Du học Hàn Quốc 2017 tại thành phố cảng Busan

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Dung_ThienHa, 15/5/17.

 1. Dung_ThienHa

  Dung_ThienHa Thành viên mới

  Busan có vẻ đẹp riêng và hội tụ rất nhiều trường đại học có nền giáo dục chất lượng cao luôn nằm trong top thế giới cho nên nơi đây vẫn là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các bạn sinh viên quốc tế. ThangLong OSC sẽ giới thiệu qua về các khoản chi phí học tập, sinh sống khi đi du học Hàn Quốc 2017 tại thành phố cảng Busan dưới đây.

  Tại thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, thì vấn đề giao thông công cộng rất tiện lợi. Phương tiện giao thông chủ yếu được du học sinh quốc tế lựa chọn là: Tàu điện ngầm và xe buýt bởi tính tiện lợi và chi phí phải chăng.

  Thông thường khi tham gia loại giao thông này các du học sinh thường sử dụng thẻ giao thông. Loại thẻ này được bán tại các ga tàu điện ngầm hoặc trạm thẻ gần bến xe buýt. Mứ giá cả của các loại thẻ này dao động từ 2.000 won đến 6.000 won tức từ 2 USD đến 6USD. Đương nhiên, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào thẻ theo mong muốn.

  Mức học phí sẽ tùy vào trường và chuyên ngành bạn theo học. Thông thường, mức học phí trung bình tại thành phố Busan của các trường đại học từ 3000USD đến 5000USD/ kỳ tức khoảng 6,5 triệu đến 11 triệu VNĐ/ tháng.

  Tại Busan, cuộc sống không quá ồn ào hay náo nhiệt như thủ đô Seoul. Do vậy, mà những chi phí sinh hoạt cũng ở mức vừa phải và không quá đắt so với thủ đô Seoul. Nhà trọ ở thành phố Busan được đánh giá là có giá cả phải chăng, thiết kế thoáng đãng.

  Hầu hết các trường đại học ở Busan đều có chung kiểu KTX: Tức là mỗi phòng sẽ ở được 2 đến 3 người. Trong phòng KTX mỗi người sẽ có 1 tủ, 1 giường, 1 bộ bàn ghế để học tập và 1 cáp internet miễn phí. Ngoài ra, mỗi tầng KTX được trang bị 1 bàn ủi quần áo và 1 máy giặt được dùng chung cho tất cả các phòng. Đương nhiên nhà vệ sinh sẽ được dùng chung cho từng tầng hoặc riêng cho từng phòng. Cùng với đó là trang bị bếp ăn để sinh viên quốc tế có thể chủ động nấu ăn theo ý mình.

  + Chi phí ăn uống: Trung bình mức chi phí đó khoảng từ 150 USD đến 300USD/ tháng. Nếu bạn tự đi chợ và tự nấu ăn thì khoảng 100 USD – 150 USD/tháng.

  Đi du học Hàn Quốc càn những điều kiện gì

  Ngoài ra, bạn có thể bắt taxi. Đương nhiên giá cả sẽ khác nhau tuy theo chất lượng và chắc chắn là cao hơn tàu điện ngầm hay xe buýt cụ thể là: Giá vé của loại taxi này trung bình khoảng 2,200 won/2km và bạn có thể đón taxi này tại ngoài đường hay trạm chờ xe taxi. Giá vé của loại taxi này trung bình khoảng 4,500 won/3km và bạn có thể gọi xe bằng dùng dịch vụ điện thoại miễn phí hoặc trả bằng thẻ tín dụng. Đương nhiên, những loại xe cao cấp này thường ở các khu vực khách sạn hoặc sân bay…

  Ngoài những chi phí về học phí, ăn uống. nhà ở đi lại ra thì du học sinh sẽ phải mất thêm chi phí cho bảo hiểm y tế khoảng từ 180USD đến 200USD/ năm tức 3,8 triệu đến 4,5 triệu VNĐ/ năm. Cùng với đó, là những chi tiêu phát sinh cho chính cá nhân của bạn khoảng 100 USD/ tháng. Đương nhiên, là mức chi tiêu này tùy thuộc vào bạn.

  Từ những khoản chi phí ở trên: Chi phí du học Hàn Quốc tại thành phố Busan khoảng từ 7.000USD đến 10.000USD/ năm tức khoảng 150 triệu đến 220 triệu VNĐ/ năm. Nói chung nếu học ở Busan thì sẽ rẻ hơn học ở Seoul khoảng từ 10 % đến 25%. Tuy nhiên, đây chỉ là mức dự kiến của chúng tôi. Có thể con số sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào khả năng tài chính của các bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng