Hậu Covid, học quản trị khách sạn có dễ thất nghiệp không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bao123, 8/2/22.

 1. bao123

  bao123 Thành viên mới

  Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến ngành dịch vụ nói chung luôn nằm ở ngưỡng chạm đáy. Mặc dù tình hình dịch bệnh đang dần được kiểm soát. Song hệ lụy Covid gây ra với hàng loạt doanh nghiệp đóng băng, hàng ngàn nhân sự ngành rơi vào tình trạng không có việc làm hoặc phải chuyển sang công việc khác. Điều đó khiến không ít bạn trẻ rơi vào tâm lý lo lắng học quản trị khách sạn có dễ bị thất nghiệp không? Liệu học 2-4 năm xong thì thị trường lao động ngành này sẽ như thế nào?

  Bài viết này, Kent sẽ giúp các bạn tháo gỡ phần nào băn khoăn ở trên.

  1/Hậu Covid, ngành du lịch, quản trị khách sạn, nhà hàng đang dần lấy lại vị thế
  Theo giới chuyên gia, mặc dù “cơn bão Covid” khiến xu hướng nghề nghiệp hậu Covid có thể sẽ thay đổi. Tuy nhiên, triển vọng của ngành dịch vụ, đặc biệt là quản trị khách sạn ở nước ta vẫn khả quan trong dài hạn. Với lợi thế “rừng vàng biển bạc”, nhiều danh lam thắng cảnh và bờ biển đẹp kéo dài, Việt Nam vẫn là điểm đến của rất nhiều khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Ngành du lịch trong định hướng Quốc Gia vẫn sẽ là ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế.

  Ngân hàng lớn nhất của Mỹ JPMorgan đã đưa ra dự báo khả quan về khả năng phục hồi kinh tế vào năm 2022


  Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh (CEBR) có trụ sở tại London (Anh) cho rằng tổng giá trị nền kinh tế thế giới trong năm 2022 sẽ vượt ngưỡng 100.000 tỷ USD, lần đầu tiên trong lịch sử và sớm hơn hai năm so với dự báo trước đó. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2022 có thể đạt 4,9% trong khi con số dự báo của Oxford Economics là 4,5%. ( theo báo QĐND Việt Nam)

  Vì lẽ đó, các bạn trẻ không cần quá lo lắng về vấn đề “học quản trị khách sạn có dễ thất nghiệp không”.

  Ngành quản trị khách sạn có những dấu hiệu tích cực hậu Covid

  Bằng chứng là bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu tích cực của ngành dịch vụ nói chung và ngành quản trị khách sạn nói riêng ở nước ta như: Cơ sở hạ tầng được cải thiện, chính sách thị thực ưu đãi, Xem thêm

  [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng