Đề thi dành cho các bạn sắp thi Toeic

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi minhnguyen124, 27/4/17.

 1. minhnguyen124

  minhnguyen124 Thành viên mới

  Thông thường ai muốn thi TOEIC đều muốn làm đề thi thử trước khi đi thi để làm quen với cách làm bài và xem mình được bao nhiêu điểm rồi. Nhưng mà đề thì lấy ở đâu đây?

  Sách luyện đề thì bao la ngoài nhà sách nhưng mà khi làm xong thường chỉ có đáp án để dò lại và chấm điểm. Vì đề TOEIC tới 200 câu lận, nên vụ dò đáp án này cực kỳ tốn thời gian, chưa kể còn có thể dò nhầm nữa. Nhưng bực mình nhất là cho dù mình có biết đáp án đi nữa thì thường là sách cũng không giải thích cho được vì sao phải chọn đáp án đó, mà không hiểu cách chọn đáp án thì làm sao rút kinh nghiệm làm bài được.

  Mình thấy có một trang web đã giải quyết vấn đề lớn này đó là trang giasutoeic.com. Mỗi câu trong đề TOEIC đều được dịch câu hỏi, dịch các lựa chọn A B C D, và quan trọng nhất là giải thích vì sao chọn đáp án đó. Để mình lấy ví dụ cho dễ hiểu:


  Replacing the old building with a new one was a ____ impossible task. --> Việc thay thế tòa nhà cũ bằng một tòa nhà mới là một việc gần như không thể.

  A. near --> gần (tính từ, trạng từ)

  B. nearby --> lân cận (tính từ, trạng từ)

  C. nearly --> gần như (trạng từ)

  D. nearing --> tiến đến gần (động từ dạng V_ing)

  Giải thích: Xét thấy trước chỗ trống có mạo từ "a" nên chỗ trống cần danh từ. Tuy nhiên, sau chỗ trống đã có danh từ "task". Ta lại thấy sau chỗ trống và trước danh từ “task” có tính từ "impossible", vi vậy chỗ trống cần trạng từ để bổ nghĩa cho tính từ. Xét 4 đáp án, có đến 3 trạng từ. Lúc này, ta dựa vào nghĩa và chọn "nearly".


  Ngoài ra trang web vừa có đề thi thử 200 câu cực kỳ sát với kiểu đề thi TOEIC, vừa có đề từng câu riêng lẻ, để khi muốn luyện riêng phần nào trong bài thi cũng ok. Mọi người vào làm 2 đề thi ETS hoàn toàn miễn phí nhé: https://giasutoeic.com/de-thi-toeic/

  Đây là một trang web luyện thi TOEIC nên tất nhiên là ngoài đề thi thì còn nhiều tài liệu học TOEIC khác nữa. Mọi người tìm hiểu thử, chắc sẽ thấy nhiều cái hữu ích.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng