Hạnh phúc

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 17/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Xin thành thật với các bạn học CEO HN1 và các thành viên của Group Qt&KN là tôi là một trong những người chưa viết nổi một bài nào cả, chưa chia sẻ một tí tẹo nào cả với các bạn và Anh Chị thành viên trên Group, thế mà chỉ với Like và Comment khi nghiền ngẫm từng câu chuyện, từng đoạn kiến thức và bài học của Group mà tôi đã đứng trong hàng ngũ Top 100, chính xác là 84, trong đợt đánh giá đầu tiên của anh Lâm Minh Chánh.

  Tự đáy lòng mình, tôi nhận thức được rằng điều này là không thể chấp nhận được và không được phép tái diễn, mà hãy sẻ chia, hãy đền đáp. Cho dù nguyên nhân có thể đến từ rất nhiều mặt, từ các giới hạn về năng lực bản thân (chiếu theo mô hình Năng lực ASK của thầy Lâm Minh Chánh) và năng lực Viết (có thể chia sẻ Nói được nhưng không biết Viết); từ chính những gì mà mình chưa làm được và chưa đạt được so với các mục tiêu và kỳ vọng của bản thân. Nhưng từ sau từng buổi học, buổi tương tác và trải nghiệm trực tiếp trên Lớp CEO HN1 cùng với các Thầy Cô, các Chuyên gia và các Bậc tiền bối của Group Qt&KN; từ Người truyền cảm hứng Lâm Minh Chánh và các bạn học, tôi nghiệm ra rằng một trong những nguyên nhân gốc rễ đó là do tôi đã không đủ Hành động; không đủ Dấn thân; và không Quản lý được bản thân mình. Và có thể khẳng định rằng tôi đã có được TẤT CẢ những điều đó và sẽ tiếp tục làm được sau những ngày học đầy cảm hứng vừa qua và đang háo hức mong chờ các buổi học, buổi cùng chia sẻ và trải nghiệm sắp tới của Group và các Lớp CEO của Group. Và còn nhiều hơn thế ….

  Tôi là ai?

  Tôi tự nói rằng mình đã học xong chương trình MBA của Boise State University, USA, tại Việt Nam (2005); đã là học sinh của Lớp Khởi nghiệp dành cho SMEs của Bộ KH&ĐT (2007) và Khóa Entrepreneurship Management trong 4 tuần tại India (2009); đã từng kinh qua các MNCs như Unilever; Perfetti Van Melle và TOTAL; cũng đã là Founder (2006) của một Cty chuyên về tư vấn giải pháp phát triển kinh doanh cho SMEs; Thành viên Hội đồng Chuyên gia của một Cty chuyên về Đào tạo và Tư vấn cho các Nhà quản lý và Doanh nghiệp; và làm Freelancer về Đào tạo và Tư vấn, và đã “già về tuổi đời” rồi nhưng tôi tự thấy mình vẫn còn rất rất nhỏ bé và chưa làm được gì cả khi đã được là Thành viên của Group Qt&KN, là học sinh của Lớp CEO HN1 và là bạn đồng môn của các Lớp CEO của Group. Ở đó, mọi người đã cho tôi rất nhiều kiến thức, nhiều bài học và tôi đã vỡ ra rất nhiều điều mới, kinh nghiệm mới, cũng như đã nhận được những kiến thức, chia sẻ và trải nghiệm rất sâu sắc, rất mới của Thầy Cô và các bạn đúng như Sứ mệnh của Group “Chia sẻ tri thức – Nâng tầm quản trị”.

  Pay It Forward; Đáp đền tiếp nối.

  Là dân Sales chính gốc, cả B2C và B2B, và có rất nhiều cơ hội làm Phân phối và Thương mại, nhưng số phận trớ trêu lại đẩy tôi đi theo hướng Đào tạo và Tư vấn Phát triển Kinh doanh. Phải chăng đó là sự sắp đặt của cuộc sống vì cũng đã từng tự “nghĩ và vẽ” ra Slogan của đứa con đầu đời (2006) là “Chia sẻ giá trị - Hợp tác thành công”; và cũng là một người rất may mắn và hạnh phúc khi tự biết Group từ rất sớm (05.2016), kể từ đó tôi tiếp tục cảm nhận được giá trị của sự chia sẻ, của cộng đồng, của tình yêu vô bờ bến và không giới hạn của các Bậc tiền bối; các Chuyên gia và các Anh Chị Thành viên của Group. Tình yêu chỉ có thể đến từ con tim cháy bỏng, khát khao cống hiến và tâm sáng. Tình yêu chỉ có thể đến từ sự đón nhận, mở lòng, lắng nghe và không ngừng học hỏi, không ngừng hoàn thiện bản thân. Tình yêu chỉ có thể đến từ sự sẻ chia và gia tăng giá trị chính mình và cho người khác. Và điều đó khiến tôi cảm thấy thật tự hào khi được tiếp tục là thành viên của Group và sẽ cùng Group phát triển bền vững.

  Niềm tin

  Khi được học các kiến thức quản trị và khởi nghiệp, các trải nghiệm thành công và thất bại của Anh Chị và Thầy Cô, khi được trực tiếp nhìn thấy và nhận ra các ý tưởng và giải pháp sáng tạo trên Lớp, khi được làm bạn với các Anh Chị, đã thúc đẩy tôi hướng về phía trước, giúp tôi có thêm nghị lực và động lực để vươn lên. Giúp tôi tập trung hơn và chuyên sâu hơn. Giúp tôi sắc và bén hơn. Rằng hãy tin vào chính mình, đi trước và dẫn dắt.

  Hành động

  Lời dặn dò của các Thầy Cô đã khắc sâu vào tâm trí tôi và tiếp tục thúc đẩy tôi luôn hướng về phía trước, cùng Niềm tin sắt đá. Thầy Trần Kim Thành đã căn dặn là các bạn hãy cứ làm đi, các bạn cứ làm đi thì sẽ và mới có người giúp chứ. Thật là thấm thía. Tự bản thân mình cần phải chuẩn bị và bước những bước đi đầu tiên. Rồi sau đó vạn vật sẽ đi cùng bạn.
  Hành động đầu tiên là bày tỏ sự cảm ơn chân thành và tình cảm của mình đến từ con tim, theo các giá trị nền tảng của con người Việt khi được lĩnh hội các sẻ chia và tri thức trên Group. Hãy cảm và làm thuận theo tự nhiên, dù anh Lâm Minh Chánh có Remind hay Warning hay ko nhé. Tôi luôn tự nhủ với lòng mình như vậy.

  Hạnh phúc

  Trên hết tất cả, từ Group và từ Lớp CEO HN1, tôi đã, đang và sẽ được biết và quen được nhiều bạn bè (xin phép như vậy), hiểu mình hơn, hiểu người bạn đời của mình hơn và thấm đẫm hơi thở của kinh doanh và thương trường hơn. Thật là tuyệt vời. Thật là vĩ đại. Đây là niềm vui, niềm hạnh phúc giúp tôi tiếp tục hành động để đón nhận các giá trị và tiếp tục cho đi, chí ít là sẻ chia tới các nhân viên của mình và các con của mình. Và hãy nhúng mình vào trong đó và hãy hành động. Bạn sẽ làm được điều mình ước mong và khao khát. Đó là sứ mệnh.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng