Định nghĩa cơ bản kpi

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 10/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Cac ban de nghi toi viet bang tiếng anh thi toi xin dập ung nhe. Day la bai dầu tiếng. Tôi đã yêu cầu viết bằng tiếng anh và sẵn sàng làm như vậy. Cột đầu tiên tôi muốn đóng góp. [​IMG]:)

  Kpi-Misconception

  Chỉ hoạt hình thành một phần quan trọng của những thông tin cần thiết để xác định và giải thích thế nào là một công ty tiến tới mục tiêu kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nhiều người đang bối rối về những gì chính xác là một chìa khóa chỉ số hiệu quả hoạt động hoặc kpi.

  Định nghĩa cơ bản kpi

  Một chỉ số hiệu quả hoạt động chính là một mực đánh giá một công ty sử dụng để xác định như thế nào nó hoạt động và đặt mục tiêu chiến lược. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp khác kpis có khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất tương ứng của họ hoặc tiêu chuẩn ưu tiên. Cùng một lúc, chỉ là thường theo tiêu chuẩn toàn ngành.
  Có một sự khác biệt giữa khóa chỉ số hiệu quả quản lý và một số điểm quan trọng cần nhớ là kpis là quản lý số liệu nhưng không phải tất cả các số liệu đang quản lý kpi. Một doanh nghiệp cần phải biết làm thế nào để xác định số liệu wwf là chỉ báo hoạt động chính của họ. Chỉ số này không nhất thiết phải là quan trọng nhưng tài chính trong quản lý lái xe quản lý. Nếu không có những chỉ số và hướng dẫn họ cung cấp cho các doanh nghiệp đó là gần như không thể cho họ để đạt được đầy đủ tiềm năng của họ.

  Đặc điểm của kpis phải thông minh

  • Quyết: họ có thể được trình bày trong hình dạng của các con số.
  • Đo: họ tích hợp tốt với countableness.
  • Thứ: họ trả lời câu hỏi " có thể người làm điều đó?.
  • Thực tế: họ có thể được đưa vào thực hành, không phải trên lý thuyết, không đến không gian.
  • Thời gian xuất: họ có thể trả lời câu hỏi " khi nó được thực hiện?"

  Một chìa khóa chỉ số hiệu quả hoạt động phải được dựa trên dữ liệu hợp pháp và cung cấp vang bối cảnh mục tiêu kinh doanh. Họ phải được xác định trong một cách mà các yếu tố bên ngoài sự kiểm soát của một công ty không thể can thiệp với các thông tin giao hàng. Yếu tố then chốt khác là họ có khung thời gian cụ thể phân chia thành chìa khóa các trạm kiểm soát.

  Ví dụ về các chỉ số hoạt

  Một tổ chức là kpi là không giống như mục tiêu của mình. Ví dụ, một trường học có thể nhắm đó tất cả sinh viên chuyển hướng, nhưng sử dụng tỷ lệ thất bại như một kpi để xác định vị trí của nó. Mặt khác, một doanh nghiệp có thể sử dụng nó phần trăm thu nhập nhận được từ khách hàng về tư kpi.
  Ví dụ khác của kpis cho doanh nghiệp bao gồm:
  • Tình trạng của khách hàng hiện tại.
  • Khách hàng mới họ mua.
  • Khách hàng tiêu hao.
  • Thời gian cho khách hàng đang chờ lệnh.
  • Chiều dài của kho thôi.

  Làm thế nào để chọn kpis
  Doanh nghiệp nên lấy một số bước trước khi lựa chọn tốt nhất, chỉ báo hoạt động chính bao gồm:
  • Có định nghĩa rõ ràng quy trình kinh doanh.
  • Thiết lập các yêu cầu quy trình kinh doanh.
  • Có lượng và định tính kết quả đo đạc.
  • Xác định và điều chỉnh quy trình variances gặp các mục tiêu ngắn hạn.
  Khi chọn đúng kpi, một công ty nên bắt đầu bằng cách xem xét các yếu tố quản lý sử dụng trong quản lý doanh nghiệp. Sau đó bạn cần phải xem xét và xác định xem những yếu tố giúp trong sự phát triển của công ty cung cấp chiến lược chống lại nó. Họ cũng cho phép những người đọc báo cáo để làm tương tự trường bên ngoài không?

  Mặc dù tiêu chuẩn công nghiệp, công ty không nhất thiết phải chọn kpi tương tự cho các doanh nghiệp ngang hàng. Cái gì là quan trọng hơn là chỉ có liên quan đến doanh nghiệp hoặc đơn vị / division.
  Không có số cụ thể của kpi một công ty cần. Nói chung, những con số có thể là bất cứ nơi nào từ bốn đến 10 cho rất nhiều loại của các doanh nghiệp, và họ phải quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp. Không có gì là quan trọng nếu mọi thứ đều quan trọng. Công ty cũng nên xem lại các chiến lược và mục tiêu cần làm thường xuyên và điều chỉnh các chỉ báo hoạt động chính.
  Chỉ báo hoạt động chính quan trọng với một doanh nghiệp vì họ giúp nó tập trung vào mục tiêu chung và đảm bảo những mục tiêu ở sát bên trong tổ chức. Này tập trung sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục nhiệm vụ và làm việc trên các dự án có ý nghĩa rằng sẽ hỗ trợ tiếp cận mục tiêu nhanh hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng