Google xác nhận không có kế hoạch tăng sức ảnh hưởng của HTTPS

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi Bạch mã, 26/4/17.

 1. Bạch mã

  Bạch mã Thành viên

  Năm 2014, Google công bố rằng đối với các website sử dụng HTTPS bảo mật cho người dùng sẽ được ưu ái hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm của họ, Google khẳng định yếu tố này sẽ vẫn giữ nguyên sức ảnh hưởng đến Google Search như xưa chứ không có sự gia tăng thêm!

  [​IMG]

  Như các bạn đã biết, trên bảng tuần hoàn SEO thành công của tôi có chia sẻ lại do Search Engine Land biên soạn thì HTTPS là một yếu tố có ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google Search từ năm 2014. Do Google khuyến khích webmaster toàn cầu chuyển đổi phương thức bảo mật để bảo vệ người dùng.

  Gary Illyes đến từ Google cho biết trên tài khoản Twitter cá nhân của ông rằng họ không có ý định gia tăng sự ảnh hưởng của HTTPS đến kết quả tìm kiếm. Ông còn cho biết thêm cách đây một vài tháng Google có họp và xem xét kỹ lại yếu tố HTTPS có nên gia tăng sự ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm hay không nhưng họ đã quyết định không tăng thêm nữa.

  Dưới đây là hình ảnh chụp lại cuộc nói chuyện của Dr. Pete Meyers (chuyên gia SEO hàng đầu thế giới đến từ MOZ ) và Gary Illyes (chuyên gia từ Google ) trên Twitter:

  [​IMG]

  Nội dung cuộc trò chuyện trên như sau:


  • Dr. Pete Meyer (hỏi ): Với kết quả của HTTPS chiếm 50% (theo dữ liệu của chúng tôi) kết quả tìm kiếm trên Google Search, liệu Google có bất kỳ kế hoạch hiện tại nào để tăng phần thưởng thuật toán cho các trang web an toàn hay không?
  • Gary Illyes (trả lời ): Không. Chúng tôi đã xem xét ý tưởng này vài tháng trước tuy nhiên sau đó chúng tôi quyết định không thực hiện nó.


  Theo một thống kê mới nhất của MOZ thì có tới 50% kết quả tìm kiếm trên Google Search là HTTPS tuy nhiên Google phủ nhận lại việc gia tăng sức ảnh hưởng của yếu tố HTTPS đến kết quả tìm kiếm như một số lời đồn thổi trước đây.

  HTTPS giúp website tăng cường bảo mật để bảo vệ người dùng là điều Google luôn luôn khuyến khích các website làm. Tuy nhiên nếu bạn chuyển sang HTTPS mà không đúng cách nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến website của bạn. Vì thế hãy cố gắng cẩn thận hết sức!.

  Copy vui lòng ghi nguồn LuuAnh.com. Xin cảm ơn!
  Link bài viết: Google xác nhận không có kế hoạch tăng sức ảnh hưởng của HTTPS đến xếp hạng tìm kiếm
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. cattuong

  cattuong Thành viên mới

  Theo mình được biết thì HTTPS sẽ có tính bảo mật cao hơn
   
 3. NMTT90

  NMTT90 Thành viên mới

  Như vậy cũng tốt. Vì không phải website nào cũng đủ chi phí thiết lập https đâu