/lanbercu
  Believe.Begin.Become
  Hãy Tin. Hãy Bắt Đầu. Và Bạn Sẽ Trở Thành

  P.S: Tôi thường hay post video trên trang cá nhân Facebook. Nhưng gần đây vì tranh dành thị phần và lợi nhuận, Facebook tìm mọi cách và dùng các thuật toán algorithm lẫn triggers để vô hiệu hóa Youtube trên sân của Facebook. Chắc các bạn đã biết, Facebook muốn đẩy mạnh FB livestream và FB video. Vì thế khi status có link hay bất kỳ trigger nào liên quan đến youtube đều bị hạn chế lan truyền, và vô hiệu hóa click. Vì thế, bắt đầu tháng sau, tôi sẽ không post youtube video lên Facebook nữa. Các bạn quan tâm học tiếng Anh thương mại, rèn luyện kỹ năng quản trị kinh doanh thì nên SUBSCRIBE đăng ký vào https://www.youtube.com/user/lanbercuđể nhận video miễn phí hàng tuần.

  ***Tôi nằm trong top 5 influencers tháng 1/2017, và được quyền quảng cáo 1 lần trong tháng 2. Tôi đã thông báo với Ban đồng sáng lập hoãn qua đầu tháng 3/2017.

  Lan Bercu
  Tác giả 36 Kế Trong Kinh Doanh Hiện Đại
  Nhà sáng lập LanBercu TV
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng