Đam mê?

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 5/4/17.

 1. devondale

  devondale Thành viên

  Những người thành công có một mẫu sỗ chung: họ rất yêu công việc của mình.

  Em yêu cửa hàng nhỏ cùa em lắm. Hàng ngày em suốt ngày sắp xếp bày biện sao cho đẹp nhất, ngày em lau sàn nhà ba lần, toa lét em cũng lau kỹ lắm. Em muốn mọi thứ ở cửa hàng thật đẹp thật hoàn hảo. Em mở cửa hàng bán lẻ một phần vì yêu trẻ con lắm. Em muốn đẻ 6 đứa vì thích đông con .....
  Chồng em còn hơn thế. Vợ không có váy mặc, con hết sữa không để ý. Còn khách hàng chỉ cần hơi thắc mắc chút là lo lắng làm mọi cách để chăm sóc họ. Đồ khách hàng mua về dùng cho con gần hết có chút lỗi không phải của mình anh ấy cũng yêu cầu cửa hàng đổi cho họ.

  Chia sẻ của một chủ doanh nghiệp. Khởi nghiệp cách đây 10 năm. Giờ thương hiệu của họ nói đến ai cũng biết.

  Họ không ngồi một chỗ và chống cằm bảo họ có đam mê. Họ có hành động cụ thể mỗi ngày.

  Đọc nhiều sách. Học nhiều lớp chuyên môn. Rất cần. Nhưng khi không yêu thích việc mình làm, chúng ta sẽ dễ dàng đánh mất một thứ vô cùng quan trọng: động lực.
  Huyền thoại bóng đá Eric Cantona đã chia sẻ rằng ông giải nghệ sớm (giải nghệ khi mới 31 tuổi) khi cảm thấy mình không thể chơi hay hơn và cảm thấy đã đánh mất niềm đam mê chơi bóng mỗi ngày.

  Không đam mê vẫn làm được việc. Rất nhiều người vẫn làm ổn công việc của họ khi thiếu đam mê. Nhưng tôi cho rằng để tìm thấy niềm vui trong công việc (lý do quan trọng để thành công) cần có đam mê thực sự. Dù làm bất cứ nghề gì.

  Làm việc chỉ vì đam mê không vì tiền? Để nói được như vậy cần kiếm được tiền từ đam mê cái đã.

  BrandSon
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng